Gặp người bị nạn, mạnh thường quân tặng 100 triệu đồng cho gia đình

03/07/2020, 14:35 GMT+07:00

Câu chuyện về các tấm gương "người tốt việc tốt" vẫn luôn xuất hiện trên mạng xã hội và lấy đi không ít sự đồng cảm, nể phục của cộng đồng mạng. Nhiều "mạnh thường quân" đứng ra giúp đỡ đã nhận được sự cảm kích của tất cả người dân chứng kiến sự việc.

Câu chuyện về người đàn ông tên D. ở Bình Dương chính là một ví dụ cho tấm gương "người tốt việc tốt" ấy. Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ đêm dưới thời tiết xấu...

 
Chiếc xe gắn máy nằm ở cách xa vị trí nạn nhân bị nạn (Ảnh: Bình Dương 24H)
Chiếc xe gắn máy nằm ở cách xa vị trí nạn nhân bị nạn (Ảnh: Bình Dương 24H)

Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Bình Dương đêm ngày 2/7

Mới đây trên trang Bình Dương 24H đã có bài viết đăng tải thông tin về một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn quốc lộ 13, thành phố Thuận An, Bình Dương vào 12h đêm ngày 2/7. Tại thời điểm này, dân cư quanh khu vực đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe được một tiếng động lớn ngoài đường, sau đó phát hiện một người đàn ông nằm bất động đã tử vong. Ngay lập tức, người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng đến hiện trường vụ tai nạn.

 
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Bình Dương 24H)
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: Bình Dương 24H)

Tại hiện trường có một xe gắn máy nằm cách xa nạn nhân. Lực lượng chức năng sau khi có mặt đã khoanh vùng vị trí và được người dân hỗ trợ đặt các biển báo cho phương tiện lưu thông tránh đường.

>> Xem thêm: Tài xế xích lô lao xuống sông cứu hai mẹ con và cái kết đẹp

Người đàn ông đi đường gửi tặng 100 triệu đồng cho gia đình có người bị nạn

Cũng tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, một người đàn ông tên D. đi ngang qua đã dừng lại hỏi thăm và động viên gia đình có người bị tai nạn. Sau khi biết người gặp nạn là lái xe ôm chạy đêm, hoàn cảnh vất vả đã không chần chừ gửi tặng gia đình một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng. 

 
"Mạnh thường quân" giúp đỡ gia đình 100 triệu đồng tiền mặt. (Ảnh: Bình Dương 24H)
"Mạnh thường quân" giúp đỡ gia đình 100 triệu đồng tiền mặt. (Ảnh: Bình Dương 24H)

Ban đầu, phía gia đình từ chối nhưng sau khi được ông D. thuyết phục đã đồng ý nhận số tiền lên đến 100 triệu đồng. Hành động của ông D. khiến nhiều người đi đường bất ngờ, tuy nhiên, những người dân ở Bình Dương thì không còn xa lạ với "mạnh thường quân" có thói quen làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em, người nghèo gặp khó khăn này.

 
Phía gia đình nhận tiền từ ông D. (Ảnh: Bình Dương 24H)
Phía gia đình nhận tiền từ ông D. (Ảnh: Bình Dương 24H)

>> Đừng bỏ lỡ: Ông lão 40 năm cứu người và cuốn sổ tử thần ở cầu Cần Thơ

Thông tin về "mạnh thường quân" được mệnh danh có tấm lòng vàng

Ngay sau khi bài đăng về vụ tai nạn xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người nhận ra đây chính là người đàn ông được mệnh danh là có tấm lòng vàng. Danh tính của ông không được tiết lộ nhưng những hoạt động từ thiện, câu chuyện "người tốt việc tốt" đã được cộng đồng mạng ca ngợi trên diễn đàn.

 
Rất đông người dân có mặt để hỗ trợ lực lượng chức năng. (Ảnh: Bình Dương 24H)
Rất đông người dân có mặt để hỗ trợ lực lượng chức năng. (Ảnh: Bình Dương 24H)

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thương tâm vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra. Về phía cộng đồng mạng cũng đã dành nhiều lời khen, cảm ơn đến "mạnh thường quân" vì đã chia sẻ khó khăn với gia đình người bị nạn.

>> Xem ngay: Info chàng trai nhảy xuống sông cứu người bị nạn giữa cơn bão số 9

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động của người đàn ông có tấm lòng vàng này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Thông tin từ Bình Dương 24h

Người vợ gạt nỗi đau, hiến tạng chồng để cứu người

Câu chuyện về gia đình chị H. tại Thái Bình đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả khi gạt qua nỗi đau thương để mang đến cho những người kém may mắn có thêm nhiều cơ hội sống khác.

Cụ thể, chồng chị H. bất ngờ bị đột quỵ não và qua đời chỉ sau một thời gian ngắn, phía bác sĩ cũng đã khẳng định anh không thể khôi phục lại.

Ngày anh ra đi, chị H. muốn sự ra đi của chồng trở nên ý nghĩa hơn nên đã quyết định hiến 2 giác mạc, 2 thận, 3 mạch máu và 12 đoạn gân cho những người cần để cứu lấy sự sống của họ.

Hành động của chị H. đã nhận được sự đồng cảm từ phía cộng động mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!