Gặp gỡ Lê Bích bụng phệ "thâm nho" và "sâu sắc" khiến dân mạng cười "chết ngất"

19/02/2015, 16:00 GMT+07:00

Lê Bích bụng phệ - với chiếc bụng tròn phệ lồi rốn, khuôn mặt trầm tư – đang nhận được khá nhiều tình cảm yêu mến của các bạn trẻ.

Năm 2014 vừa qua là năm đánh dấu sự xuất hiện của hàng loạt các nhân vật “ảo” được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Có thể kể đến là Thỏ Bảy Màu, Đậu đỏ tung tăng, Sói "Hoy đi nha", Tuyết Bitch, Bít Tất Biết Tuốt… Đặc điểm chung của những nhân vật này có thể kể đến là nét vẽ tinh nghịch, sự hài hước đi cùng các phát ngôn “bất hủ” gắn liền với người trẻ.

Xuất hiện có phần chậm trễ, nhưng Lê Bích bụng phệ - với ngoại hình là chiếc bụng tròn phệ lồi rốn, khuôn mặt trầm tư – đang nhận được khá nhiều tình cảm yêu mến của khan giả. Những phát ngôn của Lê Bích thì “chỉnh không cần chuẩn”, và thường xuyên được các bạn trẻ dùng làm "câu châm ngôn" hoặc bình luận thay vì gõ chữ.

Để biết nhiều hơn về nhân vật mới vô cùng bí ẩn này, hãy cùng đến với cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng Lê Bích nhé.

1. Lê Bích có phải bắt nguồn từ cảm hứng Tuyết Bích?

Chào bạn, Bích thấy Tuyết Bích quá hay quá xịn, quá thông minh, quá Bích... chỉ tiếc là Lê Bích và Tuyết Bích không cùng họ.

2. Tại sao không phải Lê Gái, Lê Nụ, Lê Phấn... mà lại là Lê Bích?

Bạn có thấy cái tên Gái, Nụ, Phấn hợp với một người đàn ông hấp dẫn không?

3. Vậy sao không phải là Bích Phệ - cho đúng với hình ảnh bụng phệ của Bích?

Vì nếu muốn đúng hình ảnh như bạn nghĩ, Bích phải được đặt tên là Lê Bích Bụng Phệ Rốn Lồi Chân Cong Tóc Thưa. Độc giả sẽ tưởng Bích đang mang thai mất.

4. Cảm hứng cho sự ra đời Lê Bích đến từ đâu?

Cảm hứng của Lê Bích đến từ việc hàng ngày Bích quan sát thấy trên mạng xã hội có quá nhiều lời kêu ca và than vãn, đến mức mở mạng xã hội ra Bích chỉ muốn đóng ngay lại cho xong, hoặc bị u ám cả một ngày vui tươi. Lê Bích muốn đem đên một nụ cười mỗi ngày cho mọi người.

5. Lê Bích ra đời là dựa vào trào lưu hay phục vụ mục đích gì?

Bích nghĩ mục đích của các nhân vật hoạt hình, truyện tranh tương đối đơn giản: Đó là cứu thế giới. Tất nhiên là bằng những nụ cười.

6. Nhiều người đánh giá Lê Bích "sâu sắc" hơn hẳn Thỏ bảy màu hoặc các đối thủ khác. Vậy "nội tâm" Lê Bích được bắt nguồn từ đâu?

Nếu nói về sâu sắc thì Bích nghĩ là sâu đến rốn thôi. Hài hước thì thường có hai loại, loại từ trán trở lên và loại từ thắt lưng trở xuống, có lẽ Bích ở đâu đó gần trái tim chăng?

Còn Thỏ bảy màu và các "đối thủ" khác như bạn nói, Bích nghĩ các nhân vật hoạt hình không nghĩ về nhau như những đối thủ đâu. Bích cũng là fan của Thỏ bảy màu và nhiều nhân vật khác. Bạn thử tưởng tượng đến cảnh một ngày nào đó thế giới xung quanh toàn những nhân vật đáng yêu vui nhộn, không còn ai than vãn kêu ca xám xịt. Rõ ràng là đáng yêu và nhiều màu sắc hơn nhiều.

7. Có người nói, tạo ra một nhân vật ảo nổi tiếng như bây giờ dễ quá, chỉ cần vẽ hài hước một chút và dùng những câu bất hủ đã có sẵn trên mạng là được. Lê Bích nghĩ thế nào?

Đúng rồi. Thêm bạn, thêm vui. Bích mong ngày càng có nhiều bạn trẻ thể hiện mình theo những cách vui tươi như thế này.

8. Đánh giá về các đối thủ khác, nhưThỏ bảy màu, Hạt đậu và Sói "Hoy đi nha"?

Như Bích đã nói, Bích không coi những bạn đó là đối thủ. Đối thủ lớn nhất của Lê Bích là sự trống rỗng trong đầu độc giả, và phần thưởng khi Bích chiến thắng là nụ cười của họ. Các bạn nhân vật ảo khác cũng rất dễ thương và sáng tạo. Bích mong có ngày thế giới của các nhân vật này sẽ có điểm chung, và tất cả cùng đứng trong một vài bức tranh ủng hộ chuyện... "hãy đội mũ bảo hiểm" chẳng hạn.

9. Hỏi thật nhé, Lê Bích có lấy cảm hứng nào từ một trong các đối thủ trên không?

Lê Bích lấy cảm hứng từ tất cả các nhân vật không cần thay quần áo, không có lỗ mũi và không phải trả tiền hoá đơn hàng tháng.

10. Câu nói nào là "thương hiệu" của Lê Bích?

Lê Bích chẳng có câu nào là thương hiệu, vì có bán câu nói đâu. Nhà Bích chẳng có gì ngoài nụ cười trồng được dành cho độc giả mỗi ngày thôi.

11. Dự định khi nào mới cho ra Thị Bích - bạn gái của Lê Bích?

Không dám đâu, phải "bước qua xác" Gấu của Lê Bích đã.

12. Có dự định "đẻ" thêm các thành viên khác?

Tất nhiên là có rồi, trẻ con tuyệt vời lắm, nhất là lúc tạo ra chúng. Nhân vật truyện tranh cũng vậy...

13. Được biết, Lê Bích bụng phệ ra đời trước Thỏ bảy màu và Sói "Hoy đi nha", thế nhưng có vẻ Lê Bích khá "lép vế" hơn so với các bạn còn lại về số lượng người follow thì phải?

Có lẽ nhiều người hiểu lầm, vì câu nói đùa "Lê Bích ra đời 9 tháng 10 ngày trước vì một sai lầm mà cả nhóm rất muốn làm lại một lần nữa.". Thực ra Lê Bích mới xuất hiện hơn một tháng nay thôi. Còn về số lượng người quan tâm trên mạng xã hội, Bích lép vế cũng không sao, vì đằng nào các bạn kia cũng lép bụng hơn Lê Bích mà.

14. Có thể thấy rõ Lê Bích hài, nhưng "thâm sâu" hơn các tên còn lại. Có phải Lê Bích thích châm biếm hơn là chọc cười?

Mình nghĩ mỗi tác giả đều có định hướng và độc giả của riêng mình, Bích chỉ quan tâm tới việc cứu thế giới thôi.

15. Nhưng sẽ thế nào nếu giới trẻ không thích cái "thâm sâu" đó của Bích?

Chỉ cần một người thích thì Lê Bích vẫn lên sân khấu.

16. Một kẻ tưng tửng như Lê Bích, thì có lên kế hoạch cho mình trong năm 2015?

Mình làm được 3/4 dự định cho năm 2015 rồi:

- Bỏ thuốc lá

- Dậy sớm tập thể dục

- Đi làm đúng giờ

Còn mỗi 1 dự định cuối cùng nữa thôi:

- Không nói dối.

Xin cảm ơn Lê Bích bụng phệ vì buổi phỏng vấn siêu đặc biệt này nhé. Chúc Lê Bích bụng phệ và toàn bộ ekip tạo nên Lê Bích bụng phệ sẽ có một năm mới đầy thành công và thật nhiều may mắn nhé!

Một số phát ngôn "thâm thúy" khác của Lê Bích khiến giới trẻ phải gật gù thích thú: