Getting over it, ngay cả game thủ huyền thoại Faker còn tức điên, bạn có dám thử?

18/11/2017, 19:06 GMT+07:00

Ngay cả các game thủ cao tay trên thế giới mà cũng tức điên vì trò chơi trông đơn giản này thì liệu bạn có vượt qua được không?

Getting over it đang là trò chơi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trên cộng đồng mạng. Hiện trò chơi này đang được các game thủ đặt nhiều biệt danh khó đỡ như game lầy lội nhất năm, game kỳ quặc nhất 2017, game gây nghiện nhất năm, trò chơi gây ức chế nhất mọi thời đại... Qua tên gọi này thì bạn cũng có thể hình dung được đây là một trò chơi để lại ấn tượng khá mạnh đối với rất nhiều người.

Chỉ xét riêng trong năm 2017 đã có khoảng 6.000 tựa game mới được ra mắt trên Steam. Trong số đó không phải tựa game này cũng thu hút người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên, và khi mới được phát hành thì Getting over it cũng chìm nghỉm như nhiều thể loại game khác được ra mắt trong năm nay.


Với bối cảnh không có gì thu hút nên từ khi ra mắt, Getting over ít không nhận được nhiều quan tâm.
Với bối cảnh không có gì thu hút nên từ khi ra mắt, Getting over ít không nhận được nhiều quan tâm.

Tuy nhiên, cho đến khi PewDieDie, ông hoàng bình luận game nổi tiếng trên Youtube, thậm chí là huyền thoại Faker, Lee Sang Hyeok, tuyển thủ Liên minh huyền thoại số 1 thế giới cũng chơi thử tựa game mới này và giới thiệu rộng rãi thì trò Getting over it càng ngày càng nổi tiếng với hàng chục triệu fan trên toàn thế giới tham gia chơi. Điều này chứng tỏ đây là một tựa game rất có “thực lực” bởi nếu nó vốn không hấp dẫn thì khó mà được lan truyền rộng rãi nhanh chóng đến vậy cho dù có được “ông trùm” game nào thử trải nghiệm qua.

Getting over it thực chất là một trò chơi leo trèo. Nhân vật chính là một anh chàng trần như nhộng bị nhét vào một cái vạc nên không thể dùng đôi chân để di chuyển. Mà thay vào đó, anh chàng này phải dùng cái búa trên tay để leo lên ngọn núi đá cao. Chỉ khi nào bạn điều khiển anh chàng này leo qua khỏi ngọn núi đá này thì mới nhận được phần thưởng “bí ẩn” cuối cùng.


Chỉ đơn giản là leo núi thôi nhưng leo bằng búa mới gây ức chế người chơi.
Chỉ đơn giản là leo núi thôi nhưng leo bằng búa mới gây ức chế người chơi.

Nghe trình bày cách chơi thì hầu như ai cũng nghĩ đơn giản. Tuy nhiên, nói bao giờ cũng dễ hơn làm, vì khi bắt tay vào chơi thì bạn mới cảm nhận được sự khó khăn của nó. Bởi chỉ cần điều khiển lệch tay một chút khiến chiếc búa mất điểm tựa thì bạn sẽ có thể bị rơi xuống rất sâu bên dưới và coi như là công sức leo trèo cả buổi trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Chính điều này khiến nhiều fan cuồng tức điên lên và càng cuồng thêm vì họ quyết tâm phải chinh phục được ngọn núi cho bằng được.

Độ thu hút mãnh liệt của Getting over it này chính là khả năng gây “ức chế tâm lý” đối với người chơi. Bởi đôi khi chỉ là hòn đá nhỏ cản đường nhưng anh chàng trong vạc phải loay hoay cả buổi mới vượt qua được. Chính độ khó trong các chướng ngại vật cực đơn giản này khiến người chơi không “tâm phục khẩu phục” và quyết phải vượt qua cho bằng được nên càng chơi càng trở nên nghiện và càng muốn vượt qua.


Vừa vào trò chơi là Faker gặp ngay trở ngại "đỡ không nổi" này.
Vừa vào trò chơi là Faker gặp ngay trở ngại "đỡ không nổi" này.

Và điều ức chế thứ 2 là khi bạn điều khiển lệch búa và anh chàng trong vạc rơi xuống thì lúc này chắc chỉ muốn đập vỡ màn hình cho xong. Chính điều này đã tạo ấn tượng rất mạnh đối với nhiều người chơi nên Getting over it đang trò chơi thử thách đối với nhiều game thủ đã có danh. Thậm chí, ngay cả cao thủ game Faker mà còn cảm thấy ức chế và "đau não" khi không điều khiển được anh chàng trong vạc theo ý mình thì những tay chơi thường thường khác còn ức chế gấp chục lần với trò nhìn tưởng dễ nhưng lại khó nhằng này.

Phiên bản Huble Original của Getting over it đã được phát hành trên Steam vào tháng 10 nhưng đã bị đóng lại. Và sắp tới đây vào ngày 7/12 thì Getting over it sẽ chính thức ra mắt trên Steam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử ngay trò chơi này thì có thể tải các bản crack hiện đang có đầy trên mạng để xem sức chịu đựng của mình đến đâu đối với trò chơi gây ức chế nhất hành tinh này.

(Ảnh: Internet)