Clip: Bị mắc kẹt, gấu trúc con vô tư ngủ luôn trên cây cho quên sự đời

27/07/2018, 16:30 GMT+07:00

Hành động đáng yêu của gấu trúc con trong lúc leo cành cây được ống kính nhiếp ảnh gia ghi lại trọn vẹn.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Andy Rouse đã chứng kiến và ghi lại một cảnh tượng vô cùng đáng yêu, nhận được nhiều sự quan tâm.

Đó là khoảnh khắc một con gấu trúc non không thể lách mình khỏi chạc cây trong Trung tâm nhân giống gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô, Trung Quốc.


Nỗi khổ vì chiếc mông quá cỡ...
Nỗi khổ vì chiếc mông quá cỡ...

Đặc biệt, khi đã cố rút chân ra khỏi chạc cây nhưng không thành, nó quyết định bỏ cuộc rồi ngồi tựa đầu, ôm chạc cây "đánh" một giấc ngon lành.


Ngủ một giấc trước đã rồi tính tiếp.
Ngủ một giấc trước đã rồi tính tiếp.


Trong giấc mơ chắc nó đã tìm được đường thoát thân.
Trong giấc mơ chắc nó đã tìm được đường thoát thân.

Cảnh tượng vừa đáng thương vừa buồn cười trên cũng phần nào cho thấy tính tình “vô ưu, vô lo” và có phần lười biếng của loài động vật tinh nghịch này.

Theo tìm hiểu, gấu trúc là một loài gấu nguồn gốc tại Trung Quốc. Đặc điểm nhận dạng của nó là những mảng lông màu đen lớn xung quanh mắt, tai và trên cơ thể. Tuy thuộc về bộ Carnivora (bộ ăn thịt), chế độ ăn của gấu trúc gồm hơn 99% là tre, trúc.

Đây hiện là một trong những loài nguy cấp cần bảo tồn. Chúng là loài dễ bị tổn thương, đang bị đe dọa bởi môi trường sống thu hẹp, tình trạng phân bố rời rạc và nạn săn bắt của con người. Số lượng gấu trúc rất khó phục hồi do tỷ lệ sinh con thấp. Gấu trúc chỉ đẻ một con sau hai năm.