Gấu trắng thong thả đi xe buýt tại Nga, người dân bình thản đến lạ

11/01/2021, 16:20 GMT+07:00

Gấu trắng với bộ lông dày và vóc dáng to lớn thường chỉ xuất hiện tại các vùng có khí hậu lạnh trên thế giới như Bắc cực.

Thế nhưng tin được không, dân mạng mới đây truyền tay nhau hình ảnh chú gấu khổng lồ "ngang nhiên" đi lại trên đường phố Nga, thậm chí còn di chuyển khắp nơi bằng... xe buýt.

 
Bài viết trên Snopes gây tò mò khi chia sẻ hình ảnh chú gấu Bắc Cực đi lại tự do ở Nga vào năm 2018. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết trên Snopes gây tò mò khi chia sẻ hình ảnh chú gấu Bắc Cực đi lại tự do ở Nga vào năm 2018. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thánh photoshop đã ra tay thì gấu Bắc Cực vẫy tay "hi" phải khóc thét

Bức ảnh khiến cả thế giới chú ý

Mọi chuyện bắt đầu từ bức ảnh "sốt xình xịch" năm 2018, ghi lại hình ảnh một con gấu Bắc Cực khổng lồ với dòng trạng thái: "Một ngày bình thường ở Nga". Điểm đáng chú ý của khoảnh khắc này chính là chú gấu vừa hoàn thành xong chuyến... dạo phố của mình, thong thả rời khỏi xe buýt công cộng.

 
Thấy gấu trắng khổng lồ bước ra từ xe buýt, người dân xung quanh lại giữ vẻ mặt bình thản đến kỳ lạ. (Ảnh: Snopes)
Thấy gấu trắng khổng lồ bước ra từ xe buýt, người dân xung quanh lại giữ vẻ mặt bình thản đến kỳ lạ. (Ảnh: Snopes)

Biểu cảm hết sức thản nhiên của những người xung quanh khi bắt gặp chú gấu gây sốc dân mạng. Không ít bình luận thực sự cho rằng gấu trắng có thể đi lại tự nhiên trên đường, sống chan hòa và thân thiện với con người ở Nga.

>> Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh vẻ dễ thương "phát hờn" của chú gấu Bắc Cực 83 ngày tuổi

Sự thật ý nghĩa về bức ảnh được tiết lộ

Sau khi hình ảnh gấu trắng ở Nga được chia sẻ rộng rãi, không ít các thương hiệu nổi tiếng cũng nhanh chóng "bắt trend", đưa tên tuổi của chú gấu trở nên nổi tiếng hơn. Đến chiều một ngày thứ Sáu, đội cảnh sát tuần tra thành phố tại Zidenice, Cộng hòa Séc ngỡ ngàng khi bắt gặp một con vật to lớn với lông trắng muốt, đang đi bộ dọc khắp các cung đường trên phố.

 
Những nhà hoạt động xã hội trong nhóm Greenpeace đã mang lại chiến dịch "Cứu Bắc Cực" tuyệt vời. (Ảnh: Snopes)
Những nhà hoạt động xã hội trong nhóm Greenpeace đã mang lại chiến dịch "Cứu Bắc Cực" tuyệt vời. (Ảnh: Snopes)

Tuy nhiên khi lại gần, nhiều người mới "tá hỏa" khi phát hiện hóa ra đây chỉ là... bộ trang phục gấu Bắc cực "siêu to khổng lồ", được điều khiển bởi 2 người mà thôi. Lớp da bên ngoài chân thật đến nỗi có thể đánh lừa thị giác của hàng loạt khách qua đường.

Theo Snopes, sự kiện "gấu diễu hành trên phố" và bức ảnh đi xe buýt hôm trước thật ra đều xuất phát từ chiến dịch "Cứu Bắc Cực" của Greenpeace với mục đích cảnh báo về biến đổi khí hậu ở vùng đất lạnh giá này. Nhà hoạt động xã hội dẫn đầu chuỗi truyền thông muốn truyền đi thông điệp: "Điều gì sẽ xảy ra nếu Bắc cực không còn là nơi để gấu có thể sinh sống, phải đi rất xa để tìm kiếm thức ăn?".

Chiến dịch cũng tiếp tục được lan rộng tại nhiều quốc gia khác như Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc. (Ảnh : Greenpeace.org)Chiến dịch cũng tiếp tục được lan rộng tại nhiều quốc gia khác như Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc. (Ảnh : Greenpeace.org)

>> Xem thêm: Dân mạng phát sốt với vẻ đáng yêu của bé gấu Bắc Cực mới tập đi

Sau khi hiểu ra ý nghĩa tuyệt vời phía sau bức ảnh "gấu đi xe buýt ở Nga", không ít người gửi lời cảm ơn và tán dương trước ý tưởng độc đáo của nhóm hoạt động xã hội. Chính nhờ sự sáng tạo từ con người, thông điệp kêu gọi chung tay bảo vệ động vật trở thành chủ đề truyền cảm hứng và thúc đẩy hành động của dân chúng khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: Snopes.

ĐIỂM DANH LOẠT ĐỘNG VẬT CHỈ TÌM THẤY TẠI BẮC CỰC

Tuy là nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất trên thế giới, Bắc Cực nhờ vậy lại được ưa chuộng bởi rất nhiều loài động vật hiếm có khó tìm. Hầu hết trong số chúng đều có bộ lông trắng dày nhằm giữ ấm cơ thể trong tiết trời lạnh giá quanh năm.

1. Cá voi trắng

2. Kì lân biển

3. Cú tuyết

4. Cáo tuyết

5. Linh miêu Canada

6. Bò xạ hương

Xem thêm TẠI ĐÂY.