Ghibli đã hoàn thành 36 phút cho bộ phim hoạt hình tiếp theo

18:00 15/05/2020

Vào ngày 1/1 vừa qua, Ghibli, hãng phim hoạt hình hàng đầu Nhật Bản đã tiết lộ rằng họ đang cùng lúc thực hiện 2 dự án mới trong năm 2020. Trong 2 dự án này, đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki sẽ phụ trách bộ phim hoạt hình với tên gọi How Do You Live?.

Từ năm 2017, Hayao Miyazaki đã bắt tay vào làm How Do You Live?, 1 bộ phim hoạt hình giả tưởng, phiêu lưu và hành động được cộng đồng yêu anime thế giới vô cùng mong chờ. Hãng Ghibli cho biết, dịch Covid-19 không ảnh hưởng quá nhiều tới tốc độ sản xuất phim của mình.

 
Huyền thoại sản xuất phim hoạt hình Hayao Miyazaki. (Ảnh: Pinterest)
Huyền thoại sản xuất phim hoạt hình Hayao Miyazaki. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem nhanh: Những chi tiết ám ảnh trong Công Chúa Mononoke của Ghibli

Sản phẩm mới của Ghibli đã hoàn thành được 36 phút

Trả lời phỏng vấn của Entertainment Weekly, ông Toshio Suzuki - đồng chủ tịch của Ghibli cho biết dịch Covid-19 hoàn toàn không ảnh hưởng tới tốc độ sản xuất bộ phim hoạt hình tiếp theo của huyền thoại Hayao Miyazaki. Tác phẩm mới với tên gọi How Do You Live? đã được thực hiện từ năm 2017, và có 1 sự thật thú vị là cho tới nay, qua 3 năm, bộ phim mới hoàn thành được 36 phút.

Ông Suzuki cũng cho biết thêm hãng hi vọng rằng sẽ có thể hoàn thành tác phẩm này trong 3 năm tới đây. Lý do để bộ phim dự kiến phải mất tới 6 năm để hoàn thành là bởi tất cả các khung hình đều sẽ được vẽ tay. Vì vậy, dù các nhân viên của hãng đều đang làm việc rất chăm chỉ nhưng các khán giả vẫn sẽ phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

 
Cảnh trong Sen Và Chihiro Ở Thế Giới Thần Bí, tác phẩm đoạt Oscar của Hayao Miyazaki. (Ảnh: Pinterest)
Cảnh trong Sen Và Chihiro Ở Thế Giới Thần Bí, tác phẩm đoạt Oscar của Hayao Miyazaki. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem thêm: Những bộ phim hoạt hình là ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar

Mỗi tháng chỉ làm được 1 phút phim

Trong 1 bài viết trên tạp chí Bungei Shunju vào tháng 3/2019, ông Toshio Suzuki đã tuyên bố rằng huyền thoại làm phim hoạt hình Hayao Miyazaki đang sản xuất How Do You Live?, tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định thời gian hoàn thành, dù Miyazaki đã từng đưa ra lịch trình dự kiến là sẽ hoàn thành phim vào năm 2019 để chào đón Thế vận hội Tokyo 2020. Thông tin này đã khiến không chỉ cộng đồng yêu thích anime tại Nhật mà còn rất nhiều người hâm mộ của Ghibli trên thế giới ngóng đợi bộ phim mới này từng ngày.

Mặc dù vậy, kế hoạch này đã không thể trở thành hiện thực bởi nhiều lý do khác nhau. Vào cuối tháng 10 năm ngoái, ông Suzuki cũng cho biết sau hơn 2 năm, dự án của Hayao Miyazaki mới hoàn thành được khoảng 15%. Nguyên nhân chủ yếu của việc mỗi tháng chỉ làm được khoảng 1 phút phim này là bởi ông Miyazaki vô cùng kĩ tính, lại thêm tuổi tác đã cao, bởi vậy tốc độ của ông đã giảm đi 7-9 lần so với khi xưa.

 
Dù tuổi đã cao nhưng ông Miyazaki vẫn miệt mài sáng tạo. (Ảnh: NHK)
Dù tuổi đã cao nhưng ông Miyazaki vẫn miệt mài sáng tạo. (Ảnh: NHK)

 
Do tuổi cao, đạo diễn huyền thoại này đã tuyên bố nghỉ hưu nhưng rồi vẫn trở lại làm việc vì quá nhớ nghề. (Ảnh: Pinterest)
Do tuổi cao, đạo diễn huyền thoại này đã tuyên bố nghỉ hưu nhưng rồi vẫn trở lại làm việc vì quá nhớ nghề. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Fan tiếc thương đưa tiễn đạo diễn Mộ Đom Đóm

Cộng đồng mạng hào hứng với dự án mới của Ghibli

Được biết, dự án mới của Miyazaki được lấy tựa đề từ 1 kiệt tác năm 1937 của nhà văn Genzaburo Yoshino. Huyền thoại của làng anime này cũng nói thêm rằng cuốn sách đó có 1 ảnh hưởng và ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời nhân vật chính của mình, cậu bé Koperu.

Trong How Do You Live?, nội dung chủ yếu được xoay quanh cuộc sống của cậu bé tên là Koperu và người bác. Hai bác cháu đã cùng nhau chuyển tới nơi hoàn toàn xa lạ. Koperu sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng qua đó cậu sẽ dần trưởng thành hơn. Và thông qua sự phát triển của Koperu, người ta cũng thấy được sự thay đổi, trưởng thành trong tâm tính mỗi con người. Cộng đồng mạng đã nhanh chóng bày tỏ sự háo hức của mình với sản phẩm mới này, dù cho họ phải đợi rất lâu nữa:

  
Fan Ghibli đều đang rất ngóng chờ bộ phim hoạt hình mới này. (Ảnh chụp màn hình) 
Fan Ghibli đều đang rất ngóng chờ bộ phim hoạt hình mới này. (Ảnh chụp màn hình)

Song song với những dự án hoạt hình tiếp theo, Ghibli cũng tiết lộ rằng họ sẽ cho xây dựng thêm công viên theo chủ đề là nhân vật hoạt hình của hãng. Theo dự kiến, công viên sẽ ra mắt vào năm 2022, tuy nhiên, với ảnh hưởng từ dịch Covid-19, có lẽ dự định này sẽ phải tạm hoãn lại 1 thời gian.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

THÔNG TIN VỀ STUDIO GHIBLI

Studio Ghibli là 1 công ty phim hoạt hình thành lập năm 1985,  có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Bên cạnh sản xuất hoạt hình, Ghibli cũng dựng cả phim ngắn và 1 số quảng cáo truyền hình.

Trong danh sách 15 bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại, có tới 8 sản phẩm thuộc về Ghibli. Studio cũng nhận được đề cử Oscar danh giá tới 4 lần, trong đó Sen Và Chihiro Ở Thế Giới Thần Bí đã đoạt Oscar cho Phim Hoạt Hình Hay Nhất năm 2004.

Biểu tượng của studio là Totoro, nhân vật chính trong Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro do hãng sản xuất.

Cho tới nay, Ghibli vẫn là "cánh chim đầu đàn" trong công nghiệp phim hoạt hình tại Nhật Bản với những tác phẩm ăn khách và chất lượng. Danh tiếng của hãng cũng đã vươn tầm thế giới từ lâu.