Cô gái xăm mình bị cho là "hư hỏng", nói gì về nghề "ít đàng hoàng"?

01/06/2016, 21:47 GMT+07:00

21 tuổi, hơn 2 năm theo nghề xăm, 7 hình xăm trên khắp cơ thể và từng có khoảng thời gian bị gia đình từ mặt vì cho đây là không đàng hoàng, là hư hỏng... nhưng cô gái trẻ này đang từng ngày khẳng định mình ở bộ môn nghệ thuật lắm thị phi này.

Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn, cô gái Quế Chi (1995) còn thu hút người đối diện bởi những hình xăm độc đáo ở 2 tay và hàng chữ chạy dài trên ngực. 

hotgirl xăm hotgirl xăm
Ngoại hình xinh xắn và nhiều hình xăm độc đáo là điều thu hút của cô gái 9X này. (Ảnh: NVCC)

Tính đến nay, Chi có tổng cộng 7 hình xăm trên người. Hình xăm ở ngực do Boss (người anh, người thầy trong nghề) tặng, sau khi Chi gặp phải một số biến cố trong cuộc sống. Đó là dòng chữ Inviolable: nghĩa là bất khả xâm phạm, không gì có thể vùi dập làm tổn thương. Đây như những điều cô gái trẻ tự nhắn với bản thân mình.

Hình xăm ở tay trái do một người chị thực hiện và bất ngờ nó được xướng tên ở giải nhất thể loại trắng đen trong cuộc thi Sai Gon Tattoo Convention 2016. Lúc lên nhận giải chị ấy rưng rưng nước mắt, khiến cô gái trẻ càng hiểu hơn tâm huyết mà thợ xăm bỏ ra cho từng "đứa con" tinh thần của mình.

hotgirl xăm hotgirl xăm
Không phải ai mang hình xăm đều là hư hỏng, buông thả, mà đằng sau đó còn là câu chuyện, là kỉ niệm khó quên. (Ảnh: NVCC)

Ấn tượng với hình xăm từ năm 15 tuổi, nhưng mãi đến năm 18 tuổi, Chi mới bén duyên và quyết tâm thực hiện hình xăm đầu tiên của mình. "Đó là hình xăm tham dự cuộc thi Tattoo Sài Gòn năm 2013 và đây cũng là kỉ niệm khi mình bước chân vào nghề và rẽ hướng sang một cuộc sống hoàn toàn khác với những gì ba mẹ định hướng".

Từng là cô sinh viên của đại học Tôn Đức Thắng ngành Tài chính kế toán theo định hướng của gia đình, nhưng khi ước mơ và đam mê chạm ngõ, Chi tạm gác sách vở và giảng đường để quyết tâm theo đuổi công việc mà mọi người đánh giá là không đàng hoàng, là hư hỏng. "Mình yêu những tác phẩm được thực hiện trên da một cách tinh tế, nghệ thuật. Khi theo đuổi nó mình mới thật là mình..."- Chi chia sẻ.

hotgirl xăm hotgirl xăm hotgirl xăm
Sống trọn với đam mê bản thân chính là điều cô gái trẻ đang theo đuổi. (Ảnh: NVCC)

Một trong những điều ấn tượng nhất với Chi là việc tự tay thực hiện hình xăm cho người yêu của mình. Dù người yêu theo nghề kinh doanh nhưng luôn ủng hộ, cảm thông cho công việc của Chi. Tuy hiện tại không còn bên nhau, nhưng chàng trai này vẫn luôn an ủi, động viên khi Chi vấp phải những dư luận trái chiều.

hotgirl xăm
Vượt qua định kiến xã hội, Chi ngày càng khẳng định vị trí của mình với nghề nghiệp mơ ước. (Ảnh: NVCC)

Từng vấp phải định kiến của gia đình: gái xăm mình là đàn bà lả lơi, là thiếu đứng đắn, là ăn chơi... 9X này hiểu rằng: chỉ có khẳng định bằng thành quả mới có thể thay đổi suy nghĩ từ mọi người. 21 tuổi, khi bạn bè đồng trang lứa còn gắn bó với ghế nhà trường, cô nàng 9X này đã có sự nghiệp riêng, nguồn thu nhập khấm khá và quan trọng nhất là được sống với đam mê của mình.

hotgirl xăm hotgirl xăm
Sống trọn với đam mê là điều cô gái trẻ đang từng ngày theo đuổi. (Ảnh: Internet)

Ở nước ta, xăm chưa hề được công nhận là một nghề và nhận được sự tôn trọng từ xã hội. "Chưa tính đến xăm, chỉ riêng việc xỏ khuyên, hay thay đổi một màu tóc khác lạ với chuẩn truyền thống đã được ghép cho tội: hư hỏng. Muốn thay đổi định kiến này, mình sẽ dùng hành động để chứng minh"- 9X này chia sẻ.