Gia đình hoàn thành di nguyện cuối cùng của Hoa hậu Thu Thủy

18:35 12/06/2021

Sau khi đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy về nơi an nghỉ cuối cùng, gia đình chia sẻ về di nguyện của người quá cố. Người thân của Hoa hậu tiết lộ cô viết sách từ 10 năm qua trước khi qua đời, cô đến gặp nhà xuất bản để bàn về việc in sách, tuy nhiên mọi chuyện lại diễn ra quá bất ngờ, sau khi lo đám tang cho cô xong gia đình sẽ thực hiện nguyện vọng cuối đời.

 
Gia đình, bạn bè vô cùng đau xót khi Hoa hậu Thu Thủy qua đời (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình, bạn bè vô cùng đau xót khi Hoa hậu Thu Thủy qua đời (Ảnh: FBNV).

Lúc còn sống, Thu Thủy từng tâm sự mơ ước trở thành nhà văn, cô nói: "Mình nghĩ, sau này mình cũng sẽ thành nhà văn, sẽ viết những câu chuyện để cho một vài cô bé nào đó đang sợ hãi hoang mang ngồi trong một góc nhà nào đó, ở một góc nào đó của thế giới này có một niềm vui sống nho nhỏ qua ngày. Vậy là đủ, vậy là hạnh phúc để hiểu thế nào là tồn tại".

Gia đình cho biết trước khi qua đời, Thu Thủy đã viết xong tiểu thuyết gần 500 trang. Gia đình sẽ hoàn thành di nguyện, xuất bản cuốn sách đầu tay của cô.

 
Hoa hậu lấy bút danh là Tử Yên Nguyễn Thu Thủy cho cuốn sách mà cô ấp ủ suốt nhiều năm qua (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu lấy bút danh là Tử Yên Nguyễn Thu Thủy cho cuốn sách mà cô ấp ủ suốt nhiều năm qua (Ảnh: FBNV).

Nói về tiến độ thực hiện tâm nguyện của cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ, người nhà tâm sự: "Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa Rơi Trên Thành Phố đã được chuyển cho Nhà xuất bản Thời Độ theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu".

 
Cuốn sách như một kỷ vật mà nàng Hậu gửi đến mọi người (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuốn sách như một kỷ vật mà nàng Hậu gửi đến mọi người (Ảnh: FBNV).

Bên cạnh đó, người nhà Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ cũng sẽ giữ nguyên trạng Facebook của cô sử dụng lúc sinh thời: "Gia đình quyết định giữ nguyên trạng facebook của Tử Yên Nguyễn Thu Thủy và sẽ thông báo khi sách của Thủy in. Không ít người vẫn muốn nhìn thấy Thủy ngày ngày, như một sự khích lệ nho nhỏ, trong cuộc đời. Một dấu hiệu của tình yêu".

 
Khi cuốn sách được xuất bản, gia đình sẽ thông báo đến mọi người (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi cuốn sách được xuất bản, gia đình sẽ thông báo đến mọi người (Ảnh: FBNV).

Trong ký ức của mọi người, cố Hoa hậu Thu Thủy là người sống độc lập, tích cực, đam mê thể thao. Hoa hậu Việt Nam 1994 đã truyền cảm hứng cho người thân, bạn bè về việc chạy bộ, yoga. Sự ra đi của người đẹp đã khiến cho rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đau xót.

Ảnh: Tổng hợp

EM TRAI HOA HẬU THU THỦY HỨA SẼ CHĂM SÓC HAI CHÁU

Trưa 8/6, lễ viếng Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia - Hà Nội. Hoa hậu Thu Thủy ra đi để lại hai con còn ở độ tuổi học hành. Con trai lớn Duy Anh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, con gái đang học lớp 7, em trai nàng Hậu cho biết sẽ thay chị chăm sóc hai cháu ăn học.

"Chị Thủy trong lòng tôi là một người con, người mẹ vẹn toàn, chu đáo. Đối với bạn bè, chị được nhắc đến là người tri thức, thành công, nghị lực. Nhiều năm gần đây, chị đam mê thể thao, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Kể từ khi bố mất, chị em tôi đã cùng chăm sóc mẹ. Nay chị không còn nữa. Chị an tâm. Em hứa với chị sẽ chăm sóc mẹ và các cháu", em trai cho biết.

Xem thêm TẠI ĐÂY!