Ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 993 bệnh nhân

19/08/2020, 18:15 GMT+07:00

Tại bản tin công bố lúc 18h ngày 19/8, Bộ Y tế đã đưa ra những cập nhật mới nhất liên quan tới tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, cả nước đã ghi nhận tổng cộng 993 bệnh nhân mắc Covid-19, tăng thêm 4 trường hợp so với sáng cùng ngày.

 
Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: VTV)
Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: VTV)

>>Xem thêm: Tin vui sáng 19/8: Không có ca mắc mới, cả nước có 989 bệnh nhân​

Thêm ca mắc Covid-19 được ghi nhận ở Việt Nam

Chiều 19/8, đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được ghi nhận, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên cả nước lên thành 993 người. Trong số các ca bệnh mới được ghi nhận, có 2 trường hợp ở Đà Nẵng, trong khi ở Hải Dương và Quảng Nam mỗi địa phương ghi nhận 1 ca bệnh mới mắc Covid-19.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: TTXVN)

Cả nước hiện đang có 533 bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn, cùng với đó là 434 trường hợp khác tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước. Ngoài ra, có 26 bệnh nhân đã được xác định là không qua khỏi do mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

>>Đừng bỏ lỡ: Hải Dương ghi nhận hơn 1.000 F1 của 11 ca mắc Covid-19​

Thông tin cụ thể các ca bệnh mới

Bộ Y tế sau đó đã nhanh chóng cung cấp thông tin về các ca bệnh Covid-19 mới như sau:

Bệnh nhân 990 (BN990) tại Đà Nẵng là nữ, 25 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Gia Đình. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Bệnh nhân 991 (BN991) tại Quảng Nam là nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, có vợ là BN981 đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Bệnh nhân 992 (BN992) tại Đà Nẵng là nữ, 37 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Kinh tế đô thị)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Bệnh nhân  993 (BN993) tại Hải Dương là nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với BN906 và BN970, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường Đại học Hải Dương. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

>>Bạn có biết: Không khai báo y tế, cô gái bị công an đến tận nhà đưa đi cách ly​

Những biện pháp để phòng tránh dịch Covid-19

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, mỗi người cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế khuyến cáo.

Cụ thể, cần thực hiện việc giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa tay thường xuyên với nước sạch và xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa cồn. Ngoài ra, cần đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tới nơi công cộng hoặc những nơi có tập trung đông người.

 
Mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng để phòng dịch (Ảnh: Bộ Y tế)
Mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng để phòng dịch (Ảnh: Bộ Y tế)

Ngoài ra, cần hạn chế tụ tập đông người hay di chuyển tới những vùng có dịch. Nếu thấy có triệu chứng bất thường như ho, sốt, đau đầu, đau họng, khó thở,... cần khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, xử lý kịp thời và hạn chế nguy cơ lây lan của dịch.

TP.HCM khuyến cáo không nên chủ quan do vẫn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Thông tin do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tính tới 7h sáng 19/8, TP.HCM đã có tổng cộng 76 ca mắc Covid-19, trong đó có 61 người được chữa khỏi hoàn toàn cùng 15 bệnh nhân đang được điều trị và 9 ca đang theo dõi sau khi xuất viện.

Tuy nhiên, do dịch vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên Sở Y tế TP.HCM yêu cầu mọi người không nên quá chủ quan. 

Tất cả mọi người được khuyến cáo nên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, đồng thời bổ sung vào chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật...>>ĐỌC THÊM