Gặp hoả hoạn, người đàn ông phi từ tầng 8 sang nhà đối diện cách 3m

06/03/2021, 17:30 GMT+07:00

Ngày 4/3 vừa qua, cảnh sát Hong Kong đã ghi nhận sự việc một người đàn ông 35 tuổi, sống tại khu Hồng Khám, quận Cửu Long đã nhảy từ cửa sổ căn hộ tầng 8 sang nóc tòa nhà đối diện. Nguyên nhân được cho là do sự cố hỏa hoạn đột ngột. 

 
Báo chí nước ngoài đưa tin về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Báo chí nước ngoài đưa tin về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo lời khai báo của người đàn ông với lực lượng cảnh sát, trong lúc anh đang ngủ, vụ hoả hoạn đã xảy ra tại khu vực cầu thang giữa tầng 6 đến tầng 8 vào khoảng 23 giờ. Vì khói lan vào bên trong nhà, anh choàng tỉnh, trèo khỏi cửa sổ và tìm cách thoát thân. 

Sau thời gian cân nhắc, anh quyết định nhảy từ khu vực mình sống sang mái của toà nhà 6 tầng cách đó 3m. Khi nhận được thông tin vụ cháy, 15 phút sau, cơ quan cứu hoả triển khai lực lượng gồm 11 xe cứu hoả, 1 xe cứu thương đến nơi. 

Không riêng gì người đàn ông kể trên, trước khi lực lượng cứu hộ đến, có 10 cư dân trong tòa nhà đã tự tìm cách thoát thân, 20 người chờ được giải cứu. Sau 30 phút, đám cháy được khống chế, không ghi nhận thiệt hại về người.

 
Người đàn ông thoát thân khỏi toà nhà. (Ảnh: Coconuts)
Người đàn ông thoát thân khỏi toà nhà. (Ảnh: Coconuts)

Toàn bộ vụ việc được ghi lại. (Nguồn: The Standard)

Về phần người đàn ông, sau khi sang được nóc toà nhà bên cạnh, anh đi xuống công viên nơi các sĩ quan cảnh sát, người dân tập trung sơ tán. Người đàn ông hoàn toàn không bị thương sau cú nhảy. Không chỉ thế, anh còn rất bình thản khi vượt qua “cửa tử” một cách ngoạn mục. 

Khi được phóng viên hỏi về cuộc thoát thân đặc biệt này, người đàn ông từ chối trả lời. Đoạn video quay lại cảnh anh thực hiện cú nhảy cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo lời kể từ người dân chứng kiến sự việc, người đàn ông giữ thăng bằng trên một thiết bị điều hòa không khí bên ngoài tòa nhà và nắm chặt chiếc điện thoại trước khi thoát thân. 

 
Người đàn ông đã vượt qua "cửa tử" một cách ngoạn mục. (Ảnh: Newssummedup)
Người đàn ông đã vượt qua "cửa tử" một cách ngoạn mục. (Ảnh: Newssummedup)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, không ít người cho rằng, vào thời khắc sinh tử con người có thể làm được điều phi thường. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm các tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Thông tin từ: The Standard.