Giả chết để lừa tiền bảo hiểm, người đàn ông khiến vợ quá đau đớn mang theo 2 đứa con cùng tự vẫn

17/10/2018, 08:00 GMT+07:00

Trước khi dắt 2 đứa con "đi theo bố", người phụ nữ đã đăng tải lên trang cá nhân của mình, cho biết chị có ý định tự tử.

Giả chết để mong lấy được số tiền bảo hiểm về trả nợ, người đàn ông không thể ngờ rằng khi trở về thì anh đã mất đi những người thân yêu nhất. 

Hôm 12/10 vừa qua, cảnh sát thị trấn Lâu Để, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã bắt khẩn cấp một người đàn ông khi anh này đã dựng hiện trường tai nạn giả chết để chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng hành động dại dột này của người đàn ông đã dẫn tới việc vợ cùng 2 đứa con của anh ta cũng đi theo.

Theo đó, người đàn ông 34 tuổi đến từ Tân Hóa, Lâu Để đã biến mất vào hôm 7/9, khi đi anh này thuê một chiếc ô tô tự lái để đi. 12 ngày sau, tức ngày 19/9, cảnh sát tìm thấy chiếc xe nhưng người đàn ông thì "bốc hơi" đi đâu không ai biết.

Sự việc trên chưa được điều tra cụ thể thì ngay ngày 8/9, chị Dai, vợ của người đàn ông đã được hàng xóm phát hiện chết đuối cùng với 2 đứa con trong một cái ao ở gần nhà của họ. Theo đó, trước khi dắt 2 đứa con "đi theo bố", người phụ nữ đã đăng tải lên trang cá nhân của mình, cho biết chị có ý định tự tử. 


Giả chết để chiếm đoạt tiền bảo hiểm, người đàn ông bàng hoàng khi trở về và phát hiện vợ và 2 con đã qua đời 
Giả chết để chiếm đoạt tiền bảo hiểm, người đàn ông bàng hoàng khi trở về và phát hiện vợ và 2 con đã qua đời 

Người phụ nữ cho biết gia đình chồng đã đổ lỗi cho chị vì tai nạn của anh chồng, đồng thời chỉ trích chị không có việc làm và tiêu tiền hoang phí. Người phụ nữ cũng nói thêm về việc mình dắt theo 2 đứa con đi vào chỗ chết: "Tôi muốn "đi" một mình, nhưng sau đó lại nghĩ rằng 2 đứa con tôi sẽ đau khổ khi không có cả bố lẫn mẹ trên đời nên đã quyết định mang chúng đi theo mình".

Cũng trong bài đăng, người phụ nữ 31 tuổi giải thích lí do không đi làm của mình là vì chị muốn chăm sóc cho hai con mình và cũng chi tiêu rất hợp lý. "Tôi muốn dùng sự sống của bản thân để chứng minh cho bản thân".

Sau khi bỏ trốn để giả làm người đã chết, người đàn ông lên mạng xã hội và đọc được những dòng trăn trối của vợ đã tức tốc trở về nhà. Sau khi thấy vợ cùng hai đứa con, một đứa 4 tuổi và một đứa 3 tuổi cùng qua đời do chết đuối, anh quyết định đến đồn cảnh sát địa phương để khai báo về hành vi của mình. 


Người đàn ông sau đó đã bị bắt khẩn cấp vì tội gian lận bảo hiểm và cố ý phá hoại tài sản
Người đàn ông sau đó đã bị bắt khẩn cấp vì tội gian lận bảo hiểm và cố ý phá hoại tài sản

Tại đồn cảnh sát, người chồng giải thích rằng vì đang nợ một khoản tiền lên tới 100.000 NDT (khoảng 500 triệu đồng) nên đã nghĩ ra cách giả chết trong một vụ tai nạn giao thông để nhận được số tiền bảo hiểm. Ngay sau đó, người đàn ông đã bị bắt giữ vì tội gian lận bảo hiểm và cố ý phá hoại tài sản. 

Ông Xu Hao, một nhà nghiên cứu cấp cao của Viện Phòng chống tội phạm tài chính và chứng khoán, Đại học Tài chính và Kinh tế Trung Ương tại Bắc Kinh cho biết, sự gian lận của người đàn ông không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của vợ và 2 con anh ta, vì vậy anh này sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự cho cái chết của họ. Thêm đó, việc xác định trách nhiệm dân sự của người đàn ông trong vụ việc cũng không phải là việc dễ dàng.

Nguồn: South China Morning Post