Ghi nhận 1300 ca Covid-19/ngày Nhật khuyên người dân ở nhà dịp năm mới

31/12/2020, 17:30 GMT+07:00

Ngày cuối cùng của năm 2020 và dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Riêng trong ngày 31/12 này, Nhật Bản đã ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục, buộc thống đốc Tokyo phải kêu gọi người dân ở nhà.

 
Người dân Nhật Bản vẫn xuống đường rất đông dù dịch Covid-19 phức tạp. (Ảnh: NHK).
Người dân Nhật Bản vẫn xuống đường rất đông dù dịch Covid-19 phức tạp. (Ảnh: NHK).

>> Xem thêm: Anh xuất hiện chủng COVID-19 mới lây nhiễm nhanh hơn 70%

Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục

Theo đài NHK đưa tin, số người mắc Covid-19 được ghi nhận tại Tokyo trong ngày 31/12 đã lên đến 1.300 người. Đây là lần đầu tiên số người dương tính với SARS-CoV-2 mỗi ngày vượt quá 1.000 ca. Trước đó, kỷ lục cao nhất cũng chỉ ghi nhận 949 người vào ngày 26/12.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: Japan Times).
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: Japan Times).

Giải thích về việc số ca nhiễm tăng mạng, một quan chức ở Tokyo cho biết, dường như nhiều người đã chủ động đi kiểm tra PCR để chuẩn bị cho việc về quê trong dịp năm mới 2021.

>> Đừng bỏ lỡ: Ông già Noel lây Covid-19 cho 75 người ở nhà dưỡng lão

Tokyo khuyến cáo người dân nên đón năm mới ở nhà

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan mạnh, bà Koike Yuriko đã có buổi phát biểu ngay trong ngày hôm nay. Bà nhận định, Covid-19 vẫn sẽ lây nhiễm mạnh dù là đầu năm hay cuối năm. Đặc biệt trong mùa lạnh, tình trạng lây nhiễm sẽ diễn ra ngày càng tồi tệ hơn.

Cũng trong bài phát biểu của mình, bà Koike nhấn mạnh: “Tôi biết tối nay có thể sẽ có những buổi Countdown, nhưng tôi mong các bạn hãy dừng lại. Tôi mong các bạn hãy cùng đón một năm mới thật yên tĩnh cùng với người thân của mình tại nhà”.

 
Nhân viên y tế mệt mỏi trong một bệnh viện tại Nhật Bản. (Ảnh: NHK).
Nhân viên y tế mệt mỏi trong một bệnh viện tại Nhật Bản. (Ảnh: NHK).

>> Có thể bạn quan tâm: Mỹ: Sự kiện siêu lây nhiễm liên quan gần 300.000 ca Covid-19

Dịch Covid-19 lây lan mạnh khiến nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản phải đón một năm mới 2021 trong không khí tĩnh lặng. Hi vọng, với những nỗ lực hạn chế ra khỏi nhà của người dân thì dịch Covid-19 tại Nhật Bản có thể giảm bớt và các ca lây nhiễm sẽ không còn tăng cao.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHẬT BẢN PHÁT HIỆN NHIỀU CA NHIỄM BIẾN THỂ MỚI CỦA SARS-CoV-2 Ở ANH

Trước đó, Nhật Bản đã xác nhận các ca Covid-19 đầu tiên nhiễm chủng virus mới ở 5 người nhập cảnh vào nước này từ Anh.

Cụ thể, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus SARS-CoV-2 mới ở Anh đã trở về Nhật Bản trong tháng này.

Trong số 5 người dương tính với chủng virus SARS-CoV-2 mới ở Anh có 2 người qua sân bay Haneda của Tokyo và 3 người qua sân bay quốc tế Kansai ở Osaka.

Ngày 24/12, Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với những công dân nước ngoài mới đến từ Anh nhập cảnh Nhật Bản cho các mục đích khác nhau.

Xem thêm TẠI ĐÂY!