Xót lòng gia cảnh nghèo khó của chàng trai 9x bán dưa hấu bỏ mạng dưới bánh xe bán tải

12/01/2019, 16:00 GMT+07:00

Bán hoa quả ở lề đường nhưng chàng trai 19 tuổi lại không may trở thành nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm khiến không ít người xót xa.

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang xôn xao với sự việc hai ô tô "so kè tốc độ" với nhau trên quốc lộ 13, đoạn qua phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khiến một thanh niên đứng trên vỉa hè bán dưa hấu không may qua đời. Nạn nhân sau đó đã được xác định là Nguyễn Như Long, 19 tuổi quê ở Nghệ An.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Như Kì, 26 tuổi, anh trai của nạn nhân 19 tuổi cho biết: "Long là em út trong gia đình, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên Long theo cha mẹ cùng anh vào Bình Dương lập nghiệp".


Chiếc xe bán tải gây ra tai nạn cho chàng trai xấu số 
Chiếc xe bán tải gây ra tai nạn cho chàng trai xấu số 

"Hai anh em cùng chọn nghề bán trái cây. Hàng ngày, tôi đi bán trong chợ, còn em trai đi bán ở ngoài vệ đường. Nó mới chỉ đi bán trái cây được hơn 10 ngày. Hôm nay là ngày đầu tiên Long xuống địa điểm này (nơi xảy ra tai nạn) để bán thì bị xe đâm chết oan" - anh  cho biết thêm.

Được biết, khi xảy ra vụ tai nạn, anh  vẫn đang đứng bán trái cây trong chợ thì nhận được điện thoại báo em trai anh bị tai nạn. Người anh khi ấy vẫn đinh ninh người ta nhầm lẫn, chứ em anh đứng trên vỉa hè bán thì không thể bị tai nạn mà chết được.


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra

Tuy nhiên, khi có mặt tại hiện trường, anh  đã bị sốc khi nhận ra người nằm đó đúng là em trai út của mình. "Nó chết mà thi thể không được nguyên vẹn, nó chết oan uổng quá" - người anh trai đau xót khi nhắc đến cậu em xấu số.

Theo lời anh  thì Long  nhà rất hiền lành, chịu khó nên gia đình và cả những người cùng xóm trọ ai cũng thương. Tuy mới chỉ 19 tuổi nhưng cậu trai đã có suy nghĩ rất chín chắn, vì hoàn cảnh gia đình mà quyết định nghỉ học sớm để phụ giúp gia đình. 


Thi thể chàng thanh niên 19 tuổi nằm gọn dưới gầm xe bán tải 
Thi thể chàng thanh niên 19 tuổi nằm gọn dưới gầm xe bán tải 

Anh  chua xót nói thêm: "Hàng ngày cứ đến 9 giờ tối là nó về phòng trọ, nhưng hôm nay thì nó đã đi xa thật rồi. Mới hôm trước nó còn nói sẽ cố gắng đi bán mấy tháng kiếm tiền rồi đi học thêm cái nghề, nhưng giờ đây thì ước mơ đó lại thành dang dở."

Được biết, sau khi tai nạn thương tâm xảy ra, phía người thân của chủ xe tông chết Long cũng đã tới bệnh viện thăm hỏi và động viên gia đình vượt qua nỗi đau.

Xót lòng gia cảnh nghèo khó của chàng trai 9x bán dưa hấu bỏ mạng dưới bánh xe bán tải

Xót lòng gia cảnh nghèo khó của chàng trai 9x bán dưa hấu bỏ mạng dưới bánh xe bán tải


Gia đình cùng nhà sư tới hiện trường làm lễ cầu siêu cho nạn nhân 
Gia đình cùng nhà sư tới hiện trường làm lễ cầu siêu cho nạn nhân 

Cô Hoàng Thị Như - người chứng kiến vụ tai nạn cho biết thời điểm tai nạn xảy ra cô thấy 2 chiếc ô tô lao nhanh trên đường. Khi đi được một đoạn thì cảnh tượng hãi hùng hiện ra trước mắt. Đống dưa hấu bị đâm nát bét trên vỉa hè, một vài người đứng đó cho biết có một nam thanh niên nằm dưới gầm xe bán tải.

Cô Như nói trong buồn bã: "Chẳng hiểu có phải 2 xe đang cố tình so kè trên quốc lộ không, chứ tôi thương thằng bé đứng trên vỉa hè bị tông chết quá. Buôn bán lề đường có được lãi bao nhiêu đâu mà lại phải trả giá bằng cả mạng sống của mình".

Nam thanh niên bán dưa hấu bên đường rồi trở thành nạn nhân của vụ tai nạn thương tâm Nam thanh niên bán dưa hấu bên đường rồi trở thành nạn nhân của vụ tai nạn thương tâm 

Được biết, do vụ tai nạn có tính chất nghiêm trọng nên sau khi lực lượng chức năng tới giải quyết vẫn còn rất nhiều người đi qua dừng lại xem, vì vậy lực lượng chức năng phường Hiệp Thành đã phải cắt cử người xuống hiện trường, nhắc nhở người dân không nên tụ tập cũng như đảm bảo an ninh trật tự nơi xảy ra vụ tai nạn.

Chiều cùng ngày vụ tai nạn thương tâm xảy ra, anh trai Long cùng một số người thân trong gia đình đã cùng với nhà sư tới hiện trường để cầu siêu cho nạn nhân sớm được siêu thoát. Nhiều người ở đó chứng kiến cảnh anh trai nạn nhân cầm theo bát hương cùng với một chiếc dép của chàng trai xấu số đã không cầm được nước mắt.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!

Tổng hợp