Gặp gỡ Monty “mũi tẹt” – chú mèo mặt ngố siêu cute

07/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Dáng vẻ mũi tẹt ngộ nghĩnh đáng yêu do không có sống mũi của chú mèo Monty đã khiến mọi người rung rinh

Dáng vẻ mũi tẹt ngộ nghĩnh đáng yêu do không có sống mũi của chú mèo Monty đã khiến mọi người rung rinh

Không có sống mũi (xương trong mũi) bẩm sinh bởi sự bất thường về nhiễm sắc thể chính là lý do vì sao chú mèo Monty có khuôn mặt độc đáo và đáng yêu như vậy. Hiện tại, chú mèo 3 tuổi này đang sống cùng chủ của mình và hai người bạn mèo khác ở Copenhagen, Đan Mạch.

Người chủ của Monty cho biết, chính gương mặt đáng yêu và hiền lành của Monty đã khiến ông yêu thích ngay từ lần gặp đầu tiên: “Thật không may, mũi của nó gặp chút vấn đề về hô hấp và hay hắt hơi nhiều hơn những chú mèo bình thường khác. Nhưng điều quan trọng là, nó vẫn cực kì đáng yêu và dễ thương

 
 
Cận cảnh chiếc mũi tẹt ngộ nghĩnh của chú mèo Monty

Ông còn vui vẻ chia sẻ thêm:Monty rất dễ gần và ngoan ngoãn, nó không sợ bác sĩ thú y chút nào cả. Nó dễ tính đến nỗi bất kì ai cũng có thể dễ dàng ôm vào lòng. Thậm chí, Monty có thể cuộn tròn trong lòng bạn cả đêm hay dụi lông ‘làm nũng’ mỗi khi bạn thức giấc nữa.”

Tạo dáng hài hước khi được chụp ảnh
 

Chú mèo cực kì thân thiện này còn thích làm nũng với bạn nữa

Được biết, sự thiếu hụt nhiễm sắc thể cũng khiến cho phần bàng quang của Monty không hoàn thiện, vì thế chú thường đi tiểu trong giấc ngủ và cũng thường tè bậy hơn. Thế nhưng vị chủ trên không vì điều này mà phiền lòng chút nào, ngược lại, ông còn cưng chiều Monty nhiều hơn.

 
 
Dáng ngủ siêu đáng yêu của chú mèo nhỏ

Ngoài ra, đám bạn mèo sống chung cũng vô cùng yêu quý Monty vì “tính tình” hòa nhã cực tốt của mình. Chú không ngại chia sẻ phòng mình với những bạn mèo khác. Và dù các chú mèo này có hung hăng, quấy phá cỡ nào, Monty cũng không hề “đánh trả”.

 
 
Với vẻ mặt ngô ngố đáng yêu của mình, Monty khiến bất kì ai cũng muốn chú ôm vào lòng vuốt ve cho thỏa

Loạt ảnh của Monty đã nhanh chóng “hớp hồn” cư dân mạng. Các cư dân mạng nhiệt tình bày tỏ sự yêu mến của mình dành cho chú mèo nhỏ này. “Xin lỗi, tôi không thể cưỡng lại được! Đó là chú mèo dễ thương nhất mà tôi từng gặp. Tôi muốn ôm nó ngay lập tức” – một cư dân mạng chia sẻ.