Ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, cả nước có 989 bệnh nhân

18/08/2020, 18:15 GMT+07:00

Chiều ngày 18/8, thông tin liên quan tới tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 công bố.

Theo đó, có thêm 6 bệnh nhân được ghi nhận là mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên thành 989 trường hợp.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Hà Nội kêu gọi hơn 18.000 người về từ Đà Nẵng đi xét nghiệm Covid-19​

Thêm người mắc Covid-19

Theo đó, trong chiều 18/8 đã có thêm 6 người được xác định là mắc Covid-19 sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV. 6 trường hợp này có 4 người ở Đà Nẵng, 2 trường hợp khác đều là các ca bệnh nhập cảnh được ghi nhận ở Hà Nội và Khánh Hòa.


Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Bộ Y tế)
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho mọi người (Ảnh: Bộ Y tế)

Cả nước hiện có 989 bệnh nhân, trong đó có 519 người được chữa khỏi và 445 bệnh nhân khác đang tiếp tục được điều trị. Ngoài ra, có 25 trường hợp đã được xác định là không qua khỏi do mắc nhiều bệnh lý nền và mắc Covid-19.

>>Đừng bỏ lỡ: Hà Nội: 19 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đủ điều kiện công bố khỏi bệnh​

Thông tin của các bệnh nhân mới

Cụ thể, Bộ Y tế thông tin về các ca bệnh mới được xác định mắc Covid-19 như sau: 

Bệnh nhân 984 (BN984) tại Khánh Hoà là nam, 45 tuổi, có địa chỉ tại Phường Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ngày 07/8, bệnh nhân từ Đài Loan về Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2849, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Khánh Hoà, mẫu bệnh phẩm được gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 2 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hoà.

Bệnh nhân 985-988 (BN985-988) tại Đà Nẵng: độ tuổi từ 30-65 tuổi, gồm 1 ca là người chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 ca là tiểu thương chợ Đầu mối Hoà Cường, quận Hải Châu; 1 ca tại quận Hải Châu, 1 ca tại quận Hoà Vang (đang tiếp tục điều tra).


Nhân viên y tế được trang bị đồ bảo hộ và khẩu trang phòng dịch (Ảnh: Nhân Dân)
Nhân viên y tế được trang bị đồ bảo hộ và khẩu trang phòng dịch (Ảnh: Nhân Dân)

Bệnh nhân 989 (BN989) được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội: Bệnh nhân nam, 35 tuổi, có địa chỉ tại Sơn Hoá, Tuyên Hoá, Quảng Bình. Ngày 29/7, bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2

>>Bạn có biết: Nữ bệnh nhân 979 mắc Covid-19 ở Hà Nội: Đi dự 5 tiệc trong vòng 8 ngày​

Những đối tượng cần phải thực hiện việc cách ly

Để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, mọi người cần nâng cao tinh thần chống dịch và nghiêm túc thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế. Với các trường hợp nhập cảnh trở về từ cùng có dịch hay có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 cần thực hiện khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định.


Những lưu ý khi tự cách ly tại nhà (Ảnh: YAN)
Những lưu ý khi tự cách ly tại nhà (Ảnh: YAN)

Ngoài ra, với các trường hợp F2, F3 hay những người có triệu chứng bất thường thì nên tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Nếu thấy xuất hiện các biểu hiện như ho, sốt, khó thở, đau đầu, đau họng thì cần thông báo ngay cho cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Hà Nội yêu cầu giãn cách tại nhà hàng, quán cafe từ 19/8

Chiều 17/8, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp về tình hình chống dịch trên địa bàn do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP chủ trì với sự tham gia của lãnh đạo thành phố và các quận, huyện.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo thành phố đã đưa ra một loạt các giải pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch trên địa bàn Thủ đô.

Một trong các yêu cầu được đưa ra chính là việc các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, quán cafe, quán bia phải thực hiện giãn cách kể từ 0h ngày 19/8...>>ĐỌC THÊM