G-Dragon là người sáng tạo bìa cho "kinh thánh thời trang" Vogue

14:50 18/08/2020

G-Dragon (BIGBANG) từ khi debut đến nay đã trở thành thần tượng hàng đầu K-pop. Anh không chỉ biết đến là "vua K-pop" mà còn là "ông hoàng thời trang", nam idol đầu tiên trở thành đại sứ thương hiệu của Chanel.

Trong ngày sinh nhật G-Dragon, Vogue vừa thông báo sự kiện đặc biệt đến với người hâm mộ về anh chàng.

 
Trong ngày sinh nhật G-Dragon, người hâm mộ lại đón nhận tin vui về anh. Ảnh: Pinterest
Trong ngày sinh nhật G-Dragon, người hâm mộ lại đón nhận tin vui về anh. Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Mừng sinh nhật G-Dragon (BIGBANG): Thanh xuân hoàn mỹ của V.I.P

G-Dragon sáng tạo bìa kim cửu của Vogue

Mới đây, Vogue Korea nhá hàng cho hình ảnh bài của số tháng 9 - đây gọi là số kim cửu, có sức ảnh hưởng lớn trong tất cả các tháng ra mắt tạp chí. Đáng nói, trên hình ảnh này còn có sự xuất hiện của cái tên G-Dragon. Theo đó, G-Dragon sẽ lên bìa Vogue số kim cửu nhưng không phải bằng hình ảnh của mình mà là một tác phẩm nghệ thuật.

 
Hình ảnh bìa số tháng 9 được Vogue thả thính. Ảnh: Twitter
Hình ảnh bìa số tháng 9 được Vogue thả thính. Ảnh: Twitter

Vogue Korea cho biết G-Dragon là người chịu trách nhiệm hình ảnh cho ấn phẩm mới của tạp chí. Đại diện Vogue chia sẻ: "Với tư cách là một nghệ sĩ đương đại, G-Dragon đã gửi gắm nội dung "HOPE- Hi vọng" chính là "Ánh sáng của nghệ thuật" cho dự án chung vào tháng 9/2020 của Vogue với 26 phiên bản trên toàn cầu. Cụm từ mà G-Dragon lấy cảm hứng cho trang bìa Vogue Korea số tháng 9 đó là: "Ánh Sáng chính là hi vọng"".

 
Sáng tạo bìa cho Vogue: G-Dragon là người đầu tiên làm chuyện này, chưa idol K-pop nào có khả năng như thế cả. Ảnh: Vogue
Sáng tạo bìa cho Vogue: G-Dragon là người đầu tiên làm chuyện này, chưa idol K-pop nào có khả năng như thế cả. Ảnh: Vogue

G-Dragon chính là idol K-pop đầu tiên hợp tác cùng Vogue trong một vai trò đặc biệt như vậy. Trước đây, tác phẩm nghệ thuật của Julian Opie lên trang bìa vào tháng 4/2019. Đổi lại Louis Vuitton phải trả hơn 32.000 bảng (gần 1 tỷ VNĐ) chỉ để mua bản quyền in ấn tác phẩm. Điều này cho thấy G-Dragon có sức ảnh hưởng lớn đối với ngành thời trang và công chúng như thế nào.

>>> Đừng bỏ lỡ: Taeyang (BIGBANG) đăng ảnh thuở bé chúc mừng sinh nhật G-Dragon

G-Dragon là idol đầu tiên xuất hiện trên bìa Vogue

Bất kỳ nghệ sĩ nào xuất hiện trên bìa Vogue đều phải là người có ánh hào quang rực rỡ. G-Dragon - "chàng thơ" đầu tiên Chanel chính là idol K-pop đầu tiên làm gương mặt bìa cho Vogue. Số đầu tiên nam thần tượng xuất hiện là tháng 8/2013, nhân kỷ niệm 17 năm "kinh thánh thời trang" ra đời.

 
G-Dragon là nghệ sĩ K-pop đầu tiên được Vogue ưu ái trên trang bìa. Ảnh: Tổng hợp
G-Dragon là nghệ sĩ K-pop đầu tiên được Vogue ưu ái trên trang bìa. Ảnh: Tổng hợp

Anh không chỉ xuất hiện trên Vogue Korea mà còn góp mặt trên ấn phẩm Trung Quốc cùng nữ người mẫu Bella Hadid. Chính G-Dragon là người mở đường để sau đó BIGBANG cũng được chọn làm ảnh đại diện cho Vogue, tiếp đó là thế hệ đàn em EXO, BLACKPINK.

 
Những ưu ái Vogue dành cho G-Dragon không thể đếm hết. Ảnh: Twitter
Những ưu ái Vogue dành cho G-Dragon không thể đếm hết. Ảnh: Twitter

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhan sắc khác biệt của G-Dragon trong ảnh tự chụp và ảnh được chụp

G-Dragon không hổ danh là ngôi sao đặc biệt nhất tại thị trường Kbiz. Anh chàng luôn đi đầu xu hướng, cũng là người mở đường cho mọi thế hệ sau này trong cả âm nhạc lẫn thời trang.

Ảnh: Tổng hợp

18.08 - ngày đặc biệt của G-Dragon và V.I.P

Hôm nay, 18.08 là ngày sinh nhật lần thứ 32 (tuổi quốc tế) của G-Dragon, cũng là ngày đặc biệt đối với V.I.P. 14 năm BIGBANG hoạt động là 14 năm V.I.P cùng thần tượng trải qua ngày sinh nhật. Dù không thể cùng thổi nến trên sân khấu nhưng fan vẫn chào đón ngày này bằng nhiều dự án khác nhau.

Hashtag #Happy818KwonJiyong và #HappyKWONJIYONGDay lần lượt nằm trong top trending trên Twitter kèm theo những lời nhắn gửi đến G-Dragon. Các V.I.P tại Trung Quốc chạy dự án quảng bá cho nam thần tượng bằng các bảng đèn Led. 

Hãng nước do G-Dragon làm đại diện tại Trung Quốc cũng vừa tổ chức một sự kiện mừng sinh nhật anh. Đông đảo V.I.P đã đến tham dự. Ngoài ra, những người đồng nghiệp, đặc biệt là cậu bạn thân Taeyang cũng chúc mừng G-Dragon trên Instagram.

18.08, chúc mừng sinh nhật G-Dragon.