Ghen tỵ với cặp đôi yêu 6 năm, cùng nhau "hoán đổi cân nặng" ngoạn mục cho kế hoạch về chung một nhà

31/07/2018, 16:10 GMT+07:00

Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời có lẽ chính là gặp được một người luôn thấy mình là đẹp nhất trong mắt họ. Vì muốn trở thành cô dâu xinh đẹp trong ngày cưới mà Hải Anh đã quyết tâm giảm cân và người hỗ trợ chính là anh chồng tương lai.

Để có sự chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại, cặp đôi đặt ra mục tiêu dù không có được ngoại hình quá đẹp nhưng cũng phải tạm ổn nên cả hai đã động viên nhau thay đổi.

Hải Anh và Mai Thắng vốn là đôi bạn học chung lớp cấp 3. Ngày đầu nhận lớp, Thắng là anh chàng nổi tiếng hào hoa vì có nhiều bạn nữ trong trường “bồ kết”. Hải Anh thân thiết với Thắng bởi hai người ở gần nhà nên tiện đường chàng đưa đón nàng đi học. Thế rồi tình cảm cứ dần dần nảy sinh sau đó.


Hải Anh và Mai Thắng ngày mới yêu, nàng mũm mĩm còn chàng gầy tong teo
Hải Anh và Mai Thắng ngày mới yêu, nàng mũm mĩm còn chàng gầy tong teo

Cả hai nảy sinh tình cảm khi thường xuyên trò chuyện với nhau qua ứng dụng chat... Rồi một ngày nọ, Hải Anh bất ngờ được Thắng tỏ tình khi hỏi vẻn vẹn 3 câu: "Thích anh không? Chúng mình yêu nhau nhé? Em có thích đi chơi không?"

Không thể tin vào mắt mình, cô nàng cười sung sướng rồi chấp thuận, hôm đó - ngày 18/1/2012.


Hải Anh đã từng rất tự ti về cân nặng của mình
Hải Anh đã từng rất tự ti về cân nặng của mình

Cô bạn kể, lúc đầu mới yêu cũng thấy ngại vì đi cạnh nhau "rất chênh lệch". Nhưng vì là bạn học, gặp nhau hằng ngày nên cả hai cũng quen dần. Khi cả 2 yêu nhau nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình và bạn bè.

Tính đến nay, Mai Thắng và Hải Anh đã ở bên nhau 6 năm. Hai người yêu nhau và chưa một lần rời xa, bất chấp giữa họ có nhiều khác biệt, chưa kể sự chênh lệch lớn về cân nặng. Hải Anh nặng ngót nghét 100kg, trong khi Thắng thì “gầy nhẳng” chỉ hơn 50kg, nàng hơn chàng tới gần 40kg.


Hải Anh và Mai Thắng - ngày ấy và bây giờ
Hải Anh và Mai Thắng - ngày ấy và bây giờ

Thắng chưa từng một lần chê bai cân nặng của Hải Anh, chưa một lần can thiệp mỗi khi cô nói mình sẽ xuống cân. Không những vậy, biết người yêu có kế hoạch giảm cân, anh lại nhắc nhở ngăn cấm cô dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đầu năm 2018, Hải Anh hạ quyết tâm tìm lại vóc dáng mảnh mai vì muốn trở thành cô dâu xinh đẹp khi sánh bước bên chồng trong đám cưới. “Đỉnh điểm nhất là sau Tết 2017 mình tăng lên 99kg, vậy nên mình quyết định sẽ giảm cân nghiêm túc. Thực ra, giảm cân để cân xứng hơn với người yêu cũng là một lý do nhưng đúng hơn thì lúc đó mình thấy sợ vì bản thân quá béo”, Hải Anh kể.


Sự cố gắng của cả hai đã cho kết quả như ý
Sự cố gắng của cả hai đã cho kết quả như ý

Nói là làm, cô bắt đầu đăng ký đi tập gym, áp dụng chế độ ăn sạch, cắt giảm tinh bột, đường, đồ dầu mỡ, kèm theo phương pháp detox cơ thể bằng các loại hoa quả. Nhờ chăm chỉ, 3 tháng đầu, cô giảm được 16kg. Hiện tại Hải Anh chỉ còn 74kg. Cô nàng mảnh mai hơn trước rất nhiều, ai ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen xinh đẹp.

Về phía Mai Thắng, cũng nhờ chế độ ăn và tập luyện nghiêm túc, anh chàng đã tăng được 20kg. Với chiều cao lý tưởng 1m85 thì cân nặng 75kg của hiện tại là cân đối. Màn lột xác của cặp đôi khiến nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ vì sự quyết tâm.


Nhưng nhờ có Thắng động viên, cô tự tin hơn
Nhưng nhờ có Thắng động viên, cô tự tin hơn


Cô còn có kế hoạch sẽ giảm thêm 15kg nữa cho tới đám cưới
Cô còn có kế hoạch sẽ giảm thêm 15kg nữa cho tới đám cưới

“Mình tự thấy bản thân may mắn vì đã gặp được một người thực sự yêu con người mình chứ không phải vẻ bề ngoài. Khi mình béo thì không chê, lúc gầy lại động viên. Lúc nào anh cũng nói rằng: em như thế này là gầy lắm rồi nhé, không cho gầy thêm nữa. Mình chỉ biết cảm ơn ông trời vì đã se duyên cho hai đứa. Anh ấy đã luôn ở bên cạnh chăm sóc cũng như là động lực để mình có thể giảm cân như vậy. Mình cũng không còn gì để nói nữa ngoài hành động là gật đầu đồng ý lấy anh ấy”, Hải Anh chia sẻ.

Thay đổi về ngoại hình giúp cả Hải Anh và Mai Thắng tự tin hơn, họ đã cùng nhau cố gắng, cùng nhau cải thiện. Sau 6 năm chia ngọt sẻ bùi, Hải Anh và Mai Thắng sẽ chính thức làm đám cưới, nên duyên vợ chồng vào cuối năm nay.

Tổng hợp