Giá đất Sài Gòn: Những tuyến đường huyết mạch không dưới 1 tỷ đồng/m2

11/10/2020, 16:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ UBND thành phố ban hành, giá đất giai đoạn 2020 - 2024 không có sự thay đổi so với trước đó (giai đoạn 2016 - 2019). Cụ thể, giá cao nhất vẫn giữ ở mức 162 triệu đồng/m2). 

Tuy nhiên những tuyến đường trung tâm thành phố như Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi,... mỗi m2 cao gấp 7-8 lần so với mức công bố, tức khoảng 800 triệu/m2, có những nơi không dưới cả tỷ đồng.

 
So với mức công bố, một số tuyến đường thuộc trung tâm thành phố thực chất có giá gấp 7 - 8 lần. (Ảnh: VnExpress).
So với mức công bố, một số tuyến đường thuộc trung tâm thành phố thực chất có giá gấp 7 - 8 lần. (Ảnh: VnExpress).

>> Xem nhanh: Giá trị ngôi nhà của nhân vật truyện tranh: Nhà Usagi giá 93 tỷ đồng

Trên 1 tỷ đồng đối với những tuyến đường đắc địa

Dựa trên thông tin từ những trang bất động sản trực tuyến, những tuyến đường đắc địa ở các khu vực như quận 1, quận 2,... thuộc TP. Hồ Chí Minh có giá đất cực cao. Trong hội thảo “Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” diễn ra vào cuối năm 2019, các chuyên gia cho biết mỗi m2 có thể dao động từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. 

Một số tuyến đường nổi bật như Mạc Thị Bưởi (phường Nguyễn Cư Trinh), Đông Du (phường Bến Nghé), Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé),... có giá dao động từ 1 tỷ đồng/m2 trở lên. Đồng tình với điều này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh cho hay những tuyến đường huyết mạch hiện đang có giá đất giao dịch trên 1 tỷ đồng/m2. Ngoài ra, khu vực lân cận như Nguyễn Thiệp, Đồng Khởi cũng “ngấp nghé” 1 tỷ đồng/m2. 

 
Mỗi m2 đất đã có giá 1 hơn tỷ đồng tại những khu vực đắc địa. (Ảnh: Dân Việt).
Mỗi m2 đất đã có giá 1 hơn tỷ đồng tại những khu vực đắc địa. (Ảnh: Dân Việt).

Theo một đại diện thuộc công ty môi giới bất động sản khác tại TP. Hồ Chí Minh, những căn nhà có hai mặt tiền thường sẽ có giá cao hơn nữa. Mặc dù trước đây 10 năm, Đồng Khởi từng lập kỷ lục giá đất, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại một số con phố tại TP. Hồ Chí Minh còn có giá cả triệu đô.

 
Trường hợp nhà có hai mặt tiền như giao giữa Đồng Khởi - Đông Du sẽ có giá cao hơn. (Ảnh: Traveloka).
Trường hợp nhà có hai mặt tiền như giao giữa Đồng Khởi - Đông Du sẽ có giá cao hơn. (Ảnh: Traveloka).

>> Đừng bỏ lỡ: Ngỡ ngàng những “biệt thự” chục tỷ ở nghĩa trang đại gia

Nơi tập trung của những hoạt động mua sắm, giải trí

Những tuyến đường này cũng đặc biệt thu hút việc kinh doanh của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Dior, Versace, Louis Vuitton,... Từ những hàng quán vỉa hè cho đến cả các cửa hàng thời trang, kinh doanh hàng lưu niệm,... đều tập trung trên những con phố. Chính vì thế mà nơi này còn được xem là “thiên đường” của hoạt động mua sắm, giải trí. 

Bởi lý do đó, không ít người cũng mong muốn chọn được một mặt bằng tại khu vực này để kinh doanh. Tuy nhiên, thị trường cho thuê bất động sản tại đây cũng cực xa xỉ. Tuỳ vào diện tích sử dụng, các chủ kinh doanh thường phải bỏ ra từ 150 - 250 triệu đồng/ tháng mới có thể thuê tại Đồng Khởi, Mạc Thị Bưởi,...

 
Để thuê được những mặt bằng ở khu vực đắc địa không phải là điều đơn giản. (Ảnh: Dulichlive).
Để thuê được những mặt bằng ở khu vực đắc địa không phải là điều đơn giản. (Ảnh: Dulichlive).

>> Có thể bạn quan tâm: Những ngôi biệt thự triệu đô của sao Việt trên đất Mỹ

Mua được nhà, đất tại những khu vực đắt đỏ này cũng sẽ kéo theo việc kinh doanh thuận lợi hơn. Do đó, không ít người sẵn sàng bỏ tiền, chấp nhận rủi ro để có cơ hội sở hữu chúng. 

PHỐ CỔ HÀ NỘI GIÁ NHÀ ĐẮT NGANG NGỬA PARIS NHƯNG DÂN KHÔNG NỠ BÁN

Không chỉ TP. Hồ Chí Minh, mảnh đất nghìn năm văn hiến sở hữu giá đất cũng cực “khủng”. Tuy nhiên, không phải vì điều đó mà người ta sẵn sàng bán đi để lấy tiền. 

Trong tâm hồn những con người nơi này, đất Phố cổ còn là nơi ôm ấp những kỷ niệm, ẩn chứa điều xưa cũ. 

Dù chúng có chật hẹp, xuống cấp đến mấy, họ vẫn không rời đi để di chuyển đến nơi ở mới vì hình ảnh mảnh đất Kinh kỳ xa xưa là thứ không thể thay thế được. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!