Gặp rạp cưới dựng giữa đường, ô tô hành xử gây tranh cãi

10:00 02/12/2021

Đám cưới ai cũng muốn tổ chức thật hoành tráng, diện tích dựng rạp rộng để khách đến dự tiệc được thoải mái. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đáp ứng điều này. Một số gia đình tận dụng luôn khoảng đường trước nhà để bắc rạp. Điều này vô tình gây ảnh hưởng tới việc đi lại của các phương tiện khác và trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội.

 
Rạp cưới chiếm một phần lớn lòng đường. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)
Rạp cưới chiếm một phần lớn lòng đường. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)

Một video do B.H.O đăng tải lên TikTok ghi lại cảnh mọi người đang vui vẻ nói chuyện khi dự tiệc cưới. Điều đáng nói, rạp của gia đình này có phần sai sai khi diện tích chiếm hơn nửa lòng đường. Thông thường, những phương tiện xe máy, ô tô khi qua đoạn đường này, dù khó chịu nhưng mọi người vẫn thông cảm phần nào cho gia chủ, đi nép vào đoạn đường nhỏ.


Ô tô gây tranh cãi khi đi thẳng vào rạp cưới dựng giữa đường. (Video: TikTok B.H.O)

Thế nhưng, một ô tô khác lại có lối đi riêng khiến ai nấy “hú hồn”. Dường như “chướng tai gai mắt” nên ô tô nhấn ga, đi thẳng vào giữa rạp không chút do dự. Lúc này, ai nấy đều hoảng hốt chạy toán loạn vì sợ. Trong khi đó, chiếc ô tô trắng đi với tốc độ nhanh đã khiến mọi thứ bày biện cho đám cưới từ bàn ghế, bánh kẹo, đồ ăn, hoa trang trí… hư hỏng, bay tán loạn.

 
Mọi người bỏ chạy khi xe ô tô lao vào giữa rạp cưới. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)
Mọi người bỏ chạy khi xe ô tô lao vào giữa rạp cưới. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)

Được biết, video này đã xuất hiện cách đây khá lâu nhưng bây giờ được cư dân mạng “đào” lại và gây sốt mạng xã hội. Dù đăng tải chưa đầy 1 ngày nhưng sự việc ô tô lao thẳng vào rạp cưới giữa đường đã thu về hơn 5,6 triệu lượt xem, 130 nghìn lượt thả tim và hàng nghìn bình luận tranh cãi.

 
Video thu hút lượng người xem lớn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)
Video thu hút lượng người xem lớn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)

Một số người cho rằng, việc dựng rạp cưới giữa đường là sai vì gây ảnh hưởng tới sự di chuyển của người khác, thậm chí có thể xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, dân tình cũng thông cảm, bởi có thể gia chủ không đủ kinh phí để thuê nhà hàng hay lên phương án tổ chức khác.

 
Rất may, sự việc không gây nguy hiểm về người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)
Rất may, sự việc không gây nguy hiểm về người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok B.H.O)

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng thể hiện thái độ chê trách, cho rằng xe ô tô xử lý có phần “cục tính”. Nếu khó chịu có thể thương lượng với chủ nhà hoặc báo cơ quan chức năng để xử lý. Việc lao thẳng ô tô vào giữa rạp rất nguy hiểm. Vietnamnet từng đưa tin cho biết, rất may sau đó, sự việc không gây ra thương tích về người. 

Việc dựng rạp hay tổ chức đám cưới gần đường gây bức xúc cho mọi người xung quanh đã từng được đăng tải lên mạng rất nhiều. Chẳng hạn như trường hợp dưới đây, dù không lấn chiếm diện tích công cộng để dựng rạp nhưng cô dâu suýt gặp nguy hiểm vì cùng bạn chơi trò bắt hoa cưới ngay lề đường.

 
Cô dâu và bạn tung hoa cưới giữa lề đường. (Ảnh: K.S.C)
Cô dâu và bạn tung hoa cưới giữa lề đường. (Ảnh: K.S.C)

Theo đó, đoạn clip được chia sẻ trên K.S.C cho biết, nhóm bạn đang đứng phía sau lưng cô dâu reo hò cực kỳ hưng phấn, ai cũng mong bắt được hoa cưới để đường tình duyên thuận lợi. Tuy nhiên, cùng thời điểm, một chiếc container đã lao tới suýt chút nữa xảy ra va chạm với một cô gái. Sự việc khiến mọi người hoảng sợ, rất may không gây nguy hiểm tới ai.

 
Rất may sự việc không gây nguy hiểm cho mọi người. (Ảnh: K.S.C)
Rất may sự việc không gây nguy hiểm cho mọi người. (Ảnh: K.S.C)

Hiện tại, nội dung của video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, việc tổ chức đám cưới lấn chiếm lòng, lề đường là hoàn toàn không nên. Mọi người cần cân nhắc và tìm phương án khác phù hợp để tránh xảy ra điều đáng tiếc. Còn bạn nghĩ gì về cách hành xử của tài xế ô tô trong câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

RẠP CƯỚI CHIẾM LÒNG ĐƯỜNG: SỰ TIỆN THỂ VÔ CÙNG KÉM DUYÊN

Một số gia đình không có điều kiện nhưng vẫn muốn lễ cưới diễn ra hoành tráng nên đã tận dụng luôn lòng, lề đường. Tuy nhiên, với rạp “siêu to khổng lồ” như mạng xã hội đã từng đăng tải thì quả là khiến người ta tranh cãi.

Trong khi đường phố đang thênh thang, một rạp cưới hoành tráng được dựng lên khiến ai cũng “bật ngửa” vì chiếm mất một làn đường lưu thông. Xe cộ đi qua đây chỉ còn cách quay ngược chiều, di chuyển vào phần trống được trừ ra. Sự việc khiến ai nhìn vào cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Dân tình nhận định, đám cưới là chuyện vui, hệ trọng của đời người. Chính vì vậy, mỗi gia đình hãy tổ chức sao cho hợp lý, tránh lời ra tiếng vào.