Hết dính "phốt" thái độ lại hẹn hò, Jennie đã hại YG thê thảm như thế này đây

02/01/2019, 18:00 GMT+07:00

Với scandal tình ái bùng nổi của các gà nhà liên tục bị khui ra mới đây, các cổ đông của YG phải khóc thét khi chứng kiến giá cổ phiếu của họ sụt giảm thảm hại.

Cứ mỗi lần scandal của các nghệ sĩ Kpop nổ ra là y như rằng, giá cổ phiếu của công ty ngay sau đó sẽ biến động bất ngờ.

Đúng như thông lệ hằng năm, vào ngày 1/1, các fan lại hồi hộp chờ đợi xem liệu idol của mình nằm trong danh sách bị Dispatch khui chuyện hẹn hò hay không. Và các fan của Jennie (BLACKPINK) có nằm mơ cũng không ngờ, idol của mình chính là nghệ sĩ được mở hàng năm nay. 


Kai và Jennie bị khui chuyện hẹn hò ngay đầu năm
KaiJennie bị khui chuyện hẹn hò ngay đầu năm

Chuyện hẹn hò của Jennie và thành viên EXO - Kai đã gây bão khắp các mặt báo xứ Trung và Hàn, "bão" cả biểu đồ cổ phiếu của YG khi chỉ một ngày sau scandal hẹn hò chấn động này, giá cổ phiếu của YG đã sụt giảm thảm hại.

Cụ thể, vào phiên giao dịch lúc 8g sáng Hàn Quốc (10g tại Việt Nam), giá cổ phiếu của YG Entertainment nhích lên một chút nhưng ngay sau đó lại xuống rất thấp. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, giá cổ phiếu niêm yết từ 47,000 won giảm còn 45,900 ngàn won. Điều này đồng nghĩa với việc, vốn hóa thị trường của công ty này đã bốc hơi 2.3%.

Hết dính

Phía "thông gia" bên kia tình hình cũng không khá hơn là mấy khi giá cổ phiếu cũng sụt giảm 1.3 won (tương đương 2.49%).


Phía nhà SM cũng không khá hơn là mấy
Phía nhà SM cũng không khá hơn là mấy

Dù đang có chiều hướng đi xuống nhưng các fan nhà YG cũng không nên quá lo lắng khi theo số liệu thống kê của Bloomberg, cổ phiếu nhà YG được đánh giá là ở mức khá hơn so với mặt bằng chung ngành Truyền thông/giải trí tại Hàn Quốc. 

Hết dính

Đây là ví dụ điển hình chứng minh scandal của gà nhà có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu của công ty chủ quản. Và chuyện hẹn hò của Kai - Jennie đang là nhân tố ảnh hưởng không tốt đến cổ phiếu của cả hai nhà. Cùng chờ xem sắp tới, phía YG và cả SM sẽ có những động thái gì để vực dậy khung cảnh không mấy tươi sáng này nhé.

(Ảnh: Tổng hợp)