Người đàn ông ôm rắn vào bệnh viện cấp cứu: Gia cảnh khó khăn

21/08/2020, 11:10 GMT+07:00

Ngày 19/8, sự việc một người đàn ông tại Tây Ninh đã bị con rắn to cắn vào đùi, sau đó ôm cả rắn tới bệnh viện cấp cứu được đăng tải trên mạng xã hội và nhận sự chú ý của mọi người.

Được biết, gia đình của người đàn ông khá khó khăn, bởi vậy mà anh đã liều mạng bắt rắn.

 
Người đàn ông ôm theo rắn tới bệnh viện để cấp cứu (Ảnh: FB Đ.B)
Người đàn ông ôm theo rắn tới bệnh viện để cấp cứu (Ảnh: FB Đ.B)

>>Đừng bỏ qua: Vụ nhập viện cùng rắn: Các con kêu bỏ chạy, nạn nhân quay lại bắt​

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, người đàn ông "nhắm mắt đưa chân" làm nghề bắt rắn

Sau khi sự việc xảy ra, vợ của anh T. (người đàn ông bị rắn cắn) là chị B.T.N.T ngày đêm túc trực tại Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc cho chồng. Theo VietNamNet đưa tin, chị T. chia sẻ rằng trước đó chồng chị chưa bao giờ bắt rắn, vậy nên không có kinh nghiệm gì.

Do cuộc sống khó khăn và muốn có thêm tiền lo cho 2 con, anh T. đã quyết định "nhắm mắt đưa chân" để làm công việc có vô vàn rủi ro này. Nói thêm về chồng mình, chị T. không kìm nổi nước mắt: "Nếu cuộc sống không khốn khó, chồng tôi đã không phải nằm viện trong tình trạng thập tử nhất sinh như bây giờ."

 
Anh T. "nhắm mắt đưa chân" làm nghề bắt rắn để trải cuộc sống (Ảnh: Vietnamnet)
Anh T. "nhắm mắt đưa chân" làm nghề bắt rắn để trải cuộc sống (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết cách đây không lâu, anh T. bị tai nạn giao thông và bị thương ở chân, sức khỏe giảm sút nên không có khả năng làm được những việc nặng nhọc nữa. "Cuộc sống đã khốn khó giờ càng vất vả hơn. Không ai thuê, biết xung quanh nhà có nhiều rắn, anh nghĩ cách đi bắt kiếm tiền chạy ăn từng bữa." - vợ anh T. chia sẻ trên VietNamNet.

>>Xem thêm: Bị rắn cắn, người đàn ông mang luôn thủ phạm đến viện​

Tất bật mỗi ngày, nhận làm đủ việc để kiếm tiền nuôi con

Theo lời chia sẻ của vợ anh T., gia đình chị không có đất sản xuất. Gia đình bên chồng cũng đông anh em, lại không mấy khá giả nên mọi người khó có thể đỡ đần nhau. Vợ chồng anh T. luôn phải tìm đủ việc để làm mới mong lo được cho các con.

Trước khi gặp tai nạn giao thông, anh T. từng nhận làm thuê tại các vườn trồng mãng cầu, nhận đi phun thuốc trừ sâu, cắt hoa, tỉa cành... Mùa mãng cầu qua đi, anh lại nhận theo phụ hồ nếu có người gọi. Thời điểm không có việc, người đàn ông lại chuyển qua làm xe ôm bằng chiếc xe cà tàng của mình. 

Tất bật là thế, vậy nhưng số tiền mà hai vợ chồng anh T. kiếm được mới chỉ vừa đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày, chẳng khi nào được dư dả.

 
Nét mặt lo lắng của chị T. khi chồng vẫn đang nằm điều trị do bị rắn cắn (Ảnh: Vietnamnet)
Nét mặt lo lắng của chị T. khi chồng vẫn đang nằm điều trị do bị rắn cắn (Ảnh: Vietnamnet)

Vợ anh T. cũng không có nghề nghiệp ổn định, bởi vậy mà cứ ai thuê làm gì thì chị nhận làm việc ấy. Chị đi cắt cỏ thuê, đi chăm cây mãng cầu tại các vườn lớn những mong sẽ có đủ tiền cùng chồng lo cho 2 con nhỏ.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình, chị T. lo lắng: "Ngày anh nhập viện, bác sĩ nói anh chỉ còn 20% cơ hội sống tôi như chết lặng. Hai đứa con của tôi còn nhỏ quá. Không có chồng, một mình tôi biết xoay sở thế nào để lo cho chúng. Hai ngày qua, tôi không tài nào chợp mắt được. Tôi lo những điều xấu nhất xảy đến với chồng. Dù biết sẽ phải gánh thêm nhiều số nợ nữa nhưng tôi vẫn cầu mong cho chồng tôi vượt qua cơn nguy kịch."

 
Anh T. được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị (Ảnh: FB Đ.B)
Anh T. được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị (Ảnh: FB Đ.B)

>>Bạn có biết: Bệnh nhân bị rắn cắn: Sức khỏe hiện đã ổn định, tiến triển tốt​

Quay lại bắt rắn nên mới gặp nạn

Chia sẻ trên báo Người Lao động, anh trai của anh T. cho biết gia đình em trai mình khó khăn, bởi vậy mà cha con anh T. thường dắt nhau đi làm thuê ở các vườn mãng cầu kiếm thêm thu nhập. Sáng hôm 19/8, khi đang làm ở vườn gần khu vực núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh thì hai cha con phát hiện có con rắn lớn.

"Lúc này, con trai anh T. kêu cha bỏ chạy. Tuy nhiên, anh T. tiếc và quay lại bắt con rắn và hậu quả là bị cắn vào đùi." - người anh trai phân trần.

 
Bệnh nhân được các y bác sĩ chăm sóc và theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bệnh nhân được các y bác sĩ chăm sóc và theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện người đàn ông đã được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên vẫn phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, dấu hiệu đáng mừng là anh T. đã hồi phục tứ chi, tự thở qua ống nội khí quản. Các y bác sĩ đã tiến hành tiêm tổng cộng 15 lọ huyết thanh đặc trị.

Chia sẻ của tài xế taxi chở người đàn ông bị rắn cắn vào viện

Liên quan tới sự việc người đàn ông bị rắn cắn ở Tây Ninh, mới đây, tài xế taxi đưa anh T. tới bệnh viện đã lên tiếng chia sẻ về hành động của mình.

Theo người tài xế, khi đó anh đang chở khách đi tới núi Bà Đen nhưng lạc đường và gặp sự việc trên.

Dù ban đầu có hơi sợ, tuy nhiên sau đó người tài xế tốt bụng cũng đã nhờ khách trên xe xuống để chở anh T. tới bệnh viện cấp cứu...>>ĐỌC THÊM