Điện thoại 5G đắt hơn điện thoại bình thường 6 - 7 triệu!

06/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Để sở hữu một chiếc điện thoại 5G, người dùng phải bỏ ra nhiều hơn từ 200 - 300 USD so với chiếc điện thoại thông thường.

Theo CEO của OnePlus, những chiếc điện thoại 5G sắp được phát hành trên thế giới... còn lâu mới rẻ. Giám đốc điều hành OnePlus Pete Lau đã chia sẻ với trang The Verge rằng công ty của ông hiện đang hoàn toàn các công đoạn hình thành điện thoại 5G mới song song với việc hoàn thiện điện thoại 4G cũ. Giá của những chiếc điện thoại 5G được cho là sẽ đội lên khoảng 7 triệu đồng so với các phiên bản smartphone bình thường. 

Điện thoại 5G đắt hơn điện thoại bình thường 6 - 7 triệu!

"Thật khó để nói chính xác giá cả vì có rất nhiều chi tiết cụ thể vẫn còn đang trong quá trình xem xét, nhưng nhiều khả năng điện thoại 5G sẽ tăng hơn khoảng $200 - 300," Pete Lau cho biết.

Đây là lần đầu tiên giá của một chiếc điện thoại 5G được đề cập cụ thể. Ngoài OnePlus, các công ty khác đều khá thận trọng khi nhắc đến vấn đề này, chẳng hạn như Verizon chia sẻ với The Verge rằng họ không thể tiết lộ giá cả điện thoại 5G khi chưa có kế hoạch cụ thể. 

"5G đang là một xu hướng quan trọng với những thách thức to lớn của các thương hiệu smartphone. Ở cấp độ sản phẩm, điện thoại 5G phức tạp hơn nhiều so với 4G. Thách thức đặt ra cho các kỹ sư rất lớn khi họ vừa phải bảo đảm việc phủ sóng 5G rộng rãi, vừa đảm bảo giá thiết bị không quá cao so với nhu cầu người dùng. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để nghiên cứu công nghệ này càng nhanh càng tốt", CEO của OnePlus chia sẻ.

Điện thoại 5G - thách thức không nhỏ đối với các công ty công nghệ.Điện thoại 5G - thách thức không nhỏ đối với các công ty công nghệ.

Apple mới đây cũng cho biết họ... chưa vội phát hành iPhone 5G. Chiếc iPhone 5G đầu tiên được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020, khi công ty này hoàn thiện công nghệ, chất lượng lẫn giá bán hợp lí nhất cho sản phẩm. Còn bạn, bạn có sẵn sàng bỏ ra nhiều hơn tận 200 - 300 USD so với bình thường để cầm trong tay chiếc điện thoại 5G không?

(Ảnh: Tổng hợp)