Gia cảnh tài xế xe ôm chở cô gái đi 10km "chặt chém" 600 ngàn đồng: Túng quá hóa liều!

17/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Hôm 15/1, cư dân mạng xôn xao khi một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, quay lại cảnh một cô gái trẻ bị tài xế xe ôm chặt chém lấy số tiền 600.000 đồng cho quãng đường gần 10 km từ bến xe Mỹ Đình tới đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Chiều tối cùng ngày, chị L.T.V (sinh năm 2000, trú tại tỉnh Lào Cai) đã tới công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để trình báo về sự việc mình bị tài xế xe ôm hãng V.M chặt chém. Cùng ngày, tài xế Đỗ Văn T. (28 tuổi) trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội cùng với một số người của công ty cũng đã tới trụ sở công an để làm việc.

Tài xế xe ôm ban đầu khai trong bản tường trình là có chở chị V. đi từ Hà Nội đến Bắc Giang, sau đó mới quay lại đường Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, sau một hồi bị tra hỏi, anh này đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời xin lỗi khách hàng nữ và trả lại số tiền 500.000 đồng đã lấy của chị trước đó. Tuy nhiên, chị V. không nhận số tiền này mà gửi lại cho tài xế xe ôm cũng như chấp nhận lời xin lỗi của anh.


Hình ảnh của tài xế T. được nữ hành khách chụp lại 
Hình ảnh của tài xế T. được nữ hành khách chụp lại 

Cũng tại đây, tài xế này cho biết sở dĩ ban đầu nói dối trong bản tường trình là vì cuống và sợ ảnh hưởng tới công ty. Chia sẻ trên saostar, chị V. cũng cho biết thêm: "Trong khi làm việc với cơ quan công an, anh T. nói tất cả hành động của anh ta xuất phát vì hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Khi xin lỗi, anh cũng nói với tôi rằng bố mình bị đi tù chung thân, mẹ đã mất, anh hiện đang phải nuôi em ăn học nên mới nảy sinh việc lấy của tôi số tiền 500.000 đồng".

Chị V. cho biết thêm, sự việc sẽ không được đẩy đi quá xa nếu anh T. không “bịa” ra câu chuyện chở chị từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội. Và chính anh T. “bịa” ra câu chuyện đó khiến mọi người nghĩ chị câu like nên chị đã đề nghị công an làm rõ.

Trong buổi nói chuyện giữa 2 bên, tài xế T. hứa sẽ không tái diễn việc chặt chém khách nữa. Về phía chị V., chị cho biết mình chỉ muốn làm rõ câu chuyện để cảnh tỉnh cho những người khác từ tỉnh lẻ xuống Hà Nội chứ không có ý định làm to chuyện.


Chiều 15/1, chị V. đã tới cơ quan công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo về sự việc
Chiều 15/1, chị V. đã tới cơ quan công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo về sự việc

Liên quan đến câu chuyện gây xôn xao dư luận, lãnh đạo UBND nơi tài xế T. sinh sống cho biết trên báo chí, gia đình anh này ở địa phương có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Anh T. là con thứ trong một gia đình có 3, 4 anh chị em, bên dưới anh còn một người em đang đi học.

Bố anh T. hiện đang phải chấp hành án tù vì hành vi đánh chết vợ (tức mẹ của anh T.), cuộc sống gia đình khá khó khăn. Vị lãnh đạo xã cũng cho biết thêm trên báo chí: "Ở địa phương anh T. chưa từng có điều tiếng gì, học hết lớp 7, 8 đã phải nghỉ rồi đi làm thuê. Có thể do cuộc sống gia đình khổ nên nam thanh niên mới chọn cách làm liều như vậy".


Được biết, gia cảnh của tài xế T. khá khó khăn
Được biết, gia cảnh của tài xế T. khá khó khăn

Ông Lê Văn Quyết, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ xe ôm này cho biết trên báo chí, ngay sau khi nắm được tình hình, công ty đã bàn giao tài xế cho phía công an làm việc. Ông Quyết cũng nói thêm: "Tài xế T. vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của công ty. Sự việc này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của công ty nên đơn vị để pháp luật giải quyết. Nếu có thật thì hành vi của tài xế T.  sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của các anh em khác trong công ty".

Trước đó, tài xế T. có viết bản tường trình nói rằng, trưa 15/1, anh có chở một cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP Bắc Giang (Bắc Giang) với giá thỏa thuận là 400 nghìn đồng. Khi tới nơi cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội luôn. Anh T. đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, anh T. nói với cô gái hết 600 nghìn đồng nhưng cô gái đó không đồng ý. Khi hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã, anh T. đồng ý bớt cho cô gái 100 nghìn đồng, cô gái đã đồng ý trả 500 nghìn đồng.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!