Gặp tai nạn xe, mẹ quên con và tưởng mình còn thiếu nữ

16:00 28/11/2014

Chuyện tưởng như chỉ có trên phim này lại vừa xảy ra với một người phụ nữ ở Anh Quốc.

Sau 6 tuần hôn mê bất tỉnh do gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, cô Candace Emptage bất chợt tỉnh lại nhưng bị mất gần 20 năm trí nhớ khi nghĩ rằng năm nay vẫn đang là những năm 1990. Chưa hết, cô Candace còn tin rằng mình chỉ mới 22 tuổi dù sự thật cô đã 40 tuổi và có một đứa con gái 14 tuổi.


Candace năm 22 tuổi và hiện nay

Candace kể lại rằng: “Khi bác sĩ bảo với tôi rằng tôi có một đứa con gái, tôi đã nhìn họ chằm chằm và thốt lên: "Cái gì chứ!". Cô Candace vẫn khăng khăng tin rằng mình đang ở những năm 1990 khi mà nhóm Spice Girl còn đang cực kì đình đám.

Khi gặp con gái của mình, cô Candace chẳng thể nhận ra và xem cô bé như một người xa lạ. Cố gắng lắm thì Candace mới nhớ được hình ảnh thoáng qua của con gái vào năm 2 tuổi nhưng còn lại, cô hoàn toàn không thể.


Candace ngày ấy và bây giờ

Cô Candace đã gặp tai nạn nghiêm trọng khi đụng trúng một chiếc xe cấp cứu gần khu vực Gateshead, Anh Quốc. Khi ấy, lực lượng cấp cứu đã phải vô cùng chật vật cắt bỏ nhiều phần của chiếc xe để có thể cứu cô Candace ra được.


Chiếc xe gặp nạn của cô Candace

Sau khi được cấp cứu, cô Candace rơi vào tình trạng  hôn mê và các bác sĩ gần như “đầu hàng” về trường hợp của cô. Điều thần kì là vào lúc người thân của Candace đang bàn bạc để quyết định xem có nên rút ống thở của cô hay không và chuẩn bị tiến hành thủ tục thì Candace đã đột ngột cử động một ngón tay – như một tín hiệu cho biết rằng mọi người hãy cho cô thêm thời gian.


Cô Candace khi mới hồi phục

Thế nhưng sau khi tỉnh dậy, cô Candace hoàn toàn không thể nhớ về bất cứ sự kiện nào sau năm 22 tuổi. Ngoài việc quên con gái, cô cũng không tài nào nhớ ra người bạn trai đã ở với mình suốt 6 năm qua – người mà hằng ngày vẫn đều đặn tới bệnh viện để chăm sóc cho Candace khi cô hôn mê. Điều đáng buồn là do trí nhớ của Candace mà cả hai đã chia tay nhau một thời gian ngắn sau khi cô tỉnh lại.


Candace và con gái 14 tuổi của mình

Hiện tại cô Candace cho biết cuộc sống thật khó khăn khi cô hoàn toàn không thể nhớ được những gì đã xảy ra cho mình trong gần 20 năm qua. Cho tới nay Candace và con gái vẫn giữ mối quan hệ tốt mặc dù cô chẳng thể nhớ ra con mình đã được sinh ra và lớn lên thế nào.