Gia đình 3 người bị giết ở Tiền Giang mất nhiều tài sản

14/08/2018, 09:45 GMT+07:00

Vòng vàng trên người các nạn nhân không còn, hơn 10 triệu đồng cùng chiếc xe máy và bốn điện thoại cũng bị nghi can lấy.


Người thân các nạn nhân đau đớn khi hay tin dữ
Người thân các nạn nhân đau đớn khi hay tin dữ

Chiều 13/8, hàng trăm người dân tại ấp 4 (Tam Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang) đã đến thăm hỏi, chia buồn với ông Đinh Văn Trung, người vừa mất vợ, con và cháu gái trong vụ thảm án mà nghi can là Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi, quê Đồng Tháp), con rể ông.

"Suốt buổi tối tôi bận nuôi mẹ ruột đang nằm viện, đến sáng sớm mới hay tin. Trước khi xảy ra sự việc, gia đình cũng không có ai cự cãi gì với Khoa", ông Trung nói và cho biết, gia đình ông làm vườn, nuôi heo và nấu rượu.

Ngân, con gái ông từng có đời chồng và sinh được bé gái. Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Ngân gặp Khoa - người làm nghề thú y hay lui tới nhà ông chích heo. Sau khi cưới, Khoa về ở chung với gia đình ông được hơn một năm nay, chuyển sang làm tiếp thị thuốc lá. Bình thường Khoa rất ít giao tiếp với hàng xóm.

Trong khi đó, đến cuối ngày, em Đinh Thị Ngọc Ánh (17 tuổi, học sinh lớp 11, con gái ông Trung), nạn nhân duy nhất thoát chết vẫn chưa hết bàng hoàng. Trên cổ và tay, chân em có nhiều vết trầy xước.

Kể với cảnh sát, Ánh cho biết, khoảng 3h cùng ngày, em nghe tiếng động bên phòng mẹ. Chạy sang, em bị Khoa bóp cổ, đè xuống nền nhà đến khi ngất đi, rồi dùng dây dù trói, vác vào phòng. Chứng kiến sự việc, bé gái 5 tuổi hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài vườn, bị Khoa đuổi theo sát hại.

Theo Ánh, trước đó Khoa đã dùng dây dù siết cổ vợ và mẹ tử vong. "Sau khi sát hại mọi người, anh ấy trở lại thấy em tỉnh dậy, nên bảo tao giết mày một lần rồi không chết nên tha, rồi dùng dây dù trói chặt", thiếu nữ nói và cho biết, sau đó em cố hết sức bò ra ngoài cổng kêu cứu.

Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Trung nằm trong khu vườn, bao bọc bằng tường rào, giáp nhà hàng xóm một mương nước nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết, khoảng 6h, bà đang ở nhà kế bên thì nghe tiếng Ánh kêu cứu 3,4 lần. "Chạy ra, tôi thấy cháu bị trói, bảo thằng Khoa giết mẹ con với chị con chết rồi, mở trói giùm con. Tôi sợ quá, chạy vào nhà gọi điện báo cho họ hàng của cháu chạy tới giúp", bà Thủy nhớ lại.

Gia đình nạn nhân cho biết, thời điểm phát hiện sự việc, trên người các nạn nhân không còn vòng vàng, hơn 10 triệu đồng của ông Trung cất tại nhà bị mất, xe máy cùng bốn điện thoại cũng bị nghi can lấy. Kiểm tra trong cốp xe của chị Ngân, họ phát hiện lá đơn ly hôn của chị và nghi can đã được soạn sẵn.


Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ án mạng sáng 13/8.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ án mạng sáng 13/8.

Công an Tiền Giang cho biết, qua khám nghiệm hiện trường và lời khai của nạn nhân, Nguyễn Đăng Khoa được xác định là nghi can số một và đang truy bắt.