Gia cảnh nữ sinh qua đời khi biết điểm đại học: Nhà nghèo, mẹ mất sớm

08/10/2020, 14:25 GMT+07:00

Đã 2 ngày đã trôi qua, đám tang của cô học trò thôn Quý Hương (xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cũng được gia đình và hàng xóm xung quanh lo toan chu đáo.

Thế nhưng, nỗi đau thì vẫn còn hiện hữu, bao trùm lên không khí của từng ngóc ngách, gương mặt trong ngôi nhà nhỏ.

 
Hàng xóm, bạn bè tới viếng thăm. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Hàng xóm, bạn bè tới viếng thăm. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

>>> Bài viết liên quan: Nữ sinh Nghệ An có gia cảnh khó khăn đã được tài trợ 4 năm đại học

Nỗi đau mất đi người thân trong thời gian ngắn

Gia đình nữ sinh vừa qua đời là hộ nghèo, vô cùng khó khăn trong xóm. Vài năm trước, mẹ cô qua đời vì bạo bệnh không có tiền chữa trị, bố "gà trống nuôi con" lam lũ nuôi 2 chị em ăn học.

 
Bố và em trai của nữ sinh. (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)
Bố và em trai của nữ sinh. (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Nỗi đau vợ mất còn chưa nguôi ngoai, anh H. (bố nữ sinh qua đời sau khi biết điểm chuẩn đại học) lại phải khóc nghẹn trước linh cữu của con gái. Cậu em trai của nữ sinh H. đầu chít khăn trắng, đứng túc trực bên bàn thờ chị gái để tiếp khách viếng; nỗi đau mất đi người thân khiến cậu bé mới 17 tuổi già dặn đến lạ thường. Không khí tang thương trong căn nhà nhỏ làm nhiều người không kìm được cảm xúc, nhìn đâu cũng có thể bật khóc vì thương xót cho cô học trò.

>>> Đừng bỏ lỡ: Nữ sinh Nam Định 2k1 được tuyển thẳng vào ĐH Bách Khoa

"Con bé chăm học và hiếu thảo lắm"

Nhớ lại khoảng thời gian còn con gái bên cạnh, anh H. nghẹn ngào nhưng dành rất nhiều lời khen. Anh kể, bé H. là đứa con ngoan, mẹ mất sớm nhưng tự biết chăm sóc em trai, tự giác học hành, hàng xóm yêu quý vì hiếu thảo, lễ phép. Bạn bè của H. cũng cho biết, cô bé từng là học sinh giỏi đứng đầu trường, năm nào cũng giành phần thưởng lớn lại được rất nhiều bạn bè thương mến.

Đợt thi vừa qua, nữ sinh H. với nguyện vọng đậu 1 trường kinh tế tại TP.HCM đã thi đạt số điểm 24.5. Anh H. thương con chạy vạy vay 10 triệu đồng để chuẩn bị ngày nhập học. Thế nhưng, hi vọng trở thành sinh viên kinh tế tan biến khi H. trượt đại học vì thiếu điểm.

 
Chỗ buôn bán nhỏ của anh H. (Ảnh: PLO)
Chỗ buôn bán nhỏ của anh H. (Ảnh: PLO)

"Thấy con buồn, tôi cố gắng động viên và bảo 'thôi không sao, con cứ lo học đi, không đậu trường này thì mình học trường khác hoặc sang năm thi lại cũng được mà. Con bé chăm học và hiếu thảo lắm. Mới ngày giỗ của mẹ nó, nó còn cười cười, nói nói với bạn bè, nhưng nó không còn trên cõi đời này nữa rồi" - bố nữ sinh chia sẻ với báo Pháp luật và Bạn đọc, ánh mắt hướng về chiếc bàn học còn bộn bề sách vở của cô con gái nhỏ.

Sự ra đi của nữ sinh tại Quảng Nam khiến bạn bè, người thân và hàng xóm thương cảm khôn xiết. Nén lại cảm xúc, anh H. tâm sự dù đau lòng nhưng vẫn phải cố gắng bước tiếp để con gái được yên lòng.

 
Không khí ảm đạm bao trùm lên căn nhà nhỏ tại Quảng Nam. (Ảnh: Lao Động)
Không khí ảm đạm bao trùm lên căn nhà nhỏ tại Quảng Nam. (Ảnh: Lao Động)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh Nga Bento làm việc để phụ giúp kinh tế gia đình vì khó khăn

Tâm nguyện lớn nhất hiện thời của anh chính là lo lắng chu đáo cho con trai, tạo động lực để cậu bé có niềm tin tiếp bước ước mơ vào giảng đường của chị gái. Hoàn cảnh của gia đình anh H. cũng rất khó khăn, mong rằng sau những thông tin trên sẽ có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ cuộc sống cho hai cha con.

NỮ SINH 18 TUỔI LÀM ĐIỀU DẠI DỘT SAU KHI BIẾT ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Trước đó, sáng ngày 6/10, Công an xã Bình Quý, huyện Thăng Bình tiếp nhận thông tin về 1 nữ sinh qua đời ngay tại nhà riêng.

Theo bạn bè của nữ sinh cho biết, nguyên nhân có thể là sau khi biết điểm chuẩn đại học, cô gái có suy nghĩ tiêu cực.

Ngay sau khi phát hiện, bố nữ sinh đã truy hô mọi người đưa cô gái đi bệnh viện nhưng vẫn không thể giữ được tính mạng.

Xem thêm tại đây!