Năm 2017: "Chấn động" hàng loạt vụ đánh ghen, níu kéo tình yêu bằng mọi thủ đoạn liệu có đáng?

28/12/2017, 07:30 GMT+07:00

Khi ghen tuông, cả người đi đánh ghen và người bị đánh ghen đều chịu tổn thương. Người bị đánh ghen nhục nhã một thì người đi đánh ghen còn đau gấp mười lần. Nỗi đau tinh thần khi bị người mình yêu thương phản bội không gì có thể đo đếm được.

Tại sao người ta lại ghen tuông?

Ở một chừng mực nào đó, ghen chính là gia vị của tình yêu. Có yêu thì mới có ghen, điều đó không sai. Nhưng ghen như thế nào, ghen ở mức độ nào mới là điều đáng nói.

Một chút hờn ghen nhẹ nhàng sẽ khiến tình yêu thăng hoa hơn. Khi yêu, ai mà không một vài lần hờn ghen khi thấy nửa kia của mình thân thiết với một người khác giới. Có những người giấu ở trong lòng, có người lại thể hiện bằng những cơn giận vu vơ. Để rồi họ lại làm hòa, xoa dịu nhau bằng những cái ôm, những nụ hôn ngọt ngào, tình cảm cứ thế mà trở nên thắm thiết.


Ở một chừng mực nào đó, ghen tuông là gia vị của tình yêu.
Ở một chừng mực nào đó, ghen tuông là gia vị của tình yêu.

Thế nhưng khi bị phản bội, khi một trong hai có người khác thì cơn ghen lại trở thành nỗi thống khổ. Lúc này, ghen không phải là gia vị của tình yêu nữa, những cơn ghen bùng cháy như thêm dầu vào lửa. Để rồi, khi lửa tắt thì tình yêu cũng bị thiêu rụi và tất cả đều mang những vết thương đau đớn.

Ghen bằng nhiều thủ đoạn, liệu có phải là tình yêu?

Khi yêu, ai cũng tự cho mình cái quyền được ghen. Thậm chí những người đã kết hôn còn tự cho mình cái quyền được… đánh ghen. Từ những cơn ghen bình thường trở thành cơn cuồng ghen bệnh hoạn, không từ một thủ đoạn nào.

Phổ biến nhất với các chị em là trút giận lên nhân tình của chồng, từ đó mới sinh ra những vụ đánh ghen “kinh thiên động địa” với đủ những hình thức đánh ghen “sáng tạo” mà chỉ có những cái đầu “kinh dị” nhất mới nghĩ ra. Túm tóc, lột đồ, đánh tới tấp, xưa rồi. Thuê du côn đánh đập nhân tình của chồng, cũng xưa rồi nốt. Tạt axit thì mức độ rủi ro khá cao, không khéo trả thù xong lại phải ngồi tù. Vì thế nhiều chị em nghĩ ra những màn đánh ghen vừa đủ để dằn mặt tình địch mà lại không gây ảnh hưởng đến mình.

Năm 2017:

Màn đánh ghen kinh hoàng ở Thái Nguyên khiến ai cũng phải kinh hãi.

Như hồi tháng 7/2017 có màn đánh ghen lột đồ, xát ớt vào vùng kín, xảy ra ở Thái Nguyên. Chưa hả dạ, người phụ nữ có tài khoản Facebook là L.C còn quay clip tung lên mạng xã hội, vừa để muối mặt chồng và nhân tình, vừa để dằn mặt hội "con giáp thứ 13". Vụ việc này khiến nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm, không gì thâm độc hơn lòng dạ đàn bà. Một khi máu Hoạn Thư đã nổi lên thì thủ đoạn nào cũng có thể nghĩ ra.

Dằn mặt nhân tình là chưa đủ, nhiều người còn chĩa mũi dùi vào vợ/ chồng mình, đối tượng mà họ coi là nguyên nhân trực tiếp khiến họ đau khổ. Không chỉ dừng ở mức độ trách móc, dằn vặt, chửi bới, người ta có thể ra tay độc ác với cả người chung chăn gối với mình.


Vụ án người vợ giết chồng phân xác, nghi ngờ do xô xát và ghen tuông.
Vụ án người vợ giết chồng phân xác, nghi ngờ do xô xát và ghen tuông.

Thêm nữa, một vụ án xảy ra ở Bình Dương, gây rúng động dư luận thời gian gần đây cũng được nghi ngờ là do ghen tuông. Theo đó, một người vợ giết chồng rồi phân xác thành nhiều mảnh đang được cho là vì chồng có bồ. Có người vợ không ra tay giết chồng nhưng lại khiến chồng sống không bằng chết. Hồi tháng 2/2017 ở Thái Bình có xảy ra vụ việc một người vợ cắt đứt 2/3 của quý của chồng do ghen tuông. Có người chồng bị vợ từ chối “yêu” bèn nghi ngờ và siết cổ vợ đến chết, giết xong còn lạnh lùng viết lên bụng vợ hai từ “phản bội”.

Khi cơn ghen nổi lên, vợ chồng không chỉ ra tay tàn nhẫn với nhau mà còn làm tổn thương những đứa trẻ vô tội. Gần đây, tối 11/12 đã xảy ra vụ việc người chồng xô xát với vợ và dùng dao đâm chết con trai, xảy ra ở Pleiku.

Khi tình yêu cạn rồi, ghen tuông có níu được người mình thương?

Suy cho cùng, sự ghen tuông xuất phát từ tính ích kỷ và chiếm hữu cao, đó không phải là tình yêu thật sự. Người ta tự cho mình cái quyền được ghen nhưng thực ra không ai có quyền xâm phạm thân thể, danh dự và nhân phẩm của người khác. Đánh ghen không chỉ sai về đạo đức mà còn vi phạm pháp luật. Từ chỗ là nạn nhân, người ta tự biến mình thành kẻ ác, để rồi phải trả giá đắt.

Bạn phải chấp nhận một sự thật rằng không có cái gì là mãi mãi, kể cả tình yêu. Hôn nhân cũng không đảm bảo cho việc bạn sẽ được yêu đến răng long đầu bạc đâu. Pháp luật chỉ công nhận chế độ một vợ một chồng và cấm ngoại tình trong hôn nhân, nhưng pháp luật không thể ngăn cản được trái tim con người thay đổi.


Ghen tuông cũng không thể níu kéo được người đã thay lòng.
Ghen tuông cũng không thể níu kéo được người đã thay lòng.

Vợ chồng sống với nhau tình sâu nghĩa nặng nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lúc bất hòa, trái tim chệch hướng. Còn thương nhau thì hãy cho nhau một cơ hội sửa sai để làm lại. Nếu không cứu vãn được nữa thì hãy buông tay để giải phóng cho cuộc đời nhau.

Khi ghen tuông, cả người đi đánh ghen và người bị đánh ghen đều chịu tổn thương. Người bị đánh ghen nhục nhã, bẽ bàng một thì người đi đánh ghen còn đau gấp mười lần. Nỗi đau tinh thần khi bị người mình yêu thương phản bội không gì có thể đo đếm được. Đã đau rồi thì đừng tự làm mình đau thêm nữa.

Ảnh: Internet