Gen Z phát cuồng rủ nhau biến hình thành Winx Enchantix

22:00 13/04/2021

Mới đây, cư dân mạng cùng nhau lan truyền, chia sẻ những hình ảnh các học sinh “đu trend” biến hình thành Winx Enchantix. Theo đó, những nữ sinh đã kỳ công tạo nên những đôi cánh thủ công bằng giấy. Trong từng bức ảnh, chủ bài đăng còn ghi chú khá chi tiết. Cụ thể, một đôi cánh đã hoàn thành trong 15 phút tiết học môn Văn và một đôi cánh khác bé hơn được đặt cái tên hóm hỉnh: “Cánh mén mới nhú”

 
Một chiếc cánh mén mới nhú được các bạn học sinh sáng tạo nên. (Ảnh: FB P.T.)
Một chiếc cánh mén mới nhú được các bạn học sinh sáng tạo nên. (Ảnh: FB P.T.)

Chỉ trong một thời gian ngắn, bài đăng có đến hàng chục nghìn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ rộng rãi. Nhiều cư dân mạng cho rằng không phải ai cũng “đu trend” một cách có tâm như hội bạn này và bày tỏ sự phấn khích dưới bài đăng có tính giải trí khá cao. Trong đó, đối tượng học sinh chiếm một lượng đông đảo, các bạn trẻ rủ nhau học theo trò chơi này một cách hào hứng.

Một số bình luận liên quan:

- Để biến hình theo mới được. Có cái cánh này chắc là biến hình dễ hơn nè mấy đứa ơi. 
- Cây nhà lá vườn nhưng chất lượng thì không hề cây nhà lá vườn chút nào nha. Đầu tư cái cánh vừa rẻ vừa xịn giống vậy cũng được nè. 
- Tham khảo mẫu cánh mới nè mọi người. Người ta biến được thì mình cũng biến được nên mạnh dạn nha mấy bồ. 
- Gắn cái cánh này vô rồi có biến hình được thiệt không mà gắn dữ vậy mấy bà. Tui nói vậy thôi chứ mai tui cũng học theo làm một cái đú trend. 

 
Trào lưu biến hình thành Winx đã thực sự được giới trẻ đón nhận dữ dội. (Ảnh: FB P.T)
Trào lưu biến hình thành Winx đã thực sự được giới trẻ đón nhận dữ dội. (Ảnh: FB P.T)

Trào lưu phép thuật Winx Enchantix có lẽ không phải là điều xa lạ đối với người dùng mạng xã hội vì nó đang được phủ sóng rộng khắp các trang mạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguồn gốc và vì sao nó trở thành “hot trend” ở thời điểm hiện nay. 

Được biết, trào lưu biến hình thành Winx Enchantix có nguồn gốc từ video của tài khoản mang tên A.N.P. Các video hài hước, "bá đạo" trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm đông đảo hiện nay cũng xuất phát từ tài khoản chuyên lồng tiếng này. Cụ thể hơn, trong clip chủ tài khoản hoá thân thành tiên nữ để trừng trị những người miệt thị LGBT.

 
Đoạn clip gốc đã biến Winx Enchantix/ Winx En Chan Tít thành trào lưu hot nhất mạng xã hội hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip gốc đã biến Winx Enchantix/ Winx En Chan Tít thành trào lưu hot nhất mạng xã hội hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu nói "gây sốt" trong video chính là: “Đừng miệt thị bê đê... Nếu không thì... Phép thuật Winx En chan tít: Dám kỳ thị bê đê hả? Ngươi sẽ không sống sót được đâu. Ta chính là Flora - Tiên nữ bê đê và ta sẽ không tha cho những ai kì thị LGBT”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trào lưu Winx Enchantix/ Winx En Chan Tít đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng Gen Z. Hàng loạt meme hài hước về trào lưu này đã ra đời. 

Nói thêm về Winx - Công chúa phép thuật (Winx Club), đây là bộ phim hoạt hình truyền hình của Ý, sản xuất vào năm 2004. Đối tượng khán giả của phim là trẻ em từ 6 đến 14 tuổi. Bộ phim từng gây chấn động nền điện ảnh khi góp phần đưa công nghiệp hoạt hình Ý lên một tầm cao mới. 

 
Các meme ra đời "gây sốt" giới học đường. (Ảnh: Page này moew phết)
Các meme ra đời "gây sốt" giới học đường. (Ảnh: Page này moew phết)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

NHỮNG HOT TREND TỪNG LÀM “DẬY SÓNG” GIỚI HỌC ĐƯỜNG

Thời gian gần đây, đặc biệt trong giai đoạn dịch xuất hiện và giới trẻ có thời gian hoạt động mạng xã hội nhiều hơn, hàng loạt hot trend cũng xuất hiện làm “dậy sóng” giới “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Chỉ trong một thời gian ngắn, những cô cậu học sinh đã sáng tạo, hưởng ứng nhiệt tình với những xu hướng mới. 

Một số cái tên có thể điểm qua chính là trào lưu đi đường quyền, đưa “gấu” đến lớp, du lịch khắp năm châu không tốn một đồng, “troll” giáo viên bằng cách “tàng hình”, khoe điểm thấp thời đi học, “cover” lại ảnh mẫu cùng hội bạn thân,... 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!