Sự thật rúng động về thông tin em bé 1 tuổi bị bố giẫm lên đầu

25/08/2016, 13:49 GMT+07:00

Những hình ảnh về ông bố đạp chân lên cổ đứa con trai 1 tuổi, sau đó chụp hình gửi cho vợ cũ khiến dư luận phẫn nộ.

Tối hôm qua 24/8, những hình ảnh về người đàn ông dùng chân đạp lên cổ đứa con trai ruột khoảng 1 tuổi, sau đó chụp hình gửi cho vợ cũ khiến cộng đồng mạng điên đảo. Sau nửa ngày truy tìm, danh tính người đàn ông có hành vi bạo lực này đã được làm rõ.


Hình ảnh khiến cộng đồng phẫn nộ. Ảnh từ Facebook Trần Thu Hà cung cấp
Hình ảnh khiến cộng đồng phẫn nộ. Ảnh từ Facebook Trần Thu Hà cung cấp

Trước đó, một nick name có tên là Trần Thu Hà đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình với nội dung câu chuyện:

Hai vợ chồng ly hôn và ông chồng giữ đứa út, ông bà nội nuôi 2 đứa cháu. Chồng đem tiền cho gái, đòi tiền vợ bằng cách hành hạ thằng bé và gửi hình cho vợ. Bây giờ em nghĩ cần phải cho pháp luật vào can thiệp chứ như thế này chỉ muốn cho đi tù thôi!".

Chị tỏ ra lo lắng: "Làm sao để cứu đứa bé này?".


Bài viết trên Facebook Trần Thu Hà
Bài viết trên Facebook Trần Thu Hà

Sau đó, chị tính chuyện liên hệ với chị vợ, tìm cách giúp người phụ nữ này giành quyền nuôi đứa trẻ. “Em sẽ kêu gọi thêm mọi người hỗ trợ vật chất để chị ấy nuôi ba đứa con. Chị ấy sinh năm 1993, quê ở Bạc Liêu. Em đang tìm hiểu xem chị ấy là người như thế nào. Chỉ sợ chị ấy ăn chơi hết tiền bỉm sữa của con thôi, vì mọi người nói chị này cũng 49/50 với chồng, không nghề nghiệp ổn định”.

su that vu chong dang anh 'bo doi, giam chan len dau con' gay phan no dan mang - 4
Hình ảnh cháu bé khóc khiến dư luận càng thêm căm phẫn hành động người bố bạo hành. Hình ảnh trên Facebook Trần Thu Hà.

Qua tìm hiểu, chị  đã nắm được thông tin về mẹ cháu bé. Tuy nhiên, một sự trớ trêu xảy ra. “Mẹ cháu bé ăn chơi lắm! Tự nhận là sexy mom. Người đầu tiên đăng bài này đã bị mẹ thằng bé doạ đánh nên phải xoá bài. Mọi người muốn giúp mà lại bị doạ đánh, bảo không cần giúp”, chị Hà viết thêm.

Thông tin trái chiều được đăng tải khiến cư dân mạng một lần nữa dậy sóng. Trao đổi với chúng tôi, chủ nhân Facebook Trần Thu Hà chia sẻ: “Em cũng liên hệ với người phụ nữ đầu tiên chia sẻ thông tin của bé. Chị ấy nói chị ấy bị vợ chồng bố mẹ cháu bé nhắn tin nói rất khó nghe yêu cầu xóa bài đăng, vì vậy em cũng đã xóa bài này trên Facebook rồi”.


Cậu bé út hiện ở cùng bố, hai anh của bé được ông bà nội nuôi. Ảnh Facebook bố cháu bé.
Cậu bé út hiện ở cùng bố, hai anh của bé được ông bà nội nuôi. Ảnh Facebook bố cháu bé.

Để làm rõ thông tin, chúng tôi tiếp tục trao đổi với chủ nhân facebook IceBlue (bố của cháu bé). Anh bức xúc: “Do vợ tôi quá lăng nhăng, sinh 3 đứa con trai nhưng không nuôi đứa nào mà suốt ngày nhậu nhẹt, chơi bời không chịu làm lụng gì cả. Một mình tôi phải đi làm nuôi 3 đứa con thơ dại. Cô xem, có người mẹ nào như vậy không? Vì quá giận vợ nên tôi đã tạo ra những hình ảnh đó để gửi cho vợ, dọa cô ta. Nhưng dù thế, cô ta vẫn không hề lo lắng”.


Những lời giải thích về hoàn cảnh của hai vợ chồng mà bố cháu bé chia sẻ với chúng tôi. 
Những lời giải thích về hoàn cảnh của hai vợ chồng mà bố cháu bé chia sẻ với chúng tôi. 

Khi được chúng tôi đặt câu hỏi vì sao công khai chia sẻ hoàn cảnh của mình xong rồi lại yêu cầu xóa thông tin, mẹ cháu bé - người có nickname Facebook Tjeuthu TjeuThu - lên tiếng giải thích: “Bởi vì đó chỉ là sự hiểu nhầm. Chồng tôi cố tình làm thế để tôi về nhà chứ anh ta không bạo hành con như mọi người nghĩ".

Cùng với giải thích nguyên nhân như trên, người phụ nữ này cũng mong mọi người ngừng chia sẻ thông tin "bố dẫm đầu con" nữa, vì tất cả không phải là sự thật.