Gia đình có chuyện buồn, ông Park về quê gấp

16:30 09/07/2021

Sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam vừa kết thúc cách ly y tế tại TP.HCM. Sau đó, ông đã bay thẳng ra Hà Nội và tham dự trực tuyến lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Để chuẩn bị cho kế hoạch của đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới, ông sẽ có những cuộc họp quan trọng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

 
Thời gian qua, ông Park đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)
Thời gian qua, ông Park đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên, theo thông tin từ Thanh Niên, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vừa nhận tin buồn từ quê nhà khi bố vợ qua đời. Vì vậy, ông đã xin phép VFF tối ngày 9/7 về Hàn Quốc gấp để chịu tang bố vợ. Ông sẽ tiếp tục cách ly sau khi trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho chuỗi công việc quan trọng sắp tới.

Phía VFF thông báo: “Do tuổi cao, sức yếu, cụ Choi Bong Kyung, sinh ngày 26/6/1932, là bố vợ của HLV Park Hang Seo, đã từ trần tại quê nhà vào sáng ngày 9/7/2021. Tối 9/7, HLV Park Hang Seo cùng với phu nhân sẽ trở về Hàn Quốc để chịu tang và đưa cụ Choi Bong Kyung về nơi an nghỉ cuối cùng.

 
Vợ ông Park Hang Seo là người luôn đứng sau ủng hộ mọi quyết định của chồng. (Ảnh: Thanh Niên)
Vợ ông Park Hang Seo là người luôn đứng sau ủng hộ mọi quyết định của chồng. (Ảnh: Thanh Niên)

Được tin cụ Choi Bong Kyung, nhạc phụ HLV Park Hang Seo đã từ trần tại quê nhà vào sáng ngày 9/7/2021, hưởng thọ 89 tuổi, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, Thường trực VFF, VFF và các thành viên Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia buồn với HLV Park Hang Seo, bà Choi Sang A cùng toàn thể gia quyến.

HLV Park Hang Seo và phu nhân sẽ về quê tổ chức tang lễ cho cụ Choi Bong Kyung theo phong tục Hàn Quốc. Dự kiến, ông sẽ trở lại Việt Nam vào trung tuần tháng 8 để tiếp tục công việc chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022".

 
Dự kiến ông sẽ trở lại Việt Nam vào trung tuần tháng 8. (Ảnh: Lao Động)
Dự kiến ông sẽ trở lại Việt Nam vào trung tuần tháng 8. (Ảnh: Lao Động)

Thông tin này sau khi đăng tải đã nhận về sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Mọi người đã gửi lời chia buồn tới ông Park cũng như gia đình. Cư dân mạng mong rằng ông sẽ giải quyết ổn thoả chuyện gia đình để sớm trở lại Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Được biết, ông Park từng chia sẻ rằng vợ cũng chính là người thúc đẩy mối lương duyên giữa ông với đội tuyển Việt Nam. Ông tiết lộ với Thanh Niên: “Năm 2016, khi tôi đang tìm hiểu các CLB tại Trung Quốc thì vợ tôi hỏi, tại sao ông không nghĩ đến các nước Đông Nam Á. Cứ thử xem sao.”

 
Nhiều người mong rằng ông sớm giải quyết ổn thỏa chuyện gia đình. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều người mong rằng ông sớm giải quyết ổn thỏa chuyện gia đình. (Ảnh: Vietnamnet)

Khi ông phân vân và lo lắng có nên nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam hay không, vợ ông Park cũng chính là người đưa ra lời khuyên. “Vợ tôi mới nói rằng, nguyện vọng của anh xưa nay anh muốn đi nước ngoài, bây giờ có tuổi rồi anh cứ coi như đây là bước thử thách cuối cùng, anh cứ đi đi. Vợ tôi đã thuyết phục tôi như vậy và thậm chí là bà ấy còn sợ tôi thay đổi ý kiến nên sáng hôm sau đánh thức tôi dậy và lấy xe chở tôi đi. Trong quá trình đàm phán với VFF thậm chí là vợ tôi còn ngồi bên cạnh sợ tôi thay đổi ý kiến đột xuất” - Ông tiết lộ.

Với những thành tích mang về cho bóng đá Việt Nam, ông Park được đông đảo mọi người yêu mến, dành tình cảm đặc biệt. Xin gửi lời chia buồn tới ông cũng như gia đình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

PARK HANG SEO: VỊ THUYỀN TRƯỞNG ĐẠI TÀI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

HLV Park Hang Seo là người đã góp phần giúp bóng đá Việt Nam phát triển và có nhiều thay đổi. Sau những nỗ lực vượt qua áp lực truyền thông, chức vô địch AFF Cup 2018 là phần thưởng tuyệt vời nhất dành cho ông và học trò.

Trước đây, mốc son chói lọi nhất vị HLV này từng đạt được trong sự nghiệp của mình là trợ lý cho HLV Guus Hiddink với chiến tích đưa ĐT Hàn Quốc vào đến Bán kết World Cup 2002.

Sau khi trở thành HLV trưởng của Việt Nam, không chỉ dừng ở chức vô địch AFF Cup 2018, ông còn đưa tuyển quốc gia đi xa hơn và đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Điều quan trọng nhất đó chính là ông đã giúp cho các cầu thủ không chỉ phát triển về kỹ năng mà còn cả tinh thần chiến đấu đến phút cuối cùng, không bao giờ bỏ cuộc.

Xem chi tiết tại đây.