Gia cảnh của bảo vệ trong vụ dàn cảnh trộm xe ở Bình Dương

08/01/2021, 17:00 GMT+07:00

Vụ dàn cảnh lấy xe ở Bình Dương đã khiến anh bảo vệ mới 18 tuổi rơi vào cảnh khốn đốn vì phải xoay sở đền tiền.

Được biết, gia cảnh của anh bảo vệ này vốn rất khó khăn, phải nghỉ học sớm để lên Bình Dương mưu sinh kiếm tiền lo cho gia đình.

 
Vụ dàn cảnh trộm xe xảy ra tại Bình Dương hôm 3/1. (Ảnh: Cắt từ clip).
Vụ dàn cảnh trộm xe xảy ra tại Bình Dương hôm 3/1. (Ảnh: Cắt từ clip).

>>> Xem thêm: Bác bảo vệ già khóc cạn nước mắt vì bị dàn cảnh cướp xe của khách

Gia cảnh khó khăn của anh bảo vệ bị dàn cảnh trộm xe

Theo báo Thanh Niên, một vụ dàn cảnh trộm xe tinh vi đã xảy ra tại Bình Dương và người phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này là anh bảo vệ tên D.T., 18 tuổi, quê Kiên Giang. Được biết, D.T. là bảo vệ của một cửa hàng tổng hợp, vào ngày 3/1, một nhóm khoảng 5 đối tượng đến cửa hàng, sau đó dàn cảnh rồi lấy đi 2 chiếc xe trong nháy mắt với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng.

 
5 đối tượng dàn cảnh trộm xe được ghi lại từ camera an ninh. (Ảnh: Cắt từ clip).
5 đối tượng dàn cảnh trộm xe được ghi lại từ camera an ninh. (Ảnh: Cắt từ clip).

Tìm hiểu kỹ hơn về D.T., báo Thanh Niên cho biết anh là con trai út trong gia đình có 5 anh chị em tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Gia đình của D.T. khá khó khăn do ba mất sớm, bởi vậy, D.T. phải nghỉ học từ năm lớp 8.

Tháng 9/2020, D.T. rời quê một mình lên Bình Dương làm bảo vệ cho một cửa hàng tổng hợp. Tuy nhiên, mới làm việc được 2 tháng thì vụ mất xe xảy ra. Chia sẻ thêm về mình, D.T. cho biết: “Khi mạng xã hội lan truyền clip lúc mất xe thì mẹ em mới biết. Mẹ gọi an ủi động viên em cố gắng, em cũng nói với mẹ sẽ ở lại làm để đền tiền mất xe”.

 
Anh bảo vệ buồn hiu khi sự việc không may xảy ra. (Ảnh: Thanh Niên).
Anh bảo vệ buồn hiu khi sự việc không may xảy ra. (Ảnh: Thanh Niên).

Được biết, ở cửa hàng tổng hợp này, D.T. làm 2 ca 15 tiếng và 7 tiếng/ngày xen kẽ nhau suốt tuần. Lương của D.T. chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, trong đó 2 triệu để lo tiền ăn uống, sinh hoạt còn lại đều gửi về cho mẹ ở quê.

Tâm sự về tình hình sau khi vụ trộm xảy ra, D.T. nói: “Sáng nay cũng có người đến cho em 2 triệu. Dù số tiền phải bồi thường rất lớn, nhưng được sự giúp đỡ từ mọi người khiến em cảm thấy được chia sẻ, cố gắng hơn nữa để đền xe. Em mong mọi người cẩn trọng giữ gìn tài sản của mình khi tết cận kề”.

>>> Có thể bạn chưa xem: Sài Gòn: Bắt nhóm thanh niên dàn cảnh cướp xe của đôi nam nữ trong đêm

Có thể công ty sẽ hỗ trợ

Cũng theo nguồn tin cho biết, ông Đ.T.T., Giám đốc công ty bảo vệ nơi D.T. làm việc, cho biết công ty vẫn chưa làm việc với D.T. để xác định số tiền bồi thường. Ông này nói thêm: “Công ty đang làm việc với người bị mất xe và cơ quan công an để xác minh, làm rõ trách nhiệm của nhân viên công ty. Trước mắt công ty sẽ thanh toán thiệt hại cho người bị mất, sau đó tùy vào hoàn cảnh lúc T. làm việc sẽ có cách xử lý khác nhau”.

Việc bồi thường của T. sẽ được công ty xem xét. (Ảnh: Lao Động).Việc bồi thường của T. sẽ được công ty xem xét. (Ảnh: Lao Động).

Bên cạnh đó, vị Giám đốc cũng cho biết nếu D.T. làm mất xe trong trường hợp bất khả kháng thì có thể công ty sẽ hỗ trợ 90%, D.T. chỉ chịu 10% giá trị của 2 chiếc xe. Tuy nhiên, nếu xác định việc mất xe là do lỗi của D.T. lơ là, chủ quan, thiếu cảnh giác khi làm việc thì anh phải chịu trách nhiệm đền bù, công ty chỉ hỗ trợ một phần.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sài Gòn: Đang đi dạo, đôi nam nữ bị 2 thanh niên dùng súng khống chế cướp xe tay ga xịn

Hiện vụ việc dàn cảnh lấy trộm xe tại Bình Dương vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, Nhiều người tỏ ra bất bình đối với nhóm trộm xe, đồng thời thương cảm cho anh bảo vệ trẻ tuổi vì số tiền đền bù là quá lớn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VỤ DÀN CẢNH TRỘM XE TẠI BÌNH DƯƠNG

Theo đó, ngày 7/1, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết đang truy bắt nhóm trộm cắp tài sản, đồng thời cảnh báo hành vi, thủ đoạn mới của bọn tội phạm này.

Trích xuất camera cho thấy, công an xác định 2 nhóm tham gia dàn cảnh đánh lạc hướng bảo vệ để trộm xe.

Trong đó, nhóm 2 gồm 2 người vừa trộm thành công thì nhóm khác 3 người đi 2 xe đến bãi xe để tiếp tục bẻ khóa và lấy trộm thêm 1 chiếc xe máy.

Công an cho biết đây là thủ đoạn trộm tài sản mới do nhóm từ 3 - 5 người cùng thực hiện, có phân công vai trò, vị trí cụ thể.

Xem thêm TẠI ĐÂY!