Bữa ăn của người đàn ông vô gia cư chưa bao giờ ngon lành đến thế!

17:24 10/09/2016

Làm cho một ngày của ai đó đột nhiên bừng sáng rực rỡ thật ra không hề khó. 

Đã bao lâu rồi bạn không làm một điều gì đó, tuy nhỏ bé thôi, nhưng làm cho người khác cảm kích và hạnh phúc? Nếu chưa, thì hãy thử quan sát xung quanh kĩ một chút, xem ai đó có cần sự giúp đỡ không, như thiên thần nhỏ đáng yêu trong câu chuyện dưới đây.

Anh Eddie Scott – một người cha đầy tự hào - đã quay phim giây phút cô bé Ella mang đĩa thức ăn còn nguyên vẹn ra bên ngoài nhà hàng, đến chỗ một người đàn ông nghèo khổ và lễ phép mời ông dùng bữa. 


Đoạn clip cô bé Ella mang bữa tối của mình cho người vô gia cư. 

Theo đó, đoạn clip ngắn trên được anh Scott, đến từ California, quay vào ngày 31/8 vừa qua, trong lần thăm con gần nhất của anh. Anh đăng tải đoạn clip lên Facebook cùng dòng chú thích: “Con gái tôi, bé Ella, đã học được một bài học quan trọng ngày hôm nay: giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Tự hào về con gái!”


Bé Ella sau khi phát hiện một người vô gia cư ngồi bên ngoài nhà hàng đã đưa ra quyết định đầy ý nghĩa. (Ảnh cắt từ clip)
Ella sau khi phát hiện một người vô gia cư ngồi bên ngoài nhà hàng đã đưa ra quyết định đầy ý nghĩa. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip bắt đầu với hình ảnh bé Ella, mang một chiếc bờm hình tai mèo, nhìn vào đĩa thức ăn của mình rồi nhìn ra người đàn ông vô gia cư ở ngoài cửa, hỏi cha rằng liệu cô bé có thể mang thức ăn cho người đàn ông kia không. Trước sự chân thành và lòng trắc ẩn của con gái, anh Scott chỉ biết nói: “Được chứ. Đi đi con, được chứ!”. 

Khi cô gái nhỏ bước ra ngoài, tiếng anh Scott trìu mến trong đoạn clip: “Con gái tôi đấy. Tôi yêu con bé lắm”. Và rồi, thiên thần nhỏ ấy đến bên cạnh người đàn ông kém may mắn cùng đĩa thức ăn nóng hổi của mình. Khi Ella trở lại bàn, anh Scott không khỏi thốt lên: “Con giỏi lắm, Ella! Con thật tuyệt vời. Bố nghĩ con đã làm một ngày của ông ấy ý nghĩa hơn đấy”.


Ella mang thức ăn đến cho người đàn ông vô gia cư. (Ảnh cắt từ clip)
Ella mang thức ăn đến cho người đàn ông vô gia cư. (Ảnh cắt từ clip)


Và hạnh phúc sau khi làm việc tốt. (Ảnh cắt từ clip)
Và hạnh phúc sau khi làm việc tốt. (Ảnh cắt từ clip)


Ella tươi cười với camera sau khi nói: "Con thích lắm". (Ảnh cắt từ clip)
Ella tươi cười với camera sau khi nói: "Con thích lắm". (Ảnh cắt từ clip)

Chưa hết, anh còn nói thêm: “Bố còn nghĩ con còn làm cả một tuần của ông ấy ý nghĩa hơn luôn đấy. Giờ con cảm thấy thế nào?”. Cô bé vừa nhìn người đàn ông ăn, vừa trả lời bố: “Con thích lắm” và rồi tươi cười với camera. 

Trên Facebook, anh Scott còn chia sẻ rằng từ năm Ella ba tuổi, anh luôn dạy con phải biết quan tâm đến những người kém may mắn, bởi hồi còn sống ở New York, họ thường xuyên chứng kiến những cảnh đời khốn khó xung quanh mình. 


 Anh Eddie Scott cùng con gái Ella đã thật sự truyền cảm hứng cho cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)
 Anh Eddie Scott cùng con gái Ella đã thật sự truyền cảm hứng cho cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)

Anh Scott trải lòng: “Đây là một cơ hội tốt để cho con bé thấy độ quan trọng của việc đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt cho những người kém may mắn. Việc ấy làm con bé cảm thấy dễ chịu và cũng làm tôi vui lây. Tôi thật sự tự hào về con”.

Cho đến nay, đoạn clip này đã nhận được 18.500 lượt chia sẻ trên Facebook.