Gen Z sẽ là một lãnh đạo thế nào trong tương lai?

15:00 31/12/2021

Sau sự phát triển của các thế hệ Alpha, X và Millennials thì giờ đây thế giới đang chứng kiến một làn sóng tuổi trẻ có ảnh hưởng mạnh mẽ ở thế kỷ 21. Đó chính là các bạn thế hệ Z (Gen Z).

 
Gen Z sẽ là một lãnh đạo thế nào trong tương lai?
Gen Z sẽ là một lãnh đạo thế nào trong tương lai?

Theo tạp chí Forbes định nghĩa, Gen Z là các cá thể được sinh ra vào khoảng thời gian từ năm 1996 - 2010. Nhưng cũng có một số ý kiến khác cho rằng Gen Z thuộc khoảng năm 1995 - 2012. Dù sao đi nữa, các bạn trẻ ở thế hệ này cũng là người được sinh ra vào thời điểm mà nền tảng công nghệ số vừa mới thịnh hành và cho đến bây giờ là rất phát triển. Đó cũng là một phần các bạn trẻ trong cùng nhóm này có các đặc điểm chung nổi bật như:

  • Rất giỏi giao tiếp xã hội, tự tin và thẳng thắn.

  • Khả năng tập trung thấp nhưng xử lý tình huống nhanh.

  • Luôn chủ động học tập.

  • Dành nhiều thời gian cho smartphone.

Ngoài các đặc điểm trên, Gen Z còn kế thừa các tính cách từ những Gen trước. Các bạn trẻ ngày nay luôn mang trong mình một sự đa nhiệm và đa dạng màu sắc. Đặc biệt, họ luôn muốn làm chủ cuộc đời mình không muốn ai thay thế họ để quyết định hay dẫn dắt tương lai của chính mình mà thay vào đó là luôn nỗ lực không ngừng. Có thể nói, với tính cách cùng lối tư duy này sẽ là điều mà các doanh nghiệp ngày nay rất thiện cảm và mong muốn được làm việc cùng. Sắp tới đây, Gen Z sẽ là chủ nhân tương lai, sắp sửa bước ra đời để tìm kiếm công việc cho mình. Thế nên, đã bao giờ bạn phải đặt câu hỏi hoặc thậm chí chính các Gen Z phải đặt câu hỏi rằng “Sau này khi đi làm, mình sẽ là nhà lãnh đạo ra sao trong tương lai?”.

Trong tập phát sóng số 6 của Chương trình TUYỂN DỤNG MÙA 2 do MoveUp phối hợp thực hiện cùng YanTV nhằm mục đích truyền đạt cho các bạn những kiến thức về môi trường việc làm và kiến thức về nhân sự vừa qua cũng đã rất thành công và đạt hơn 75.000 lượt xem và sự ủng hộ từ đông đảo các bạn trẻ. Chị Tuyền An - Quản lý cụm Thu Hút Nhân Tài tại Manulife cũng có đề cập trả lời cho câu hỏi phía trên: “Trước tiên các bạn phải tìm cho mình loại hình công việc và vị trí công việc phù hợp thay vì đi tìm một loại hình công ty. Từ đó, hãy làm việc và trải nghiệm hết mình vì tuổi trẻ có nhiều cơ hội cùng những hoài bão thì tại sao ta lại không thử sức. Dần dần thời gian sẽ cho bạn biết bạn là người phù hợp với lối làm việc và kiểu lãnh đạo ra sao”. Nói như thế có thể hiểu rằng, các bạn Gen Z chính là những nhà lãnh đạo mang đến hy vọng phát triển cho mai sau.

Bà Hoàng Ngọc Bích - chủ tịch của CRESTCOM Việt Nam tư vấn: “Nếu vẫn chưa biết mình sẽ trở thành lãnh đạo thế nào mai sau. Hãy nhìn vào xu hướng trong tương lai bởi vì tương lai tạo nên hiện tại. Chính những điều mà chúng ta nghĩ về, những hình ảnh chúng ta lưu giữ trong đầu về tương lai, quyết định hành động của chúng ta trong hiện tại sẽ giúp chúng ta định hướng”.

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu và lắng nghe nhiều hơn hãy đến với cộng đồng học tập MoveUp thông qua liên kết: https://www.moveup.app/moveupevents. Tại đây, hiện đang có các sự kiện thú vị về chủ đề lãnh đạo phù hợp và dành cho chúng ta.

Hoặc tìm hiểu thêm qua link Facebook:

THE NEW LEADERS: https://fb.me/e/1mQgCs4K2

CRESTCOM: https://fb.me/e/38PZ4GLHo

THE NEXT CEO: https://fb.me/e/1cZuiHSd