Gia đình 10 người bị bỏng nặng do nổ khí gas ở lào Cai

17:52 16/06/2017

Vụ nổ khí gas nghiêm trọng ở Lào Cai đã khiến cả gia đình 10 người bị bỏng nặng khi đang ăn cơm.

Theo ông Tráng Ba Điện, Chủ tịch UBND xã Tả Văn Chư (huyện Bắc Hà, Lào Cai) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ khiến 10 người bị thương, trong đó có 4 trường hợp bỏng nghiêm trọng. Vụ việc đau lòng xảy ra tại gia đình anh Thào Seo Sùng (35 tuổi). Trước đó vào chiều tối 14.6, gia đình anh Sùng tổ chức ăn cơm tại nhà, có mời họ hàng đến dự. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, anh Sùng ngửi thấy mùi khí gas thoát ra từ khu bếp của gia đình nên kiểm tra. Anh Sùng đã khóa van bình gas và bật bếp lửa lên kiểm tra, tuy nhiên do khí gas rò rỉ ra bên ngoài nên đã bén lửa phát nổ, gây cháy.


Vụ nổ khiến gia đình 10 người bị bỏng, trong đó có 4 người bị bỏng nặng.
Vụ nổ khiến gia đình 10 người bị bỏng, trong đó có 4 người bị bỏng nặng.

Ngay sau vụ cháy nổ khí gas xảy ra, cả 10 người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà. 4 nạn nhân bị bỏng nặng là anh Sùng chủ nhà, chị Tráng Thị Say (37 tuổi), cháu Thào Seo Phong (10 tuổi), nạn nhân nhỏ tuổi nhất là cháu Vàng Thị Dở mới được gần 1 tuổi, các nạn nhân này có khả năng phải chuyển xuống bệnh viện tỉnh và Viện bỏng quốc gia.


Anh Sùng bị bỏng nặng sau khi xảy ra sự việc.
Anh Sùng bị bỏng nặng sau khi xảy ra sự việc.

Ông Điện cũng cho biết thêm, căn nhà của gia đình anh Sùng rộng khoảng 15m2, xây kín nên khí gas bị rò rỉ không thoát ra ngoài được. Vì thế, khi anh Sùng vừa bật thử bếp lên đã bén lửa phát nổ, gây cháy.


Cháu Sùng Thị Dở chưa được 1 tuổi cũng bị bỏng khá nặng.
Cháu Sùng Thị Dở chưa được 1 tuổi cũng bị bỏng khá nặng.

Nông Thị Nhung, Phó bí thư huyện đoàn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết: "Ngay trong sáng nay, phía huyện đoàn chúng tôi cùng nhiều lực lượng công an, chính quyền địa phương đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần và vật chất hy vọng các nạn nhân được điều trị sớm hồi phục. Những nạn nhân bị bỏng đều thuộc diện gia đình hộ nghèo".

(Ảnh: Internet)