Gia cảnh đáng thương của em học sinh bị tường đè qua đời ở Nghệ An

17:05 12/09/2020

Vụ bức tường đổ sập tại một trường tiểu học tại Nghệ An vẫn đang khiến người dân không ngừng quan tâm, theo dõi.

Được biết, theo chia sẻ của lãnh đạo địa phương, gia đình của em học sinh gặp nạn cũng thuộc diện khá khó khăn.

Vụ sập tường khiến người dân đặc biệt quan tâm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).Vụ sập tường khiến người dân đặc biệt quan tâm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Nhà trường hỗ trợ và động viên gia đình em học sinh gặp nạn

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, vào sáng ngày 11/9, tại trường tiểu học Nam Lộc thuộc địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ việc thương tâm khi bức tường bất ngờ đổ sập, đè lên một em học sinh lớp 5 khiến em bị thương và không qua khỏi.

 
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: 24h).
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: 24h).

Ngay sau đó, công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường đã nhanh chóng diễn ra. Theo lời kể của hiệu trưởng trường, do lúc đó cổng trường mở vì đang vận chuyển chậu cây cảnh vào trường. Khi mọi việc xong xuôi, bảo vệ chưa kịp đóng cửa lại đúng lúc giờ ra chơi nên em học sinh đã ra khỏi cổng trường và gặp tai nạn thương tâm.

Thầy giáo cũng nói phần tường đổ sập nằm ngoài khuôn viên nhà trường và là của người dân. Hiện, phía nhà trường cũng thực hiện trách nhiệm của mình khi hỗ trợ và động viên gia đình em học sinh.

 
Bức tường bị đổ nằm ngoài khuôn viên nhà trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Bức tường bị đổ nằm ngoài khuôn viên nhà trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>>> Xem thêm: Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Tổng cộng có 6 học sinh thương vong

Gia đình em học sinh thuộc diện khó khăn

Được biết, đến ngày 12/9, gia đình em học sinh bị nạn đã bắt đầu tổ chức hậu sự cho con theo phong tục địa phương. Chia sẻ thêm về gia đình của em học sinh, Xóm trưởng xóm Đại Lộc, nơi em học sinh cư trú cho biết hoàn cảnh của gia đình em khá khó khăn.

Bố mẹ em đều làm nông nghiệp, tranh thủ thời gian rảnh rỗi bố em sẽ đi làm phụ xây. Trước Tết năm nay, hai bố con em còn gặp tai nạn, mẹ của em sức khỏe cũng không được tốt, thường xuyên đau ốm. Trong gia đình, em học sinh này là con đầu, sau còn có 2 em nhỏ.

 
Gia đình em học sinh gặp nạn bắt đầu tổ chức lễ tang. (Ảnh: 24h). 
Gia đình em học sinh gặp nạn bắt đầu tổ chức lễ tang. (Ảnh: 24h). 

>>> Đừng bỏ lỡ: Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: 3 học sinh không qua khỏi đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc

Bên cạnh việc động viên, an ủi gia đình em học sinh gặp nạn, Sở GD&ĐT sẽ cùng nhà trường ổn định việc dạy và học để mọi hoạt động tại trường được diễn ra bình thường.

Mỗi năm, Sở đều chỉ đạo các trường trên địa bàn kiểm tra an toàn trong và ngoài trường học, đề phòng việc cháy nổ, tai nạn diễn ra. Sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, Sở sẽ quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo đảm bảo an toàn, nhất là khi mùa mưa lũ sắp đến.

Nói thêm về quá trình điều tra vụ việc, Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết đơn vị đã cử lực lượng chức năng xuống khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc sau khi nhận được thông tin. Hiện, phía cơ quan điều tra chưa thể cung cấp thêm thông tin gì thêm.

 
Vết nứt xuất hiện trên bức tường ngoài sân trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Vết nứt xuất hiện trên bức tường ngoài sân trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>>> Có thể bạn quan tâm: Gia đình học sinh bị cây đè tử vong được nhận hỗ trợ 40 triệu đồng

Từ đầu năm học đến nay, những vụ sập tường, đổ cổng trường đã mang lại nhiều vụ việc thương tâm. Hi vọng, nhà trường ở các địa phương sẽ chú ý hơn trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh để gia đình được an tâm hơn khi con em mình tới trường.

Vụ tường đổ tại Nghệ An là do nhà trường không có tiền sửa

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, phần tường đổ sập vốn nằm ngoài cổng trường thuộc bức tường rào ngăn cách giữa nhà dân và trường học.

Hình ảnh chụp lại bức tường cho thấy tường đã xuất hiện nhiều vết nứt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn, mất an toàn.

Chia sẻ thêm về bức tường này, vị hiệu trưởng của trường cho biết năm 2019, một phần bức tường đã bị đổ và được sửa lại.

Tuy nhiên, phần bị nứt nẻ trên tường dù được phụ huynh học sinh phản ánh nhiều lần nhưng trường chưa sửa chữa, xây lại vì bị thiếu kinh phí.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!