Gia đình mất tiền oan khi chôn điện thoại theo người đã khuất

11:40 29/09/2019

Nhiều gia đình chọn cách lưu giữ những kỉ vật của người đã mất bằng cách chôn theo linh cữu. Một gia đình nọ ở Trung Quốc cũng đã để lại chiếc điện thoại và vài đồ đạc chôn cùng với người thân của mình. Tuy nhiên, sau đó họ phát hiện ra sự bất thường trong tài khoản ngân hàng của người quá cố.

Giao dịch ngân hàng từ chiếc điện thoại được chôn

Chuyện xảy ra ở tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc, một người đàn ông tên H. nhận được thông tin rằng phụ thân của anh có một khoản tiền 9500 nhân dân tệ (tương đương với khoảng 30 triệu đồng). Số tiền này là bồi hoàn y tế và chi phí đám ma do Văn phòng an sinh xã hội cấp. Tuy nhiên khi anh này đi ra ngân hàng kiểm tra, số tiền trong tài khoản chỉ còn là vài đồng tiền lẻ.

>> Xem thêm: Cảnh báo: Mất tài khoản Facebook vì hay đi comment dạo

 
Anh H. bàng hoàng khi thấy số dư tài khoản của bố gần như trống không. (Ảnh minh hoạ)
Anh H. bàng hoàng khi thấy số dư tài khoản của bố gần như trống không. (Ảnh minh hoạ)

Anh H. rất bối rối và đã vội vàng đi trình báo vụ việc. Sau khi điều tra dòng tiền trong tài khoản, sở cảnh sát nhận thấy rằng trong tháng 8, thời điểm khi bố của anh H. qua đời, có nhiều lượt chuyển tiền từ tài khoản này. Tổng số tiền bị chuyển đi là khoảng 9500 nhân dân tệ và tất cả giao dịch đều được thực hiện từ tài khoản của người cha trên một ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc. 

 
Mọi giao dịch tiền đều được thực hiện trên một ứng dụng. (Ảnh minh hoạ)
Mọi giao dịch tiền đều được thực hiện trên một ứng dụng. (Ảnh minh hoạ)

Tội ác được thực hiện trên những ngôi mộ

Cảnh sát đã truy lùng ra được tất cả những giao dịch chuyển khoản, đều đổ tiền về cho một người có tên tài khoản là Li Li. Sau khi theo dõi hoạt động của Li Li, cảnh sát suy luận ra rằng đây là một người thất nghiệp và suốt ngày chỉ cắm mặt ở những quán Internet. Cảnh sát sau đó đã tiến hành bắt giữ Li Li tại nhà riêng, cũng ở cùng thôn với anh H.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 Kịch bản lừa đảo tinh vi khiến bạn trở tay không kịp

Gia đình mất tiền oan khi chôn điện thoại theo người đã khuất

 
Li Li và nơi hắn thực hiện hành vi sai trái của mình.
Li Li và nơi hắn thực hiện hành vi sai trái của mình.

Tại cơ quan điều tra, Li Li đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó vì thiếu tiền tiêu xài, Li Li liên tục đến nghĩa trang của một ngôi làng trong thị trấn, bật nắp những ngôi mộ lên để tìm kiếm tiền và vật dụng có giá trị. Trong một lần phạm tội, Li Li đã phát hiện ra chiếc điện thoại của bố anh và "hack" được tài khoản của ông để thực hiện hành vi sai trái.

>> Đừng bỏ lỡ: Lật tẩy các chiêu lừa đảo khi mua bán online trên mạng

Ở nhiều nơi, người dân quan niệm rằng việc bỏ thêm các món đồ có giá trị khi chôn cùng sẽ giúp người thân của mình an nghỉ và nhanh siêu thoát. Tuy nhiên, điều này cũng tạo cơ hội cho những kẻ tội phạm thực hiện hành vi sai trái. Vì đồng tiền thì đúng là con người ta có thể làm bất cứ điều gì dù đó là điều trái với lương tâm.

Ảnh: FB

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

ÔNG CHÚ 50 TRỘM GIA CẦM ĐỂ CÓ TIỀN NUÔI "XẾ HỘP"

Tưởng rằng chỉ có những kẻ trộm cắp vặt mới có hành động trộm gà, trộm chó lấy tiền. Ấy vậy mà trường hợp 1 đại gia đi ăn trộm lại khiến người dân ở thị trấn Lâm Thủy, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được phen “rửa mắt”. Chắc đã dùng hết tiền để mua xe rồi nên không còn tiền để mua xăng nữa. Thế nhưng cách “kiếm tiền” của người đàn ông này cũng thật khiến người khác ngạc nhiên.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!