Gia đình cô gái Việt tử vong tại Nhật do làm việc kiệt sức không đủ kinh phí đưa em về quê nhà

10/04/2018, 16:15 GMT+07:00

Cô gái đến từ Quảng Bình sang Nhật Bản học tập và làm việc bất ngờ đột tử do làm việc kiệt sức, áp lực công việc khiến nhiều người xót xa.

Cô gái đến từ Quảng Bình sang Nhật Bản học tập và làm việc bất ngờ đột tử do làm việc kiệt sức, áp lực công việc khiến nhiều người xót xa. Hiện gia đình cô gái đang cần sự trợ giúp của các nhà hảo tâm để có thể đưa cô về quê nhà lo hậu sự.

Chiều ngày 10-4, một vị lãnh đạo xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận một cô gái ở địa phương vừa bị đột tử tại Nhật Bản vào lúc 12h30 ngày 8-4.

Nạn nhân là chị Phạm Thị Hòa (Sinh ngày 23/11/1995) thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Gia đình cô gái Việt tử vong tại Nhật do làm việc kiệt sức không đủ kinh phí đưa em về quê nhà


Chân dung cô gái xấu số (Ảnh: Hóng)
Chân dung cô gái xấu số (Ảnh: Hóng)

Vị lãnh đạo này cho biết thêm hiện gia đình nạn nhân đang làm các thủ tục để đưa chị Hòa về quê lo hậu sự. Được biết, gia đình chị Hòa là gia đình thuần nông, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Với tinh thần tương thân tương ái, bạn bè, người thân chị Hòa kêu gọi những người con xa quê, các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, sẻ chia một phần gánh nặng vật chất với gia đình chị Hòa lúc khó khăn này.

Gia đình cô gái Việt tử vong tại Nhật do làm việc kiệt sức không đủ kinh phí đưa em về quê nhà


Hiện tại cô gái đã được sư thầy Thích Tâm Trí (hội trưởng hội phật tử Việt Nam ở chùa Nisshinkutsu) đứng ra giúp đỡ và kêu gọi.
Hiện tại cô gái đã được sư thầy Thích Tâm Trí (hội trưởng hội phật tử Việt Nam ở chùa Nisshinkutsu) đứng ra giúp đỡ và kêu gọi.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một cô gái Việt đột ngột tử vong tại Nhật Bản do bị đột quỵ nhưng hiện tại gia đình không đủ kinh phí đưa em về quê hương do hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. 

Cụ thể, người chia sẻ thông tin này cho biết:

"Cần giúp đỡ! Hãy giúp đưa em gái tôi về, cô em gái bé nhỏ bị đột quỵ sau 4 năm cố gắng đến kiệt sức tại Nhật Bản.

Em gái tôi, Phạm Thị Hoà, sinh ngày 23/11/1995 (22 tuổi) thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Em học xong tiếng nhật và xong chương trình senmon tổng cộng 4 năm tại Nhật Bản. Đầu tháng 4 mới chính thức vào làm nhân viên bất động sản S.L, nhưng định luật vô thường đã cướp đi mạng sống yêu quý trẻ trung của em, bỏ lại bao giấc mơ đang chờ em phía trước.

Em ra đi mà chưa kịp nói với gia đình một lời nào...

Em nằm đó, và không bao giờ mỡ mắt ra nhìn tôi, người thân và bạn bè...vào lúc 12h30 ngày 8-4. Với nguyên nhân là áp lực công việc, kiệt sức nên gây đột quỵ chết lâm sàng và tử vong.

Hiện em vẫn đang một mình tại nhà xác ở Nhật Bản xa xôi mà không có người thân bên cạnh (cha của em vẫn đang hoàn tất thủ tục từ 2 hôm nay những vẫn chưa có thời gian dự kiến bay).

Đây là sự mất mát không có gì bù đặp được trước nỗi đau của gia đình và xã hội.

Hiện tại em đã được sư thầy Thích Tâm Trí (hội trưởng hội phật tử Việt Nam ở chùa Nisshinkutsu) đứng ra giúp đỡ và kêu gọi.

Gia đình chỉ có một mong ước duy nhất là có thể đưa em về với quê hương. Nhưng chi phí dự trù để lo và đưa em về rất lớn. Với số tiền lớn như vậy một gia đình nông thôn ở quê em thì dù có bán nhà đi cũng không đủ.

Mong các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cộng đồng người Việt, các nhóm từ thiện, các bạn hữu đường xa hãy thương xót, giúp cho gia đình để có thể nhanh chóng đưa em về với cha mẹ, về với quê hương.

Hiện gia đình đã cầm cố và vay mượn rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ, và em tôi thì vẫn năm ở đó một mình!"