Ghé thăm "thánh địa" của Tôn Ngộ Không - Kỳ quan đầu tiên trên thế giới

09/11/2018, 20:40 GMT+07:00

Rừng đá Thạch Lâm được hình thành qua quá trình kiến tạo của thiên nhiên. Nơi này tọa lạc tại huyện tự trị của người Di Thạch Lâm thuộc Vân Nam, Trung Quốc. Nơi này cách thành phố Lào Cai của Việt Nam khoảng 300km về phía Bắc.

Ghé thăm

Theo truyền thuyết, nơi này do những người sở hữu khả năng bất tử tạo ra. Tuy nhiên, xét về giai đoạn lịch sử, khu rừng kỳ lạ này được cho là hình thành khoảng 270 triệu năm trước Kỷ than đá của thời Đại cổ sinh.

Ghé thăm

Vào thời Minh, rừng đá Thạch Lâm trải dài trên diện tích 400km2 và được mệnh danh là Kỳ quan đầu tiên của thế giới. Chiều cao của các trụ đá vô cùng đa dạng, trụ đá cao nhất được ghi nhận là 170m so với mặt đất.

Ghé thăm

Nơi này càng nổi tiếng hơn vì năm 1984 đoàn làm phim Tây Du Ký đã chọn bối cảnh nơi đây làm địa danh Hoa Quả Sơn, nơi khai sinh ra "Mỹ Hầu Vương" Tôn Ngộ Không lừng danh của bộ phim rất được khán giả Việt Nam nhiều thế hệ yêu thích này.

Ghé thăm

Một điều đặc biệt của Thạch Lâm là khi dùng tay sờ hoặc gõ lên đá sẽ phát ra những âm thanh kỳ diệu khi trầm bổng khi thánh thót như tiếng đàn đá. Lại có những phiến đá khi gõ vào phát ra tiếng ngân nga như chuông nên được gọi là chuông đá.

Ghé thăm

Năm 2004, UNESCO đã công nhận rừng đá Thạch Lâm là vườn địa chất lớn nhất thế giới. Đầu năm 2015, tỉnh Vân Nam đã cho phép khu du lịch rừng đá Thạch Lâm kết nghĩa với công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn của tỉnh Hà Giang của Việt Nam.

Ghé thăm

Nếu có dịp, hãy đến với rừng đá Thạch Lâm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây nhé.