Gặp gỡ cô gái suýt chết vì biếng ăn

15/12/2015, 18:00 GMT+07:00

Ellen 'Elle' Lietzow đã từng bị bác sĩ kết luận “đã chết vài giờ” sau khi nhập viện cách đây 2 năm vì chứng chán ăn tâm thần.

Ellen 'Elle' Lietzow đã từng bị bác sĩ kết luận “đã chết vài giờ” sau khi nhập viện cách đây 2 năm vì chứng chán ăn tâm thần.

Với mong muốn giảm cân nhanh nhất có thể, Elle, hiện 19 tuổi, sống ở thành phố Melboure, Australia, đã giảm cân bằng cách cực đoan và chỉ ăn mỗi salad, bắp cải luộc vào mỗi tối. Lúc này, cơ thể của Elle chỉ nặng vỏn vẹn 35 kg, chỉ số BMI là 12, trong khi phạmvi khỏe mạnh dao động trong khoảng 18,5 đến 24,9. Đỉnh điểm của việc ép cân là vào năm Elle được 17 tuổi, trong suốt 1 tuần cô gái này hoàn toàn không ăn gì, thậm chí không uống một giọt nước. Hậu quả là ngón tay, ngón chân của Elle không có sự lưu thông máu tốt. Móng tay trở nên giòn, đen xì, mái tóc cũng rụng ngày một nhiều. Chưa hết, Elle còn bị mất kinh nguyệt và vóc dáng chỉ còn da bọc xương.

Cô gái trẻ cho hay, sau 1 tuần nhịn ăn và nhịn cả uống thì Elle bắt đầu thấy khát khô cổ. Tuy nhiên sau khi vừa nhấp một ngụm nước thì cơ thể của Ell bắt đầu co quắp và lên cơn động kinh. Ý thức được mức độ trầm trọng của vấn đề, Elle mới nói thật cho bố mẹ và nhanh chóng vào viện. Sau hai năm, hiện tại Elle đã hồi phục cơ thể và khắc phục được chứng biếng ăn. Thân hình Elle dần đầy đặn trở lại. Cô phải tuân theo chế độ ăn chay nghiêm ngặt để cơ thể thích nghi dần với việc ăn uống.

Gặp gỡ cô gái suýt chết vì biếng ăn

Gặp gỡ cô gái suýt chết vì biếng ăn

Gặp gỡ cô gái suýt chết vì biếng ăn