Gia đình bà Phương Hằng mua oxy, muốn cho mượn Đại Nam để chống dịch

14/07/2021, 12:40 GMT+07:00

Hiện quyết định sẵn sàng đóng góp tài sản để cùng đất nước phòng, chống dịch Covid-19 của vợ chồng bà Phương Hằng đang nhận được “cơn mưa” lời khen từ dư luận.

Thời gian qua, CEO Nguyễn Phương Hằng liên tục chiếm sóng trên các trang mạng xã hội. Mới đây, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bà Phương Hằng cho biết ông xã Huỳnh Uy Dũng đã mua một lượng lớn oxy cho bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
Nữ đại gia Phương Hằng. (Ảnh: 2Sao)
Nữ đại gia Phương Hằng. (Ảnh: 2Sao)

Theo đó, trên sóng livestream tối ngày 13/7, CEO này tiết lộ, ông Dũng đã chi tiền mua lượng lớn oxy để phục vụ nhu cầu sử dụng của các bệnh nhân Covid-19. Trong trường hợp cần thiết, bà sẽ cho mượn khu du lịch Đại Nam, địa điểm du lịch nổi tiếng của gia đình, thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, bà Phương Hằng cho biết, bên cạnh khu Đại Nam có diện tích rộng lớn, bà còn đang sở hữu một khu dân cư ở Bình Phước rộng 100ha, với cơ sở hạ tầng, đường sá, hệ thống điện nước đầy đủ và rất an toàn. Nếu Chính phủ cần, có thể sử dụng hai địa điểm này để làm bệnh viện dã chiến nhằm giúp người dân trong mùa dịch.

 
Khu du lịch Đại Nam nhìn từ trên cao. (Ảnh: CafeBiz)
Khu du lịch Đại Nam nhìn từ trên cao. (Ảnh: CafeBiz)

“Anh Dũng đang nhập oxy về để giúp người dân khi hoạn nạn cần đến hơi thở. Vì thấy dịch tấn công ở bên Ấn Độ làm thiếu nghiêm trọng oxy và đã khiến nhiều người không qua khỏi, nên anh Dũng đã âm thầm bỏ ra rất nhiều tiền, con số không phải là ít đâu quý vị. Nhưng một khi đã làm vì dân vì nước thì mình không cần phải nói”, bà chủ Đại Nam chia sẻ.

Trong buổi livestream vừa rồi, nữ đại gia cũng khẳng định, những điều bà đã hứa giúp đỡ người khác là chắc chắn sẽ thực hiện.

Thời điểm hiện tại, các ca dương tính mới trong nước ngày càng tăng, cơ quan chức năng và người dân đều đang dồn nhiều nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch với hy vọng sớm dập tắt đợt dịch lần này. Chính vì vậy, tinh thần “sẵn sàng cống hiến tài sản cho quốc gia khi cần” của bà Hằng được nhiều người đánh giá rất cao.

 
Vợ chồng nữ đại gia nhận được nhiều lời khen từ dư luận nhờ các hoạt động từ thiện. (Ảnh: VietNamNet)
Vợ chồng nữ đại gia nhận được nhiều lời khen từ dư luận nhờ các hoạt động từ thiện. (Ảnh: VietNamNet)

Đoạn chia sẻ của bà Nguyễn Phương Hằng ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Không ít người tỏ ra vui mừng bởi với sự hỗ trợ của bà Hằng sẽ có nhiều bệnh nhân có cơ hội chữa trị tốt hơn trong thời điểm các bệnh viện tuyến đầu đang quá tải.

- "Cảm ơn vì sự hỗ trợ tuyệt vời của bà Hằng, giờ thứ cần nhất là chỗ để chữa trị cho các ca F0. Khu du lịch của bà mà đưa vào làm bệnh viện dã chiến thì quá tuyệt vời rồi".

- "Không biết nói sao chỉ biết nói cảm ơn thôi. Đúng lúc dịch bệnh thế này thì đây là điều thiết yếu quá rồi".

-"Hy vọng các bệnh viện tuyến đầu sẽ đỡ quá tải. Thấy như vậy là ấm lòng rồi đó ạ. Mong rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường."

 
Hình ảnh giản dị khi đi làm thiện nguyện của bà Hằng. (Ảnh: VTV)
Hình ảnh giản dị khi đi làm thiện nguyện của bà Hằng. (Ảnh: VTV)

Được biết, trước đó, vợ chồng bà Phương Hằng từng đề nghị được hiến tặng 4ha đất ở đô thị, trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng, để bán đấu giá mua thiết bị y tế, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, theo Báo Giao thông. Ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng họp bàn về vấn đề này. Không những vậy, bà còn từng tuyên bố sẽ đặt mua 10 - 15 triệu liều vaccine cho người dân, đồng thời gửi tặng 10.000 bộ test nhanh khi có bệnh viện “cầu cứu”.

Đoạn chia sẻ của bà Hằng hiện vẫn nhận về lượt tương tác cực khủng. Bạn nghĩ sao về hành động của nữ đại gia này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

BÀ PHƯƠNG HẰNG VỚI LOẠT PHÁT NGÔN "SẶC MÙI TIỀN"

Sau những phát ngôn gây tranh cãi, bà Phương Hằng trở thành từ khóa "sốt rần rần" khắp các trang mạng. Trên mạng xã hội, bà Hằng từng gây xôn xao bởi câu nói “sặc mùi tiền”: “Quý vị thấy em đeo nữ trang đẹp không".

Câu nói trên của bà Phương Hằng ngay lập tức khiến người xem không khỏi bật cười. Theo đó, chẳng ai không biết bà chủ Đại Nam sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Trước đó, nữ đại gia còn tuyên bố: "Tôi là một người chơi hệ kim cương có "số má". Không những vậy, nhu cầu của bà lớn đến nỗi những cửa hàng kim cương ở Việt Nam đều không thể phục vụ đủ. Đặc biệt, bà Hằng thậm chí phải dùng đến lon để đong kim cương.

>Xem thêm TẠI ĐÂY!