Gia Bảo: "Ai kiếp trước ở ác lắm, kiếp này mới đi làm bầu show"

06/05/2021, 14:50 GMT+07:00

Cách đây khoảng vài chục năm, hầu như khán giả Nam Bộ ai cũng sẽ biết đến gia tộc đoàn hát Thanh Minh - Thanh Nga với 3 cái nhất: Đệ nhất bầu Nguyễn Thị Thơ, Đệ nhất đào Thanh Nga, Đệ nhất danh hài Bảo Quốc. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật lâu đời và lừng lẫy danh tiếng, nên Gia Bảo sớm có cơ hội cống hiến cho nghề. Gần đây, nam nghệ sĩ vừa có đôi lời chia sẻ về nghề của mình.

Diễn viên Gia Bảo: 'Vì ỷ y mà tôi đưa mình vào thời khắc đen tối nhất' -  Báo Phụ Nữ
Gia Bảo là cháu nội của danh hài Bảo Quốc. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ hoạt động nghệ thuật với vai trò diễn viên, Gia Bảo là một "ông bầu" trẻ tuổi nhất làng giải trí miền Nam, bắt đầu làm bầu show khi vừa tròn 20 tuổi. Dẫu vậy, nhưng sau hơn chục năm gắn bó với nghề, Gia Bảo lại tâm sự về nghề làm bầu show rằng: "Làm bầu cực lắm, mỗi lần làm đều già đi. Người ta bảo, ai kiếp trước ở ác, kiếp này mới đi làm bầu".

Bầu show Gia Bảo lên tiếng xin lỗi vì "lỡ" ngó lơ danh hài Chí Tài - Thế  Giới Giải Trí
Nam nghệ sĩ trải lòng về nghề bầu show. (Ảnh: FBNV)

Phần lớn các chương trình do Gia Bảo làm bầu show đều là cải lương. Nam nghệ sĩ cho biết để đưa cải lương vào phòng trà vốn rất khó khăn, chi phí khá cao, đôi khi còn lỗ vốn chứ không hề sinh lời. Điển hình như khi Gia Bảo làm show cho nữ nghệ sĩ Thanh Hằng, dù rất đông khán giả đã đến, ngồi kín hết cả phòng trà. Nhưng cuối cùng anh vẫn bị lỗ, vì cát-xê phải trả cho các nghệ sĩ rất cao. Họ đều là những ngôi sao gạo cội, dù không đòi hỏi số tiền nhưng anh không thể trả thấp được.

Thanh Hằng từng từ chối đề nghị làm show của Hoài Linh - Báo VietnamNet
Show diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng dù rất đông khán giả đến nhưng anh vẫn bị lỗ. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ vậy, Gia Bảo còn tiết lộ rằng làm bầu show vô cùng cực khổ, nhất là mỗi lần làm cải lương. Đôi lúc làm xong sẽ tự bảo không làm nữa vì quá đuối sức. Vì bản thân là một nghệ sĩ nên Gia Bảo muốn làm show hoành tráng, chẳng giống ai. Nếu bầu show khác chỉ mời 3, 4 ngôi sao cho một chương trình thì anh toàn mời hết tất cả đều là ngôi sao. Một phần vì muốn các nghệ sĩ tên tuổi như cô Thanh Hằng, Hồng Nga có người diễn ngang sức, một phần anh mong show diễn của mình thành công và thăng hoa.

Gia Bảo: Ai kiếp trước ở ác lắm, kiếp này mới đi làm bầu show - Ảnh 4.
Show diễn của Gia Bảo hầu như đều là các ngôi sao tên tuổi. (Ảnh: FBNV)

Những show diễn đầu tiên, Gia Bảo được gia đình hỗ trợ và đều thắng lớn. Điển hình nhất là hai vở Tiếng Trống Mê LinhBên Cầu Dệt Lụa. Gia Bảo chia sẻ rằng lúc đó, bác Hữu Châu làm tổng đạo diễn, ông nội Bảo Quốc làm cố vấn nghệ thuật, chú Hà Linh làm trợ lý chương trình và anh làm sản xuất.

Sau thành công đó, vì được nhiều khán giả yêu cầu nên Gia Bảo tiếp tục làm show với mong muốn cải lương không bao giờ chết. Vở Nửa Đời Hương Phấn cũng do Hữu Châu và gia đình anh cùng làm, đó cũng chính là vở diễn cuối cùng của nghệ sĩ Út Bạch Lan và Thanh Sang.

Gia Bảo: Ai kiếp trước ở ác lắm, kiếp này mới đi làm bầu show - Ảnh 5.
Gia Bảo làm bầu show từ năm 20 tuổi. (Ảnh: FBNV)

Sau đó, danh hài Bảo Quốc đi nước ngoài, NSƯT Hữu Châu cũng bận rộn với lịch trình, nghệ sĩ Hà Linh lại thi Sao Nối Ngôi. Chính vì vậy, những vở sau đó đều cho Gia Bảo tự mình thực hiện và đều đạt thành công, được khán giả yêu thương như vở Đời Cô Lựu, Lan Và Điệp,...

Gia Bảo: Ai kiếp trước ở ác lắm, kiếp này mới đi làm bầu show - Ảnh 2.
Tuy vất vả nhưng sau mỗi show diễn thành công, Gia Bảo đều cảm thấy rất vui. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, Gia Bảo cũng tiết lộ lý do gia đình không thể duy trì đoàn hát Thanh Nga bởi vì các đoàn cải lương điều kiện quan trọng nhất là phải có kép chính. Sau khi nghệ sĩ Thanh Nga qua đời, dù có nhiều đào khác lên nhưng vẫn không tạo được sức hút vì khán giả chỉ nhớ đến cố nghệ sĩ Thanh Nga. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ của đoàn ngày xưa giờ đây cũng đều đã lớn tuổi nên không thể đóng kép chính được nữa.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Việt mới nhất tại YAN nhé!

GIA BẢO: TỪ DIỄN VIÊN HÀI ĐẾN BẦU SHOW TÀI NĂNG

Nổi tiếng từ năm 14 tuổi vì ngay từ khi còn nhỏ, Quốc Bảo đã có cơ hội tiếp xúc với vai trò diễn viên thông qua vai diễn con út trong vở kịch “Lòng mẹ”. Tên tuổi của anh được quan tâm và biết đến nhiều hơn thông qua vở kịch “Khi đàn ông có bầu”.

Năm 2010, nam diễn viên được nhận giải thưởng Mai vàng lần đầu tiên. Năm 2016, anh giành giải thưởng quán quân của chương trình Cười Xuyên Việt bản nghệ sĩ

Năm 20 tuổi, Gia Bảo lần đầu thử thách mình với vai trò bầu show và gặt hái được nhiều thành công qua các vở như Tiếng Trống Mê Linh, Bên Cầu Dệt Lụa, Nửa Đời Hương Phấn,... Hiện tại, Gia Bảo vừa làm diễn viên kiêm bầu show của sân khấu Thế Giới Trẻ.

Xem thêm về Gia Bảo TẠI ĐÂY!