Giả dạng shipper để lừa 500 nghìn đồng: Món hàng chỉ là một cục đá

17:30 12/04/2021

Ngày nay, dịch vụ shipper giao hàng đã trở nên quá quen thuộc đối với mọi người. Chính vì điều này, có không ít thành phần đã lợi dụng lòng tin để giả danh shipper gọi điện giao hàng nhằm chiếm đoạt tài sản của người nhẹ dạ cả tin. 

Mới đây, một tài khoản mạng có trên H.T.T đã đăng tải bài viết chia sẻ với cộng đồng mạng về tình huống bị lừa hi hữu của mình. Theo chủ nhân bài đăng thì anh shipper giả này đã dùng thủ đoạn hết sức tinh vi giữa ban ngày để "cuỗm" mất số tiền không hề nhỏ.

 
Tình huống được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Tình huống được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo thông tin được đăng tải, sự việc diễn ra vào ngày 12/4. Chủ bài viết đã nhận được một cuộc gọi thông báo nhận hàng từ shipper. H.T.T cũng biết mình có đặt hàng nên khi được shipper gọi đã đồng ý ra lấy. Khi đến nơi, shipper đã đưa cho H.T.T một tờ biên lai cùng đơn hàng với tổng giá trị lên tới 500 nghìn đồng nhưng không cho H.T.T check hàng. Vì tin người, H.T.T đã đưa tiền cho anh shipper này rồi đi thẳng vào nhà. 

Khi đã xong xuôi mọi thủ tục, nhân vật chính mới mở bọc hàng và phát hiện bên trong là một cục đá. Khá bất ngờ trước tình huống trớ trêu này, chủ nhân bài post có chạy ra thì anh shipper giả kia đã đi rất xa rồi. H.T.T trích xuất camera nhà mình và ghi lại biển số xe của đối tượng lừa đảo, đăng tải lên mạng xã hội để nhờ mọi người tìm cũng như thay lời cảnh báo. 

 
Bill nhận hàng được shipper lừa đảo chuẩn bị công phu, khó nhận ra được. (Ảnh: H.T.T​)
Bill nhận hàng được shipper lừa đảo chuẩn bị công phu, khó nhận ra được. (Ảnh: H.T.T​)

 
Cục đá trị giá 500 nghìn đồng mà H.T.T nhận được. (Ảnh: H.T.T​)
Cục đá trị giá 500 nghìn đồng mà H.T.T nhận được. (Ảnh: H.T.T​)

Ngay khi bài viết được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được các bình luận liên quan đến sự việc này. Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi lừa đảo trắng trợn của thanh niên giả danh shipper trong bài viết trên. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến đồng cảm với chủ nhân bài viết vì quá dễ tin người nên mới bị lừa như vậy.

- "Lợi dụng lòng tin để lừa người, không hiểu những con người kia như thế nào. Vừa thương vừa trách người bị hại. Lần sau cẩn thận hơn nha".
- "Ui, sao lại bất cẩn thế. Giờ chúng nó lợi dụng mọi cách để lừa đảo thôi, khó tìm lại lắm chia buồn nhé!". 
- "Bạn phải kiểm tra hàng trước chứ? Giờ tìm lại khó lắm, số bạn đen rồi".
- "Mọi người hãy cẩn thận hơn nữa nhé, sợ quá".
- "Bạn nên kiểm tra hàng đi chứ. Mình cũng gặp mấy trường hợp này rồi, bill ghi tên hẳn hoi nhưng không phải của mình. Phải check kỹ trước khi nhận hàng bạn nhé".
- "Ghê người, bất chấp thủ đoạn để lừa tiền. Gọi công an vào cuộc đi anh ơi".

Quả thực, tấm hóa đơn mà anh shipper giả kia sử dụng rất tinh vi, nếu không phải người làm bên điều phối vận chuyển chắc chắn không thể nhận ra được. Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng với một bài học cảnh giác cao độ. Tình huống này có thể đến với bất cứ ai, vì vậy hãy cẩn thận để không gặp phải như nhân vật chia sẻ. Hãy cùng YAN chia sẻ thông tin này tới tất cả mọi người ngay bây giờ nhé!

LẬT TẨY CHIÊU LỪA ĐẢO KHI MUA BÁN ONLINE TRÊN MẠNG

Cướp khách hàng, ăn cắp chất xám, tráo hàng giá rẻ kém chất lượng, làm giả Facebook để lừa đảo... là mảng tối trong bức tranh bán hàng online trên mạng xã hội.

Theo thống kê gần đây, Việt Nam có khoảng 25 triệu người sử dụng Facebook, nơi tập trung nhiều người dùng trẻ, từ lứa tuổi học sinh sinh viên đến giới nhân viên văn phòng. Đây là nhóm đối tượng có nhu cầu mua sắm cao.

Chính vì vậy, các loại hình dịch vụ, kinh doanh online ngày càng nở rộ bởi sự tiện lợi. Người mua chỉ cần xem thông tin giới thiệu sản phẩm rồi comment xác nhận trên Facebook hoặc fanpage của người bán, là giao dịch có thể được tiến hành.

Tuy nhiên, việc trao đổi thông tin giữa kẻ mua người bán quá giản đơn. Mua bán ở nơi công cộng mà ai cũng có thể đọc được khiến nhiều đối tượng xấu, những người bán hàng không chân chính lợi dụng kẽ hở để cạnh tranh không lành mạnh hòng thu lợi bất chính, hay nặng hơn là lừa đảo những người thật thà, nhẹ dạ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!