Gia đình cậu bé ung thư ước mơ làm cảnh sát đã được hỗ trợ thuê nhà

12/04/2017, 12:13 GMT+07:00

Dẫu "chiến sĩ nhí" đã qua đời nhưng mọi người vẫn thực hiện lời hứa trước lúc đưa em về nơi an nghỉ.

Cảm phục với tinh thần, ý chí mạnh mẽ của người chiến sĩ nhí, đồng thời cũng muốn chia sẻ với khó khăn của gia đình em, lãnh đạo Đà Nẵng đã bố trí thuê một căn nhà cho gia đình cậu bé.

Vào ngày 10/4 vừa qua, ông Nguyễn Bá Bình, Giám đốc Công ty Quản lí nhà chung cư Đà Nẵng cho hay: lãnh đạo thành phố đã quyết định bố trí thuê một căn hộ chung cư cho bà Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ của cậu bé ung thư có ước mơ làm cảnh sát Đỗ Tuấn Dũng, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo dó, dự kiến vào cuối tuần này, gia đình chị Hương sẽ chuyển về căn hộ 45m2 ở khu chung cư Hòa Thuận (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Được mọi người thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn, cơ quan chức năng cùng mạnh thường quân đã đồng ý hỗ trợ chị tiền thuê nhà trong suốt một năm đầu.


Tuấn Dũng trong ngày sinh nhật của mình. (Ảnh: Đoàn Nguyên)
Tuấn Dũng trong ngày sinh nhật của mình. (Ảnh: Đoàn Nguyên)

Mọi người hẳn vẫn chưa quên câu chuyện xúc động về cậu bé mang trong người căn bệnh ung thư quái ác Đỗ Tuấn Dũng. Dẫu đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật và nỗi đau thể xác nhưng trong cậu bé vẫn nung nấu ước mơ đến ngày khỏe mạnh có thể khoác lên mình bộ sắc phục để làm chiến sĩ CSGT.

Rồi ước mơ nhỏ nhoi của cậu bé, được ấp ủ giữa không gian lạnh toát của bệnh viện cũng đã được hiện thực hóa. Vào ngày 11/10/2015, đại tá Lê Ngọc, trưởng Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) đã chỉ đạo các chiến sĩ tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho Dũng. Món quà chào tuổi mới được mọi người dành tặng cho cậu bé chính là một ngày trong vai chiến sĩ cảnh sátđược mặc bộ sắc phục CSGT và làm nhiệm vụ tuần tra trong khuôn viên gần Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Gia đình cậu bé ung thư ước mơ làm cảnh sát đã được hỗ trợ thuê nhà


Hình ảnh hồn nhiên rạng rỡ của em vẫn ở mãi trong lòng mọi người. (Ảnh: Laodong)
Hình ảnh hồn nhiên rạng rỡ của em vẫn ở mãi trong lòng mọi người. (Ảnh: Laodong)

Khi ước mơ đã được hiện thực hóa, cậu bé càng được tiếp thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật. Thế nhưng, do bệnh tình ngày càng trở xấu, sức khỏe suy kiệt, cậu chiến sĩ nhỏ đã qua đời vào cuối năm 2016 trong sự tiếc thương của gia đình, người thân và những người yêu mến em ở khắp mọi nơi. Hôm tiễn biệt cậu bé, trước khi đưa em về nơi an nghỉ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có hứa hỗ trợ gia đình Dũng chỗ ở, và đến nay, lời hứa ấy đã trở thành hiện thực.