Ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 mới: Thêm một bác sĩ nhiễm bệnh

19:55 25/03/2020

Dịch Covid-19 lây lan nhanh khiến số ca mắc tăng lên không ngừng. Mới đây nhất những ca bệnh mới đã chính thức được thông báo.

Được biết, những trường hợp công bố đều đã được tiến hành cách ly và điều trị. Hầu hết các bệnh nhân đều đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 
Y bác sĩ tiến hành đưa bệnh nhân vào viện. (Ảnh: Thanh Niên).
Y bác sĩ tiến hành đưa bệnh nhân vào viện. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Đọc thêm: Du khách Ba Lan viết thư tay bằng tiếng Việt cảm ơn Hội An​

Ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Thông báo mới nhất từ Bộ y tế tối ngày 25/3 vừa qua, có thêm 7 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 141 người:

Ca bệnh 135 (BN135): Bệnh nhân nữ, 27 tuổi, địa chỉ của bố mẹ: đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng. Ngày 19/3/2020 bệnh nhân khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3/2020 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu PG947, số ghế 16A.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5, kết quả xét nghiệm dương tính vi rút SARS-CoV-2 và hiện trong tình trạng ổn định.

Ca bệnh 136 (BN136); Bệnh nhân, nữ, 23 tuổi, địa chỉ ở: Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Mỹ, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/03/2020. Sau khi nhập cảnh, BN về nhà tự cách ly.

Ngày 21/03/2020, Bệnh nhân có sốt, ngày 22/03/2020, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đến lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả Bệnh nhân dương tính với Covid-19. Ngày 24/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 137 (BN137): Bệnh nhân nam, 36 tuổi, địa chỉ ở: Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân đi du lịch từ Đức trở về, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/03/2020. Sau khi nhập cảnh, Bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 138 (BN138) Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 24/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

 
Y bác sĩ tại nơi chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên).
Y bác sĩ tại nơi chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên).

Ca bệnh 139 (BN139): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, địa chỉ: Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, có chồng là bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly tại Khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp và lấy mẫu làm xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 140 (BN140): Bệnh nhân nam, 21 tuổi, địa chỉ : Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 141 (BN141): Bệnh nhân là bác sỹ, 29 tuổi, làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Bác sỹ bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho BN28, bị phơi nhiễm cùng ngày với một bác sĩ khác cùng làm việc tại Khoa này (BN116).

>> Xem thêm: Hai chung cư cao cấp ở Quận 2 và Quận 7, TP.HCM bị phong tỏa​

Các cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona

Trước tình trạng lây lan dễ dàng của virus Corona, mọi người cần chú ý hơn trong việc bảo vệ bản thân để tránh nhiễm bệnh. Theo khuyến cáo, có 6 phương thức để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như: Che mũi và miệng khi ho, không khạc nhổ bừa bãi, rửa tay với xà phòng và nước, không tiếp xúc với động vật hoang dã, tránh chỗ đông người và thực hiện ăn chín uống sôi.

Ngoài ra, mọi người có thể tăng cường rèn luyện thân thể với những bài thể dục đơn giản, ăn uống đủ chất để nâng cao hệ miễn dịch. Việc giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên lau dọn nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát cũng là cách để bạn và cả gia đình có được sức khỏe tốt trong thời điểm dịch bệnh.

 
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh: YAN).
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh: YAN).

>> Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân 92 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là du học sinh Pháp

Do số người nhiễm Covid-19 vẫn đang tiếp tục tăng nên mỗi người cần chú ý hơn tới việc bảo vệ sức khỏe của mình, đồng thời tránh tụ tập đông người để đề phòng dịch lây lan. Hi vọng với những nỗ lực này, dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi trong thời gian sắp tới. 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

VIỆT NAM TÍNH ĐẾN NAY VẪN CHƯA CÓ CA TỬ VONG VÌ COVID-19

Sau thời gian dài phòng chống dịch bệnh Covid-19, thậm chí là bước vào giai đoạn 2 của việc phòng dịch, song Việt Nam tính đến nay vẫn chưa ghi nhận ca tử vong trong nước.

Được biết, 16 bệnh nhân nhiễm virus Corona thuộc đợt 1 đã hoàn toàn khỏi bệnh và hiện đang sinh hoạt bình thường.

Những ca bệnh tiếp theo trong đợt 2 của dịch bệnh vẫn có được sức khỏe ổn định và hiện đang được cách ly điều trị. Riêng trường hợp ca bệnh thư 18 đã khỏi bệnh hoàn toàn và được xuất viện.

Mặc dù không có ca tử vong, song Việt Nam vẫn hết sức cẩn thận trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, đặc biệt chú ý hơn với 2 ca bệnh lớn tuổi hiện đang trong tình trạng nặng.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY