Gặp gỡ cặp đôi đồng tính siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Ngụy Phương

16:00 21/07/2014

Cuộc sống của những cặp đôi đồng tính không phải lúc nào cũng chỉ có u tối và bị xã hội kì thị.

Cùng gặp gỡ cặp đôi siêu dễ thương Gillian Nguyễn Ngụy Phương với những chia sẻ chân thật về chuyện tình của họ cũng như niềm vui khi được gia đình và bạn bè ủng hộ.

Cặp đôi siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Nguỵ Phương

* Chào Gillian và Ngụy Phương, hai bạn có thể bật mí một chút về hoàn cảnh gặp nhau của cả hai?

Gillian là ca sĩ tự do, còn Phương thì vẫn vừa học vừa giúp trông coi việc kinh doanh của gia đình. Nghe có vẻ không có liên quan gì tới nhau nhỉ.

Tụi mình biết nhau cũng rất tình cờ, phải nói đã gọi là “có duyên thì không mất công tìm” (cười lớn). Một lần Phương vô tình xem được clip của Gillian trên facebook, than vãn về việc bị độc thân quá lâu ngày. Tự nhiên khi đó Phương thấy có ấn tượng và cảm giác rất đặc biệt với bạn trẻ này (cười). Mặc dù Phương cũng độc thân khá lâu rồi nhưng đây là lần mà bản thân để ý đến người khác nhiều như vậy.

* Gia đình biết hai bạn quen nhau chứ? Mọi người xung quanh có phản ứng gì khi biết hai bạn quen nhau?

Gia đình hai bên có biết về mối quan hệ của chúng mình, tuy chưa bao giờ hỏi thẳng mà chỉ âm thầm ủng hộ thôi. Đối với tụi mình như thế là đủ. Mẹ của cả GillianPhương đã giúp đỡ và động viên tinh thần cho cả hai rất nhiều nên tụi mình có một chỗ dựa vững chắc. Còn bạn bè thì đã hiểu rõ xu hướng giới tính của bọn mình từ lâu nên nghe tin có người yêu thì mừng lắm (cười).

Nhiều người đồng tính hay lo ngại rằng khi có người yêu sẽ phải chịu những ánh mắt kì thị của mọi người xung quanh. Nhưng với tụi mình, chuyện họ phản ứng thế nào thật ra không quan trọng. Cả hai luôn nghĩ rằng khi xuất hiện ở đám đông, tụi mình cũng như bao cặp đôi yêu nhau, tại sao phải chú ý xem ánh mắt người ngoài nhìn mình có gì khác lạ hay không? Có đôi khi sự kì thị chỉ thật sự diễn ra khi bạn để ý tới chúng.

Cặp đôi siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Nguỵ Phương

* Điểm nào của đối phương khiến hai bạn bị thu hút? Hai bạn có thể bật mí một kỉ niệm đáng nhớ nhất của cả hai?

Nói về thu hút thì chắc là rất nhiều, bản thân đối phương đã là một sự thu hút lớn ơi là lớn rồi (cười). Kỉ niệm đáng nhớ nhất với tụi mình chính là vào sinh nhật Phương. Hôm đó là ngày tụi mình chính thức ngỏ lời yêu nhau, cũng là lần đầu tiên được đón sinh nhật cùng người yêu nên Phương cảm thấy vui lắm. Phương nhớ hoài lúc đó Gillian đã nói đùa là Gillian đã tặng mình làm quà sinh nhật cho Phương rồi, mà quà thì nhất định không được trả lại (cười).

Cặp đôi siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Nguỵ Phương

* Trong tương lai, kế hoạch của cả hai bạn là gì?

Hiện tại công việc của cả hai đều ổn, tụi mình có chung quan điểm là hãy sống cho hiện tại thôi. Những dự tính xa vời có lẽ đến thời điểm thích hợp sẽ được vạch định. Đấy là về công việc và cuộc sống. Còn nói về hôn nhân, tụi mình không nghĩ cứ yêu là nhất thiết cưới. Với tụi mình hiện giờ, được ở bên cạnh, san sẻ cùng nhau mọi thứ đã là hạnh phúc nhất rồi.

Cặp đôi siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Nguỵ Phương

* Có được một người yêu tuyệt vời và được mọi người xung quanh công nhận giới tính của mình là điều mà rất nhiều bạn thuộc LGBT khác cũng mơ ước. Nhiều bạn hay lo sợ rằng mình sẽ chẳng bao giờ tìm được người yêu hay được gia đình chấp nhận, hai bạn nghĩ sao về điều này?

Theo GillianPhương, chúng ta sẽ luôn gặp khó khăn trong cuộc sống dù bạn có là người đồng tính hay không. Bản thân hai đứa mình không phải là không gặp những chướng ngại trong cuộc sống. Nhưng dù mọi việc có tồi tệ thế nào thì quan trọng là chúng ta đối mặt với nó ra sao. Hai đứa mình tin là chỉ cần cố gắng sống tốt thì điều may mắn và thuận lợi sẽ đến, người yêu thương mình rồi sẽ xuất hiện.

Cặp đôi siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Nguỵ Phương

* Nhiều người hay nghĩ đường đến hạnh phúc của một thành viên cộng đồng LGBT sẽ khó khăn hơn những người khác, hai bạn thấy thế nào?

Tại sao lại thế chứ? Xuất phát điểm của mỗi người đều bằng nhau, khó hay không là ở mức độ cố gắng của bản thân mà thôi. Nếu cứ bi quan, than thở rằng bản thân mình bất hạnh thì nhìn đâu cũng là đường khó. Việc bạn cần làm là đứng lên và đi.

Cặp đôi siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Nguỵ Phương

* Trước khi kết thúc, hai bạn có thể kể xấu về nhau một chút? Đặc điểm nào mà bạn “chịu không nổi” ở đối phương?

Phương: Gillian thì cũng nhiều tính xấu lắm! (cười). Nhưng mà chắc là vì thương và hay thiên vị người yêu nên mình cảm thấy mấy cái tính đó đều dễ thương hết.

Gillian: Còn về Phương, có lẽ chính vì khoảng cách tuổi tác của hai đứa nên nhiều lúc Gillian cảm thấy Phương nhõng nhẽo quá trời luôn. Tuy nhiên, phải gọi là "chịu riết cũng nỗi" chứ không phải là chịu không nỗi (cười lớn).

Cặp đôi siêu đáng yêu Gillian Nguyễn và Nguỵ Phương

* Hai bạn có lời chúc hay lời khuyên nào cho những bạn thuộc cộng đồng LGBT?

"Đừng sống cuộc sống của người khác để rồi phải chết cái chết của chính mình", hai tụi mình mong rằng các bạn thuộc cộng đồng LGBT sớm tìm được hạnh phúc bằng con người thật sự mà bạn muốn trở thành.

Cảm ơn cả hai bạn về những chia sẻ chân thành nhé!