Gia đình hiếm có tại Đà Lạt, 9 năm đẻ 6 cô công chúa cùng đặt tên "An"

08/05/2020, 23:00 GMT+07:00

Người xưa có câu: "Con cái là lộc của trời”, nên khi có nhiều con nghĩa là gia đình nhiều phúc đức. Và điều đó hoàn toàn đúng với gia đình tại Đà Lạt dưới đây.

Không những có tới 6 nàng “công chúa” mà tất cả những cô nàng này còn rất xinh đẹp và giỏi giang.

 
Cả 6 chị em chụp cùng ba mẹ.
Cả 6 chị em chụp cùng ba mẹ.

Cả 6 cô con gái đều hao hao giống nhau khiến bố mẹ còn nhầm lẫn

Gia đình tại thành phố Đà lạt có tổng cộng 6 người con gái khiến cộng đồng mạng nhiều khi nhầm tưởng họ là bạn bè chứ không phải chị em ruột. Bởi 6 cô gái đều có chiều cao và độ tuổi tương đương nhau.

Nhưng tìm hiểu ra mới biết họ là chị em trong 1 gia đình và cả 6 cô đều có tên là An. Chị cả là Tâm An sinh năm 1987, tiếp đến là Xuân An (1989), Trường An (1990), Thùy An (1992), Ngọc An (1994) và cuối cùng là Quỳnh An (1996). 

 
Cả 6 chị em đều xinh đẹp.
Cả 6 chị em đều xinh đẹp.

 
Sứ thứ tự của 6 chị em.
Sứ thứ tự của 6 chị em.

 
Ai cũng xinh đẹp, ngoan ngoan.
Ai cũng xinh đẹp, ngoan ngoan.

Lý do ba mẹ lấy tên An cho cả 6 người con gái được Ngọc Anh chia sẻ: “Ba mẹ mình kể lại muốn con đầu có cuộc sống an yên, bình lặng nên gọi là Tâm An. Không ngờ sau này cứ lần lượt ra con gái nên vì thích tên An mà cứ thế đặt thêm”.

Nhưng ở nhà để cho dễ gọi, ba mẹ thường đặt tên cho chị em An lần lượt là Mi, Mị, Mì, Mí, Mĩ, con út gọi là Nyny. Cả 6 chị em tuổi san sát, ngoại hình giống nhau, đến cả giọng nói còn hao hao nên đôi khi chính ba mẹ của họ cũng nhầm lẫn.

Ngọc An kể lại trên VnExpress: “Mỗi lần ba mình đi nhậu về ông toàn gọi nhầm tên con. Nhiều khi phải gọi đến lần thứ tư mới đúng tên con gái bố cần. Bọn mình đi học về chào mẹ đang bận gì đó thì y rằng mẹ cũng nhầm đứa nọ, đứa kia vì giọng chúng mình còn giống nhau nữa”.

>>> Xem thêm: Hoa hậu "nghiện" đẻ Oanh Yến mang thai đứa con thứ 6

Gia đình toàn con gái nên ai cũng thấy lạ

Trước đây, gia đình sống bằng nghề bán đồ vàng mã. Cửa hàng lại ở trong chợ trung tâm thành phố nên ngày Tết đông khách, các cô con gái phải ra phụ ba mẹ bán hàng. Nhìn cả 6 chị em san sát, giống nhau ra cửa hàng nên nhiều khách thấy lạ, kéo nườm nượp tới để xem.

Mỗi lần có khách đến hỏi là ba mẹ của chị em An lại giới thiệu đây đều là con gái họ, rồi chỉ từ cô chị cả cho tới em út. Mặc dù cuộc sống hồi đó không quá dư giả, nhà chỉ có chiếc ti vi, nhưng cứ tối đến là cả nhà cùng nhau xem, vừa tán chuyện, vừa cùng gấp vàng mã cho phiên chợ tiếp. 

Cập nhật những tin tức hot nhất trên mạng xã hội tại fanpage YAN Netizen.

 
Hình hồi nhỏ của 6 chị em.
Hình hồi nhỏ của 6 chị em.

 
Hồi nhỏ còn có thể dễ phân biệt nhưng khi lớn hơn chút, chiều cao rồi giọng nào cả 6 cô đều hao hao nhau.
Hồi nhỏ còn có thể dễ phân biệt nhưng khi lớn hơn chút, chiều cao rồi giọng nào cả 6 cô đều hao hao nhau.

>>> Xem thêm: Ông bố bị chê sinh toàn con gái, 30 năm sau được ngưỡng mộ hết lời

Ai cũng xinh đẹp, giỏi giang

Ba của 6 cô gái kể rằng ông là con trưởng, trước đây chịu áp lực sinh con trai nối dõi nên ngày xưa cũng chạnh lòng khi không có 1 mụn con trai. Nhưng khi con gái lớn, đều ngoan ngoãn, trưởng thành, có công việc tử tế, ông vô cùng tự hào.

Gia đình xây dựng được ngôi nhà 2 tầng rộng 200m2, trong đó có 1 phòng ngủ đến 70m2 để cho 6 cô gái ngủ chung. Chị em trong gia đình gần tuổi nên thường tâm sự, trò chuyện và gắn bó. Có những khi các chị học đại học từ thành phố về là cả 6 chị em nằm trò chuyện thâu đêm.

 
Tất cả chị em trong nhà đều ngoan ngoãn, xinh đẹp, có công việc ổn định.
Tất cả chị em trong nhà đều ngoan ngoãn, xinh đẹp, có công việc ổn định.

 
Nhìn gia đình chị em An khiến nhiều người ao ước.
Nhìn gia đình chị em An khiến nhiều người ao ước.

Hiện tại cả 6 cô gái đều đang có công việc ổn định. Chị cả Tâm An cùng 2 em út là Ngọc An và Quỳnh An đang sống tại TP.HCM. Tâm An và Ngọc An đang kinh doanh còn Quỳnh Anh đang là sinh viên năm cuối ngành công an. Ba cô còn lại đang sống ở Đà Lạt. Xuân An là chủ studio áo cưới, Trường An làm kiến trúc sư còn Thùy An làm lễ tân khách sạn.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến thế giới showbiz và tin tức về những ngôi sao, hay các ca khúc hot hit thì đừng quên like fanpage YAN VPOP.

>>> Xem thêm: Gia đình toàn công chúa: 4 cô có bầu cùng một lúc, 6 chị em đều tên An

Có 6 cô con gái đều xinh đẹp, giỏi giang và ngoan ngoãn khiến bố mẹ thêm an lòng. Nhìn vào gia đình của chị em An mà khiến bao người ngưỡng mộ.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với YAN!

Nguồn ảnh: FBNV

Nếu bạn cũng quan tâm đến những câu chuyện về nhân vật đặc biệt như 6 chị em tên An thì đừng quên theo dõi các bài viết trên Cộng đồng Oh!man.

Đặc biệt, tất tần tật các thông tin nóng hổi, hot hit nhất sẽ được cập nhật và bàn luận liên tục trên chuyên mục Hóng Tin Hot, đừng bỏ lỡ nhé!