Giá cát-xê đi hát "nghe phát hờn" của sao nhí làng nhạc Việt

12:14 10/08/2016

Dù còn khá trẻ tuổi nhưng những ca sĩ nhí này có thu nhập đôi khi chẳng kém gì các đàn anh, đàn chị trong Showbiz.

Truyền hình thực tế đang là một trong những "cỗ máy" định giá cho thị trường giải trí Việt Nam. Nhiều ngôi sao bước ra từ những cuộc thi trên truyền hình như Giọng hát Việt, Vietnam Idol, The X Factor, The Remix... đều có mức thù lao cao hơn trước đó. Không chỉ riêng đối với những nghệ sĩ trưởng thành, những sao nhí cũng có những khoản thù lao không nhỏ.


Phương Mỹ Chi là sao nhí tích cực diễn show và có mức cát-xê khá "khủng". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Mỹ Chi là sao nhí tích cực diễn show và có mức cát-xê khá "khủng".

Những sao nhí nổi danh từ các cuộc thi nhí tuy không nhận nhiều "sô" vì bận việc học tập, nhưng thù lao của các em lại không hề thấp. Nhiều thí sinh bước vào con đường ca hát với nhiều sô diễn hay event sự kiện diễn ra cuối tuần, chừng đó cũng đủ "làm giàu" khi tuổi còn đang rất nhỏ.

Những cái tên như Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường, Quang Anh, Thiện Nhân... nổi lên từ các cuộc thi hát trên truyền hình. Những người chiến thắng trẻ tuổi này đã có cơ hội kiếm tiền từ bé, nhờ chính tài năng và giọng hát.

Trong những cái tên kể trên, Phương Mỹ Chi là người được nhắc nhiều nhất về vấn đề "chạy sô, hốt tiền". Có thông tin cho rằng, mỗi show "chị Bảy" nhận đều trên 20 triệu đồng; "bèo" nhất cũng là 10 triệu đồng.

Như vậy, ở tuổi 13 - Phương Mỹ Chi có thể có thu nhập gần 100 triệu/ tháng nếu mỗi cuối tuần em nhận biểu diễn một lần. Con số này có thể khiến cho nhiều người phải "phát hờn". Thậm chí nếu hát sự kiện, "lương" của chị Bảy cũng ấn định mức giá xấp xỉ 100 triệu đồng.


Quán quân Quang Anh (trái) chụp ảnh cùng Soobin Hoàng Sơn khi cùng tham gia một sự kiện âm nhạc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quán quân Quang Anh (trái) chụp ảnh cùng Soobin Hoàng Sơn khi cùng tham gia một sự kiện âm nhạc.

Cùng mùa thi Giọng hát Việt đầu tiên với chị bảy Phương Mỹ Chi, quán quân Quang Anh cũng là sao nhí có cát-xê "không đến nỗi nào". Chọn con đường học tập và trau dồi kiến thức, Quang Anh theo học chuyên nghiệp về âm nhạc cũng như thỉnh thoảng hát show kiếm tiền.

Ở thời điểm khi vừa đạt quán quân, tài năng nhí này có mức thù lao khá cao. Mẹ của Quang Anh từng chia sẻ, có show cậu bé hát với giá cát-xê 27 triệu; show nhỏ cũng 10 triệu; cá biệt hát từ thiện sẽ miễn phí.

Quán quân mùa đầu tiên của Vietnam Idol Kids - Hồ Văn Cường cũng được dự đoán là sao nhí lọt top thu nhập cao. Cậu bé quyết định rời quê lên TP HCM sinh sống và học tập. Dưới sự giúp đỡ và dẫn dắt của "mẹ nuôi" Phi Nhung, mức cát-xê của Hồ Văn Cường không thể thuộc hạng xoàng.


Hồ Văn Cường chụp ảnh cùng mẹ nuôi Phi Nhung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Văn Cường chụp ảnh cùng mẹ nuôi Phi Nhung.

Trước Hồ Văn Cường, những cái tên như ni cô Huyền Trần (con nuôi của Quang Lê), Thiện Nhân (học trò của Cẩm Ly) đều gây tò mò về chuyện cát-xê. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các nghệ sĩ này, không quá khó đoán về mức thù lao mà các ngôi sao trẻ nhận được.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 2 - Thiện Nhân chia sẻ, cát xê của cô chỉ giúp cho gia đình đỡ vất vả hơn chứ không phải đổi đời. Tuy nhiên, việc cô bé thỉnh thoảng vẫn "bay show" ra Hà Nội hay diễn ở TP HCM cũng giúp em có được khoản thu cố định.

Bên cạnh việc chạy show kiếm tiền, những tài năng nhí này cũng ngày càng trở nên chín chắn và bản lĩnh hơn. Đó là một giá trị giúp các bé có thể phát triển và thành công hơn sau này. Đây cũng là điều mà người hâm mộ muốn nhìn thấy ở các em.


Thiện Nhân trang điểm và làm tóc trong hậu trường. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thiện Nhân trang điểm và làm tóc trong hậu trường.

"Em tập được tính tự tin, dạn dĩ" - Thiện Nhân trả lời báo chí khi nói về sự trưởng thành của mình. Phương Mỹ Chi có thành tích học tập thuộc hàng "đỉnh"; hay việc Quang Anh kiên trì với con đường học nhạc chuyên nghiệp có thể sẽ là tiền đề để các sao nhí này thu mức cát-xê "khủng" hơn sau này.

Việc cân bằng giữa học tập văn hóa, trau dồi về kiến thức âm nhạc và biểu diễn để lấy kinh nghiệm đã khiến cho nhiều tài năng nhí phát triển đều đặn. Đây đó vẫn có những thông tin mải mê kiếm tiền, bỏ bê việc học của sao nhí tại showbiz nhưng nhìn chung, các em vẫn đang cân bằng và không để vòng xoay của ngành giải trí làm đảo lộn.