Gia cảnh đáng thương của 2 vợ chồng bị lũ cuốn trôi ở Quảng Nam

20:00 12/10/2020

Hơn 1 ngày trôi qua nhưng câu chuyện đau lòng của vợ chồng trẻ bị lũ cuốn trôi tại Quảng Nam vẫn được mạng xã hội thương xót rất nhiều.

Sáng ngày 12/10, tại thôn Thanh Quýt 3 (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), người thân cùng làng xóm đã đưa tiễn cặp vợ chồng trẻ về nơi an nghỉ.


Vợ chồng nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại Quảng Nam. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Vợ chồng nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại Quảng Nam. (Ảnh: Báo Giao Thông)

>>> Đừng quên: Cảnh báo khả năng xảy ra lũ lớn tại khu vực Trung Bộ

Hàng xóm bàng hoàng, đau xót

Không khí tang thương bao trùm lên ngôi nhà nhỏ giữa trời mưa bão, 2 ông bà già tay ôm cháu gái nhỏ ngã quỵ trước linh cữu của con dâu và con trai. Cô con gái chỉ mới 25 tháng tuổi chưa hiểu chuyện gì, liên tục gọi bố nhắc mẹ, ánh mắt tròn xoe cứ đau đáu tìm kiếm hình ảnh đấng sinh thành trong rất nhiều người tham dự tang lễ. Nhìn khung cảnh đau lòng đó, ai cũng không kìm được nước mắt. 


Lũ dâng cao tại khu vực 2 vợ chồng bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Thanh Niên)
Lũ dâng cao tại khu vực 2 vợ chồng bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Thanh Niên)

Thắp nén hương cuối đưa tiễn vợ chồng trẻ về nơi chín suối, chị H. - hàng xóm cho biết khoảng 5 giờ chiều ngày 11/10, cặp vợ chồng trẻ mới được tìm thấy, lúc đó đã không qua khỏi. Bố mẹ của 2 người đã già yếu, con gái thì nhỏ nên hàng xóm hô hào nhau giúp đỡ lo hậu sự giữa trời mưa lớn, nước ngập.

Thương người hàng xóm trẻ, chị H. lại nghẹn ngào chia sẻ: "Nghe tin vợ chồng nó bị lũ cuốn, mấy người trong xóm bỏ việc nhà đi tìm, dò la tin tức. Ai cũng mong chúng nó thoát nạn về chăm con nhỏ, vậy mà...".


Khung cảnh ảm đạm của đám tang nạn nhân. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Khung cảnh ảm đạm của đám tang nạn nhân. (Ảnh: Báo Giao Thông)

>>> Đừng bỏ lỡ: Mưa lũ khiến nhà dân ngập đến nóc, nhiều người bị nước cuốn trôi

Con nhỏ không ai nuôi, bố mẹ già chẳng nơi nương tựa

Chị H. cho biết, vợ chồng anh Q. (nạn nhân bị lũ cuốn trôi) chỉ mới kết hôn chưa được 2 năm, có 1 bé gái đầu lòng hiện đã 25 tháng tuổi.

Khi còn sống, 2 vợ chồng cùng đèo nhau đi bán bánh ở khu công nghiệp gần nhà, thu nhập cũng không ổn định, có hôm phải ăn hàng thay cơm vì ế ẩm. Dẫu cuộc sống nghèo khổ là vậy nhưng anh Q. cùng vợ vẫn luôn lạc quan, nhiệt tình giúp đỡ hàng xóm và hiếu thảo với bố mẹ.


Bé gái - con đầu lòng của cặp vợ chồng tại Quảng Nam. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bé gái - con đầu lòng của cặp vợ chồng tại Quảng Nam. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bố mẹ nạn nhân cũng đã yếu, ai thuê gì thì làm nhưng sức khỏe không ổn định nên kinh tế dựa hết vào con trai và con dâu. Giờ 2 người đã không còn tồn tại, ông bà ăn rau qua ngày cũng sống được, nhưng thương đứa cháu nhỏ đang tuổi lớn chẳng ai chăm sóc. Nhắc đến con trai, con dâu rồi nghĩ về tương lai mờ mịt của đứa cháu, bố mẹ nạn nhân chỉ có thể gạt nước mắt mà không biết phải làm làm sao.

>>> Đừng quên: Chồng bị lũ cuốn không qua khỏi, vợ bất lực chưa thể đưa tang vì lụt

Hiện tại, con gái cùng bố mẹ của vợ chồng bị lũ cuốn trôi tại Quảng Nam đang rất cần các mạnh thường quân giúp đỡ. Mong rằng trong thời gian tới, các tấm lòng hảo tâm có thể chung tay giúp đỡ để bé gái có tương lai tốt hơn sau những mất mát đầy đau đớn này.

VỢ CHỒNG BỊ LŨ CUỐN TRÔI KHI ĐI ĂN CƯỚI VỀ Ở QUẢNG NAM

Chiều ngày 11/10, UBND xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã tìm thấy 2 vợ chồng bị lũ cuốn trôi.

Cụ thể, vào khoảng 4 giờ chiều ngày 10/10, vợ chồng anh Q. và chị S. đi ăn cưới ở huyện Duy Xuyên về. Do nước chảy khá xiết nên 2 vợ chồng gửi xe ở nhà người quen, sau đó lội nước trở về nhà. Khi đi ngang qua đoạn ĐT609B (thuộc xã Đại Hòa), gần sông Quảng Huế thì bị lũ cuốn trôi.

Được biết, nguyên nhân việc vội vã trở về là do có con gái nhà chỉ mới 25 tháng tuổi đang được ông bà chăm, sợ con nhớ và quấy nên anh chị mới trở về gấp. 

Ngoài sự việc xảy ra tại Quảng Nam, mới đây 1 thai phụ tại Huế cũng bị lũ cuốn trôi và không qua khỏi.

Xem thêm tại đây!