Gia cảnh 2 đứa trẻ bị lũ cuốn ở Quảng Bình: Nhà cấp 4, làm không đủ ăn

26/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Ngày 25/10, vùng lũ xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã bắt đầu rút nước để lại không gian xơ xác, hoang tàn.

Trong nỗi khổ cực đó, có lẽ đau đớn nhất là gia đình anh Đ. khi mưa lũ đã cuốn đi cả 2 đứa con trai nhỏ của anh. 


2 chiếc quan tài của cặp anh em xấu số ở Quảng Bình. (Ảnh: Gia Đình)
2 chiếc quan tài của cặp anh em xấu số ở Quảng Bình. (Ảnh: Gia Đình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Huy động nhân lực y tế, hỗ trợ 500 tỉ đồng, 1000 tấn gạo cho vùng lũ

"Nước lên đến đâu, quan tài kê đến đó"

Ngày 18/10, trời mưa rất lớn, nước trong nhà dâng cao nên anh Đ. phải nhờ em trai đưa con sang nhà ông bà nội. Nào ngờ khi đến giữa đường thì chiếc thuyền chao đảo rồi lật ngược. Em trai anh Đ. không biết bơi, chới với trong dòng nước rồi được hàng xóm vớt lên, còn 2 cậu bé thì ra đi mãi mãi.


Anh Đ. thẫn thờ bên di ảnh của 2 con trai. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Anh Đ. thẫn thờ bên di ảnh của 2 con trai. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Anh Đ. nghẹn ngào cho biết lúc đặt con vào quan tài mang về nhà ông bà nội (do nhà riêng đang chìm trong nước lũ), nước đã ngập luôn khu vực này. Người bố thẫn thờ mà chia sẻ với Zing: "Chiếc giường đặt 2 cháu phải kê gạch ở 4 chân giường. Cả đêm cứ thấy nước dâng tới đâu lại phải kê gạch tới đó để quan tài 2 con không ướt lạnh".


Bố ruột 2 nạn nhân nén nỗi đau, cúi chào người tới viếng. (Ảnh: Zing)
Bố ruột 2 nạn nhân nén nỗi đau, cúi chào người tới viếng. (Ảnh: Zing)

Mãi đến ngày 20/10, nước rút, vợ chồng anh Đ. cùng người thân mới có thể đem quan tài 2 con đi chôn cất. Cả gia đình đau xót khôn nguôi, người mẹ khóc cạn nước mắt, ngã quỵ tới độ không thể đi lại.

>>> Xem thêm: Bà con miền Trung khóc nghẹn, sợ nhà sập và trắng tay​

Nhà vay mượn chưa trả xong đã tan hoang vì lũ

Anh Đ. - người cha của 2 đứa con xấu số vốn đã 44 tuổi, bị ảnh hưởng từ di chứng chất độc da cam nên đôi chân yếu ớt. Bà D. (mẹ vợ anh Đ) khi nhắc về hoàn cảnh gia đình của vợ chồng con gái chỉ biết thở dài rồi kể: "10 năm nay hai vợ chồng nó đã cố gắng làm lụng vì 2 đứa nhỏ. Vậy mà ông trời nỡ cướp đi cùng lúc cả 2 đứa. Không biết rồi các con tôi sẽ phải sống thế nào, đau lắm".


Căn nhà cấp 4 còn chưa hoàn thiện của vợ chồng anh Đ. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Căn nhà cấp 4 còn chưa hoàn thiện của vợ chồng anh Đ. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Vợ chồng anh Đ. kết hôn được 10 năm, có 2 cậu con trai đều dưới 10 tuổi. Căn nhà mà 2 vợ chồng hiện đang ở là nhờ vay mượn bạn bè, người thân xây dựng tạm. Thế nhưng, nhà chưa ở được bao lâu thì mưa lũ lại kéo đến, phá toang chẳng để lại thứ gì.

Nỗi đau chồng chất, những ngày qua anh Đ. đã cố gắng rất nhiều để làm điểm tựa tinh thần cho vợ. Thế nhưng vào đôi mắt của người đàn ông này, ai đó vẫn thấy được sự đau khổ tột cùng như muốn gục ngã. 


Gia đình chăm sóc, động viên mẹ của 2 cậu bé. (Ảnh: Lao Động)
Gia đình chăm sóc, động viên mẹ của 2 cậu bé. (Ảnh: Lao Động)

>>> Đừng quên: Hà Tĩnh: Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ lại trên cánh đồng mùa mưa lũ

Thật khó để diễn tả sự mất mát, đau khổ của bất kỳ đấng sinh thành nào khi con cái của họ qua đời. Hi vọng trong thời gian tới, mọi nỗi đau sẽ được xoa dịu theo thời gian, cuộc sống của gia đình anh Đ. và người dân miền Trung có tương lai tươi sáng hơn.

THAI PHỤ BỊ LŨ CUỐN KHI ĐI SINH EM BÉ

Liên quan đến thương vong trong bão lũ miền Trung, 1 sự việc khác cũng đau lòng không kém. Đó là sự việc 1 người phụ nữ đã đến kỳ sinh nở, đang lên đò đi tới bệnh viện thì bất ngờ gặp nạn. Thuyền của thai phụ bị lật, người lái đò đã cố gắng nhảy xuống cứu nhưng không thành công.

Được biết, vợ chồng thai phụ này rất khó khăn, làm lụng quanh năm chỉ đủ ăn chứ không dư dả. Ngay sau khi biết thông tin và hoàn cảnh về thai phụ xấu số, nhiều mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình lo hậu sự.

Xem thêm tại đây!