Gãy mất 3 chiếc răng, thanh niên sáng tạo ra món sinh tố mì tôm xay

22/01/2021, 16:15 GMT+07:00

Gãy răng không nhai được gì, nhưng đã quá ngán ngẩm với món cháo xay nhuyễn nên thanh niên quyết định sáng tạo món sinh tố mì tôm xay của riêng mình.

Vốn là món ăn bình dân nhưng mì tôm lại có sức “gây nghiện” cực kỳ cao, đặc biệt đối với đối tượng người trẻ. Và thanh niên trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình.

Sau khi gãy 3 chiếc răng, không nhai được gì và phải ăn cháo liên tục, anh chàng bỗng lên cơn thèm mì tôm và giải pháp tốt nhất để thưởng thức món ăn này là đây.

 
Nhìn thành quả là chai sinh tố mì tôm xay mà nhiều người lắc đầu "í ẹ". (Ảnh: TikTok @untral.nguyen)
Nhìn thành quả là chai sinh tố mì tôm xay mà nhiều người lắc đầu "í ẹ". (Ảnh: TikTok @untral.nguyen)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sự thật không phải ai cũng biết trong các gói mì ăn liền

Món sinh tố mới sinh ra từ cơn thèm mì tôm

Kể từ khi ra đời, mì tôm (mì ăn liền) đã được ngợi ca là món ăn quốc dân khi được nhà nhà yêu thích. Sự tiện lợi của nó giúp người ta có thể thưởng thức sáng, trưa, chiều tối và thậm chí cả buổi đêm.

Mì tôm còn là cứu cánh mỗi khi ngán đồ ăn ngày Tết, chống đói những ngày cuối tháng hay giữa đêm khuya. Đó cũng là lý do khiến một người gãy 3 chiếc răng như thanh niên dưới đây, dù nhai không nổi nhưng vẫn “lên cơn thèm” mì tôm khủng khiếp.

 
Anh chàng đã quá ngán ngẩm với cháo xay nhuyễn và lên cơn thèm mì tôm. (Ảnh: TikTok @untral.nguyen) 
 
 
Giải pháp tốt nhất đó chính là đi xay mì. (Ảnh: TikTok @untral.nguyen) 
Anh chàng đã quá ngán ngẩm với cháo xay nhuyễn và lên cơn thèm mì tôm. (Ảnh: TikTok @untral.nguyen) 
 
 
Giải pháp tốt nhất đó chính là đi xay mì. (Ảnh: TikTok @untral.nguyen)
Anh chàng đã quá ngán ngẩm với cháo xay nhuyễn và lên cơn thèm mì tôm. (Ảnh: TikTok @untral.nguyen)


Giải pháp tốt nhất đó chính là đi xay mì. (Ảnh: TikTok @untral.nguyen)

Đến nỗi, chàng trai này đã nghĩ ra 1 cách sáng tạo để có thể thưởng thức được món ăn này đó là xay nhuyễn chúng ra để uống. Không chỉ đổ mì vào mà anh chàng còn xay cả topping.

Tất cả mì, rau, thịt đều đổ tất vào máy xay sinh tố. Ý tưởng này khiến thanh niên cảm thấy vô cùng hồ hởi bởi sự sáng tạo của mình. Nên anh không ngần ngại chia sẻ thành quả là 1 chai sinh tố mì tôm xay.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thực hư việc ăn mì gói, uống nước có ga gây phản ứng chết người?

Dân mạng lắc đầu sợ hãi 

Ngay sau khi chia sẻ đoạn clip xay sinh tố mì tôm, bài viết đã nhận về lượt chia sẻ và tương tác lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người chia sẻ dù là “fan cứng” của mì tôm nhưng xem đoạn clip cũng phải nhăn mặt.

Không ít người cho rằng loại sinh tố này sẽ khiến khổ chủ bị đau bụng nếu thưởng thức. Đây có lẽ là món ăn sáng tạo bởi vì không ai có thể nghĩ được ra nước đi này.

 
Thành quả là chai sinh tố mì tôm xay không thể nào nhuyễn hơn. (Ảnh: 2Sao)
Thành quả là chai sinh tố mì tôm xay không thể nào nhuyễn hơn. (Ảnh: 2Sao)

 
Chân dung của chàng trai sáng tạo ra món ăn độc lạ này. (Ảnh: 2Sao)
Chân dung của chàng trai sáng tạo ra món ăn độc lạ này. (Ảnh: 2Sao)

Đa phần, mọi người đều cảm thấy ngạc nhiên và lắc đầu “í ẹ”. Bởi mì tôm là món dễ ăn và thơm ngon với nhiều người, tuy nhiên khi thay đổi dạng của nó, chuyển từ các sợi mì sang một loại thức uống thì có phần hơi “ghê ghê”.

“Vừa xem tôi vừa nhăn mặt các bác ạ”.
“Cái quả tên “sinh tố mì tôm xay” đã khiến tôi cảm thấy đau bụng, nhộn nhạo trong người rồi.”
“Món như vậy mà cũng nghĩ ra được, giỏi thật”.
“Đúng là phải bị đau răng mới thấm được sức quyến rũ của mì tôm. Trước tôi cũng phải nhổ răng, không ăn được gì. Nhưng cao lương mĩ vị chẳng thiết, chỉ thèm bát mì tôm.”

>>> Có thể bạn muốn đọc: Mê mẩn với clip tự làm "mì tôm đan len" của cô nàng "thánh ăn công sở"

Xem ra giải pháp chống cơn thèm mì của anh chàng sáng tạo nhưng không mấy hiệu quả vì sẽ ít ai có đủ dũng khí để làm và thưởng thức món ăn này. Hy vọng rằng thanh niên trong câu chuyện sẽ mau khỏe mạnh để có thể thưởng thức được một bát mì ngon lành.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

4 CÁCH ĂN AN TOÀN KHIẾN MÌ TÔM TRỞ NÊN BỔ DƯỠNG

Là món ăn có khả năng "gây nghiện" thế nhưng mì tôm lại không hề bổ dưỡng và trở nên độc hại nếu bạn ăn thường xuyên và chế biến không đúng cách. Vì vậy hãy tham khảo các cách chế biến dưới đây.

Đổ nước nấu mì lần đầu tiên

Khi nấu nước sôi và cho vào mì, bạn khoan cho gói gia vị vào vội. Sau khi mì tương đối nở, hãy đổ nước mì đầu tiên và nấu một nồi nước sôi khác để dùng chung với mì sau đó.

Làm như vậy sẽ giúp bạn giảm khá nhiều lượng dầu và muối dư trong mì. Đồng thời bên ngoài sợi mì bao phủ lớp sáp dầu rất lớn (vì chúng được chiên sẵn trong quá trình sản xuất) gây khó tiêu và hại cơ thể mà chúng ta phải nấu nhiều lần mới có thể loại bỏ được chúng.

Thêm rau và thịt nạc

Trong mì ăn liền chứa nhiều cacbohydrat nhưng ít chất xơ, vitamin và khoáng chất. Điều này khiến cơ thể bạn dễ lâm vào trạng thái mất cân bằng dinh dưỡng đồng thời có nguy cơ bị béo bụng do tiêu thụ phải quá nhiều tinh bột.

Thế nên việc thêm một số loại rau và thịt nạc có thể bổ sung những chất cần thiết này, giúp cân bằng dinh dưỡng hơn cho bạn. Đồng thời, những món ăn này cũng khiến tô mì của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Đọc tiếp tại đây!